Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 238 lần

Mẹo tải video Youtube về iPhone bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12 độc đáo


Hiện nay có khá nhiều công cụ giúp iPhone dễ dàng tải về các video yêu thích từ dịch vụ Yotube như BananaVideoVideo Surfer… nhưng tất cả còn nhanh hơn, độc đáo hơn nếu bạn biết sử dụng trợ lý ảo Siri để làm công việc này.

Hình ảnh optimized ekl1 của Mẹo tải video Youtube về iPhone bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12 độc đáo tại HieuMobile

Nếu bạn chưa biết thì trong phiên bản iOS 12 mà mới đây Apple vừa cập nhật thì Siri Shortcuts là một trong những tính năng nổi bật, được đánh giá cao về sự hữu ích với người dùng. Tương tự như Google Assistant hay Alexa của Amazon, bằng những lệnh đơn hoặc chuỗi lệnh người dùng có thể cho iPhone thực hiện các tính năng theo ý của mình như: tự động sao lưu ảnh vừa chụp lên đám mây, tự upload ảnh vừa chụp lên mạng xã hội, thậm chí là tạo một lối tắt để nhắn tin với gia đình rằng mình sắp về đến nhà qua ứng dụng Messages, cho đến mở bản đồ dẫn đường…

Hình ảnh optimized on2t của Mẹo tải video Youtube về iPhone bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12 độc đáo tại HieuMobile

Đặc biệt hơn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng Siri Shortcuts đặt vài câu lệnh đơn giản nhằm xâm nhập vào API YouTube để tìm kiếm các đường dẫn tải bất kỳ video mà bạn muốn về iPhone của mình. Với mẹo vặt này, các nhu cầu tải video trên Youtube về iPhone sẽ không còn bị rườm rà mà trở nên nhanh chóng, dễ thực hiện hơn.

Hướng dẫn tải video Youtube về iPhone bằng Siri

Chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Tải về câu lệnh “Download Yotube” cho Siri Shortcuts được cung cấp sẵn tại Icloud qua liên kết bên dưới:

Chọn nút Get Shortcut hoặc Nhận Phím Tắt.

Hình ảnh optimized s4vi của Mẹo tải video Youtube về iPhone bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12 độc đáo tại HieuMobile

Bước 2: Sau khi tải về thành công, hệ thống sẽ hỏi bạn mở file hay không, hãy chọn Open để mở. Sau đó chọn Done trên góc màn hình để thêm câu lệnh Download YouTube vào hệ thống Siri Shortcuts.

Bước 3: Tiến hành mở ứng dụng ứng dụng YouTube, tại một video đang xem bất kỳ muốn tải về các bạn chọn vào tính năng Chia Sẻ > sau đó chọn vào mục Shortcuts. Trong trường hợp không tìm thấy mục Shortcuts, hãy bấm vào More sau đó tìm chọn để thêm vào.

Hình ảnh optimized xa25 của Mẹo tải video Youtube về iPhone bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12 độc đáo tại HieuMobile

Bước 4: Khi mở mục Shortcuts, các bạn chọn tiếp vào vào nút “Donwload YouTube ” và sẽ thấy tiến trình tải video sẽ được diễn ra trong vài giây qua một thanh màu xanh Get contents of URL. Sau khi tiến trình tải về hoàn tất, bạn chỉ cần chọn Save to photo album để lưu video vào thư viện Ảnh của thiết bị.

Hình ảnh ezgif.com optimize của Mẹo tải video Youtube về iPhone bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12 độc đáo tại HieuMobile

Như vậy là xong, chỉ trong vài thao tác đơn giản câu lệnh Download Yotube đã được bổ sung vào hệ thống Siri Shortcuts – đồng thời bước tải về video đầu tiên cho iPhone/iPad được thực hiện bằng chính nó cũng đã hoàn thành một cách vô cùng nhanh chóng phải không nào. Trong những bài viết tiếp theo HieuMobile sẽ mang đến cho các bạn các câu lệnh mới mẻ giúp tính năng của Siri Shortcuts được phong phú hơn.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Cách vào Facebook khi bị lỗi mới nhất năm 2016

Cách vào Facebook khi bị lỗi mới nhất năm 2016


Sau đây là một số File mình vừa check, hiện Facebook đang bị lỗi các bạn hãy dùng máy tính của mình để sửa File Host bằng những File Host Sau. đây là những File Host Hieumobile tự check nên các bạn yên tâm. 100% Vào Facebook...


2.1K 09-07-2016
Cách bật tắt bong bóng chat khi nhắn tin Facebook bằng Messenger

Cách bật tắt bong bóng chat khi nhắn tin Facebook bằng Messenger


Bong bóng chat khi nhắn tin Facebook bằng Messenger là biểu tượng icon hình tròn có ảnh đại diện của người dùng thường xuất hiện khi có tin nhắn đến. Chức năng này giúp bạn có thể nhắn tin nhanh hơn thông qua một chạm trên màn...


90.5K 07-09-2017