Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:56 23/04/2020

Mẹo nhận biết iPhone đã bị vào nước mà không cần tháo máy

Phần lớn các dòng iPhone đều có khả năng kháng nước ở một mức nào đó, thế nhưng từ lâu Apple đã không nhận bảo hành các máy bị lỗi do rơi nước. Chính vì vậy để tránh các vấn đề hư hỏng thì khi mua lại một chiếc iPhone cũ thì ngoài vấn đề hàng dựng, tình trạng iCloud… điều bạn cần quan tâm hơn nữa đó là nó đã bị vô nước hay chưa.

Làm thế nào để biết iPhone bị vào nước mà không cần tháo máy?
Làm thế nào để biết iPhone bị vào nước mà không cần tháo máy?

Thay vì mang cho các chuyên gia kiểm tra hoặc bung máy thì chính bạn cũng có thể nhận biết được một chiếc iPhone đã bị vào nước hay chưa bằng mắt thường rất dễ dàng thông qua giấy quỳ.

Các dòng iPhone từ xưa đến nay đều được Apple đặt các mảnh giấy quỳ tại bên trong máy và một số khu vực mà bạn có thể nhìn thấy từ bên ngoài mà không cần tháo máy. Bình thường giấy quỳ sẽ luôn có màu trắng, chỉ khi nó bị tiếp xúc với nước hoặc mọi chất lỏng nào khác thì sẽ bị chuyển sang màu đỏ.

Vậy là dựa vào màu sắc trên giấy quỳ, bạn sẽ biết được chiếc iPhone đó bị rơi nước hay chưa. Thế như điều quan trọng ở đây là giấy quỳ được đặt ở vị trí nào trên iPhone đồng thời có thể thấy từ bên ngoài mà không cần tháo máy?

Mỗi dòng iPhone hiện nay đều có thiết kế khác nhau, do đó vị trí đặt giấy quỳ kiểm nước cũng không giống nhau. Mặc dù vậy chúng tôi đã tổng hợp cách xem giấy quỳ từ bên ngoài cho một số dòng iPhone, bạn hãy tham khảo rồi áp dụng phù hợp với iPhone của mình nhé.

Cách kiểm tra tình trạng giấy quỳ từ bên ngoài iPhone

Lưu ý: Quan sát ở nơi có đủ ánh sáng hoặc sử dụng thêm đèn pin sẽ hiệu quả hơn. Nói lại lần nữa, nếu giấy quỳ có màu đỏ thì máy đã bị vào nước.

1. iPhone 3GS, 4 và 4S

2. iPhone 5, 6 và 7

3. iPhone X, XS và 11

Một số lưu ý

Giấy quỳ sẽ không chuyển đỏ ngay lập tức khi iPhone rơi vào nước. Nên nếu bạn phát hiện nó đổi thành màu đỏ thì chứng tỏ thời gian rơi vào nước hoặc chất lỏng khác cách đây cũng đã khá lâu rồi đấy.

Nếu iPhone bạn sắp mua có giấy quỳ màu đỏ thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên thu hồi ý định đó. Ngoài mất bảo hành của Apple (nếu còn) thì bạn không thể nào đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động tốt trong suốt thời gian sử dụng.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


23 giờ trước 31 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 65 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


3 ngày trước 87 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


3 ngày trước 102 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


18-01-2021 56 lượt xem