Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 444 lần

Mẹo mở nhiều tab mà không lo bị đứng máy khi sử dụng Chrome máy tính


Như các bạn đã biết Chrome là ứng dụng trình duyệt do Google phát triển để hoạt động cho việc truy cập internet trên máy tính có độ bảo mật tương đối cao và nhiều tính năng tuyệt vời khác. Tuy nhiên có một nhược điểm mà Chrome vẫn chưa khắc phục được đó là khi hoạt động thì nó chiếm rất nhiều bộ nhớ RAM trên máy. Đặc biệt hơn, đối với những máy có cấu hình yếu nhất là 512mb thậm chí cả 16GB vẫn có thể vướng vào hiện tượng đứng, treo máy hoặc văng ra ngoài nếu mở quá nhiều tab cùng lúc. Một tin vui là với bài giới thiệu thủ thuật hôm nay mà chúng tôi cùng chia sẻ, bạn sẽ thoải mái mở hàng chục tab mà không lo ảnh hưởng gì tới việc hoạt của máy nữa.

Hình ảnh optimized kaat của Mẹo mở nhiều tab mà không lo bị đứng máy khi sử dụng Chrome máy tính tại HieuMobile

Tại sao mở nhiều Tab lại gây ngốn RAM?

Mở nhiều tab không phải là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tốn RAM, nặng thiết bị mà nguyên nhân được xác định rõ ràng chính xác nhất chính là nội dung trên tab mà bạn đã mở.

Ví dụ bạn có 1 tab để mở giao diện phát Youtube để nghe nhạc, tab này sẽ chứa các nội dung bao gồm giao diện phát – hình ảnh và cả thanh nữa. Chưa kể là các tab cần yêu cầu Flash, Script… trong nội dung càng phức tạp thì nó càng nặng, cũng giống như bạn vừa chơi các tựa game 3D đồ họa cao vừa sử dụng thêm một phần mềm phát trực tiếp vậy.

Cách tối ưu mức độ ngốn RAM khi mở nhiều tab trên Chomre

Đầu tiên, các bạn cần cài đặt một tiện ích hỗ trợ thực viện mẹo này đó chính là The Grear Suspender vào trình duyệt Chrome đang sử dụng, có thể bấm liên kết bên dưới.

Trong giao diện cài đặt, bấm nút Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiệc ích. The Grear Suspender là một tiện ích có một số tính năng giúp bạn quản lý và tối ưu hóa các tab góp phần tiết kiệm RAM cho máy tính hoạt động ổn định hơn.

Hình ảnh optimized f7yd của Mẹo mở nhiều tab mà không lo bị đứng máy khi sử dụng Chrome máy tính tại HieuMobile

Sau khi cài đặt, các bạn hãy bấm chuột trái vào biểu tượng tiện ích ở góc phải màn hình để tìm hiểu một số chức năng chính của tiện này The Grear Suspender bao gồm:

  • Tab will be suspended automatically: Cho bạn biết thời gian mà tab sẽ bị dừng nếu không sử dụng (được bạn thiết lập trong mục cài đặt phía dưới)
  • Suspend this tab: Dừng hoạt động tab đang xem
  • Don’t suspend for now: Không thể tạm dừng tab này ngay bây giờ
  • Never suspend this site: Không bao giờ tạm dừng tab này
  • Suspend other tabs: Tạm dừng toàn bộ tab đang hoạt động – ngoại trừ tab đang xem.
  • Unsuspend all tab: Bỏ tạm dừng cho toàn bộ các tab

Kèm theo phía dưới là mục Setting để bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh mà mình muốn chẳng hạn như điều chỉnh thời gian tự động ngừng hoạt động tab, xem các phím tắt chức năng. Tại đây toàn bộ nội dung là tiếng Anh nên các bạn hãy sử dụng công cụ dịch sang tiếng Việt bằng cách nhấp chuột phải vào trang để tìm hiểu cũng như thiết lập các điều chỉnh phù hợp với mình hơn nhé.

Hình ảnh optimized vehl của Mẹo mở nhiều tab mà không lo bị đứng máy khi sử dụng Chrome máy tính tại HieuMobile

Như vậy với tiện ích The Grear Suspender mà chúng tôi vừa giới thiệu, các bạn đã có thể tự chủ động quản lý và tối ưu hóa sự hoạt động cho các tab giúp cải thiện hiệu năng máy tính, tránh hiện tượng đứng máy khi dùng Google Chrome. Chúc bạn có những trải nghiệm mượt mà nhất!

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích