Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:51 05/08/2019

Mẹo phát hiện người khác đang ẩn trạng thái trực tuyến Facebook

Cùng chủ đề với , :

Như các bạn cũng biết, Facebook cho phép mọi người biết được trạng thái trực tuyến (online) của nhau qua một chấm xanh được hiển thị trong danh sách bạn bè hoặc danh bạ trong Messenger. Thế nhưng Facebook cũng có một tính năng khác hỗ trợ người dùng ẩn trạng thái trực tuyến của mình bất cứ khi nào. Khi đó biểu tượng chấm xanh sẽ không còn nữa đồng thời khiến chúng ta cứ nghĩ là họ đã rời mạng (offline).

Với nhiều người thì tính năng ẩn trạng thái trực tuyến rất hữu ích, giúp họ tránh bị làm phiền hiệu quả. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, vẫn có một số người không thích tính năng này chẳng hạn như người yêu, crush, chồng vợ… hay nói chung là các mối quan hệ đặc biệt. Họ sẽ rất tò mò muốn biết người mình quan tâm có thực sự tắt Facebook chưa hay chỉ giả vờ bằng cách bật tính năng ẩn trạng thái trực tuyến.

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn biết chính xác hơn về trạng thái online hay offline của một người nào đó trên Facebook thì cũng không qua khó. Chỉ cần chịu khó theo dõi những mẹo đơn giản được mình chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có kết quả chính xác lên đến 90%.

Dựa theo trạng thái gửi tin nhắn

Đầu tiên, dễ nhận biết nhất thì bạn hãy thử gửi 1 tin nhắn bất kỳ cho họ qua Messenger. Sau đó chọn vào tin nhắn bạn sẽ nhìn thấy một trong trạng thái tương ứng với kết quả như sau:

Nhận biết một người nào đó có online trên Facebook hay không qua trạng thái khi gửi tin nhắn
Nhận biết một người nào đó có online trên Facebook hay không qua trạng thái khi gửi tin nhắn

Nếu bạn nhìn thấy trạng thái đãchuyển nhưng không thấy biểu tượng hoạt động (dấu chấm màu xanh) trên nick của họ thì khả năng cao họ đang sử dụng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến. Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều cách ẩn trạng thái đã xem tin nhắn Facebook, do đó rất có thể họ đã đọc nội dung nhưng không trả lời.

Khi họ trả lời tin nhắn

Dĩ nhiên khi họ trả lời tin nhắn của bạn thì chắc chắn họ đang trực tuyến. Thế nhưng nếu lúc đó bạn không thấy biểu tượng chấm xanh của trạng thái hoạt động trên tài khoản của họ thì là do họ đang sử dụng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến. Mục đích thì có lẽ họ chỉ muốn trò chuyện với bạn mà không muốn người khác nhìn thấy họ đang online.

Bạn vừa nhận tin nhắn từ họ tức thì nhưng không thấy chấm xanh trên tài khoản của họ
Bạn vừa nhận tin nhắn từ họ tức thì nhưng không thấy chấm xanh trên tài khoản của họ

Dựa theo số phút online của họ

Bạn hãy mở ứng dụng Messenger truy cập vào tab Danh Bạ sau đó tìm tên của người cần theo dõi. Thường thì những người thực sự offline hoàn toàn sẽ được Messenger hiển thị tại đây dưới trạng thái “Hoạt động xx phút trước“. Thế nhưng nếu họ dùng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến thì bạn sẽ không nhìn thấy họ trong Danh Bạ của Messenger.

Thời gian hoạt động gần đây cũng chứng minh rằng họ có dùng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến hay không
Thời gian hoạt động gần đây cũng chứng minh rằng họ có dùng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến hay không

Chẳng hạn họ bảo “Mình phải đi ngủ rồi, chúc ngủ ngon” nhưng 1,2 phút sau bạn kiểm tra không thấy trạng thái Hoạt động xx phút trước cũng như không tìm thấy tên của người đó trong Danh Bạ của Messenger thì chứng tỏ nhiều khả năng họ đã nói dối. Dấu hiệu trên chỉ áp dụng khi bạn vừa kết thúc cuộc trò chuyện với họ, tối đa khoảng 10 phút và nếu lâu hơn sẽ không còn hiệu quả.

Dùng công cụ tra cứu

Trong trường hợp bạn không có thời gian theo dõi 2 dấu hiệu trên hoặc chưa chắc chắn về kết quả thì nên dùng công cụ kiểm tra hoạt động của họ. Công cụ sẽ cho bạn biết những hành vi tương tác của họ với các nội dung (hình ảnh, video…) của người khác trên dòng thời gian như bày tỏ cảm xúc(like, haha, sad…), bình luận…. vào khoảng thời gian nào, ra sao rất chi tiết.Tất cả hành vi trên đều là thói quen của đa số người dùng trên Facebook. Nếu như đối tượng của bạn đang theo dõi cũng có thói quen như trên thì càng dễ nhận biết. Chẳng hạn như lúc 10 giờ tối họ nói với bạn phải đi ngủ, nhưng sáng mai khi dùng công cụ trên để tra cứu thì bạn thấy lúc 10h15 phút họ like một hình ảnh nào đó trên Facebook… thì chắc chắn họ đã nói dối.

Trên là một số phương pháp để theo dõi, nhận biết người khác có dùng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến hay không. Kết quả dù sao cũng chỉ để tham khảo do đó bạn đừng nên lạm dụng quá sẽ dễ phát sinh các rắc rối không đáng có. Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc gì với nội dung bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới – mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 3.09/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


23 giờ trước 2 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem