Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 4.5K lần

Mẹo tải về các tệp tin ghi âm trên Zalo kể cả khi đã xóa tin nhắn


Zalo vẫn chưa hỗ trợ chức năng tải về các đoạn ghi âm khi nhắn tin và chia sẻ trạng thái nhưng với mẹo đơn giản này bạn thậm chí có thể tải về lưu trữ toàn bộ các tệp tin ghi âm từ trước đến nay, kể cả khi chúng đã bị xóa.

Hình ảnh 1x1.trans của Mẹo tải về các tệp tin ghi âm trên Zalo kể cả khi đã xóa tin nhắn tại HieuMobile

Ghi âm hay gửi tin nhắn thoại là chức năng có sẵn từ rất lâu trên Zalo giúp người dùng giao tiếp thông qua giọng nói của riêng mình có thể sử dụng khi nhắn tin hoặc chia sẻ trạng thái. Ghi âm mặc dù chỉ là một tính năng phụ nhưng lại rất hữu ích, sử dụng khá phổ biến với nhiều người – nhất là giới trẻ. Bạn đã từng được nghe giọng nói ai đó qua ghi âm hoặc cover một bài hát qua chức năng này chưa? Chắc chắn sẽ có không ít người đã từng trải nghiệm rồi phải không nào?

Chức năng ghi âm và một số đoạn ghi âm có trong tin nhắn, trạng thái mà người dùng chia sẻ trên Zalo

Chức năng ghi âm và một số đoạn ghi âm có trong tin nhắn, trạng thái mà người dùng chia sẻ trên Zalo

Thế nhưng, trong một trường hợp nào đó bạn muốn nghe đi nghe lại nhiều lần hay chia sẻ đoạn ghi âm vừa nhận được mà không thể tải về thì phải làm sao. Trước đây có nhiều bạn thường áp dụng phát đoạn ghi âm rồi quay video màn hình để lưu trữ nhưng chất lượng âm thanh lại bị giảm đi đồng thời lại khá phiền phức không được như bản gốc.

Hiện Zalo vẫn chưa hỗ trợ tính năng tải về, lưu trữ các tệp tin ghi âm khi nhắn tin hoặc chia sẻ trạng thái nhưng các bạn đừng lo lắng vì HieuMobile có một mẹo rất dễ dàng để làm việc này. Ngoài khả năng tải về, lưu trữ tệp tin ghi âm từ Zalo vào thiết bị thì chúng ta còn có thể xem lại toàn bộ những đoạn ghi âm trước đây kể cả khi chúng đã bị xóa trên Zalo. Chi tiết về cách thực hiện mời các bạn theo dõi bên dưới.

Hướng dẫn tải về và khôi phục các đoạn ghi âm trên Zalo

Thông thường, khi một đoạn ghi âm được tải lên trong tin nhắn hoặc chia sẻ trạng thái mà bạn đã sử dụng tính năng ghi âm hoặc nhận được từ một ai đó, chúng sẽ được lưu trữ bên trong dữ liệu riêng của Zalo đồng thời bị ẩn đi do đó mà chúng ta không thể tìm thấy khi mở thư viện như các tệp tin thông thường. Cũng nhờ vậy, mà chúng ta có thể truy cập vào các thư mục nơi lưu trữ dữ liệu Zalo để tìm lại chúng bằng các ứng dụng quản lý file chuyên nghiệp.

Hiện nay hầu hết các dòng điện thoại đều trang bị công cụ quản lý file, nhưng mỗi dòng máy lại có một ứng dụng khác nhau về giao diện lẫn chức năng. Để dễ dàng thực hiện hơn, ở đây HieuMobile sẽ dùng công cụ ZArchiver để hướng dẫn nhé.

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng quản lý file – ZArchiver mà các bạn vừa cài đặt, các bạn chọn vào đường dẫn ở vùng khoanh đỏ sau đó chọn tiếp Bộ nhớ thiết bị để ZArchiver hiển thị chính xác các thư mục của máy.

Hình ảnh 1x1.trans của Mẹo tải về các tệp tin ghi âm trên Zalo kể cả khi đã xóa tin nhắn tại HieuMobile

Bước 2: Sau đó, các bạn kéo dần xuống dưới để tìm kiếm và mở thư mục Zalo và chọn tiếp thư mục Voice để mở ra.

Hình ảnh 1x1.trans của Mẹo tải về các tệp tin ghi âm trên Zalo kể cả khi đã xóa tin nhắn tại HieuMobile

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy một số tệp tin có định dạng .arm – đây chính là toàn bộ những tệp tin ghi âm được tạo ra bởi bạn và bạn đã nghe của ai đó. Ở đây bạn có thể bấm vào từng tệp tin > chọn Mở để nghe thử. Và nếu bạn muốn lấy về lưu trữ nó để nghe lại trong những lần tiếp theo dễ dàng hơn hãy bấm đè vào tệp tin > chọn Sao chép.

Hình ảnh 1x1.trans của Mẹo tải về các tệp tin ghi âm trên Zalo kể cả khi đã xóa tin nhắn tại HieuMobile

Bước 4: Cuối cùng, di chuyển về các thư mục gốc của thiết bị như ở bước 1 > tìm thư mục Download > chọn biểu tượng Dán là hoàn tất.

Với thư mục Download các tệp tin ghi âm sẽ được hiển thị dưới dạng âm thanh nên chúng sẽ được liệt kê trong danh sách nhạc MP3 của bạn. Các bạn chỉ cần mở chức năng nghe nhạc bằng ứng dụng gốc của máy, sẽ thấy chúng trong danh sách phát.

Với cách làm trên, chúng ta có thể tải về lưu trữ toàn bộ các đoạn ghi âm của chính mình đã tạo hoặc nghe từ một ai đó chia sẻ qua tin nhắn và trạng thái từ trước đến nay, kể cả khi chúng đã bị xóa trên Zalo hoặc bạn đã từng gỡ cài đặt ứng dụng này.


Chia sẻ bài viết Mẹo tải về các tệp tin ghi âm trên Zalo kể cả khi đã xóa tin nhắn lên Facebook Chia sẻ bài viết Mẹo tải về các tệp tin ghi âm trên Zalo kể cả khi đã xóa tin nhắn lên Google Plus


Xếp hạng 4.2/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích