Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Mẹo mở nhanh ứng dụng bất kỳ từ Trung tâm điều khiển iOS 13


Cùng chủ đề với :

Trung tâm điều khiển của iOS hay Control Center là nơi tập hợp những tính năng cơ bản của một chiếc iPhone, iPad giúp người dùng truy cập nhanh chóng mà không cần tìm kiếm sâu vào bên trong. Kết hợp với ứng dụng Phím tắt (Siri Shortcuts) đã nâng cấp thêm từ phiên bản iOS 13, chúng ta sẽ có một thủ thuật nhỏ giúp mở nhanh mọi ứng dụng mà mình muốn từ trung tâm điều khiển.

Mang ứng dụng lênTrung tâm điều khiển của iOS để mở nhanh hơn từ bất kỳ đâu
Mang ứng dụng lênTrung tâm điều khiển của iOS để mở nhanh hơn từ bất kỳ đâu

Cụ thể, thủ thuật này sẽ thay thế từ một tính năng bất kỳ trên Trung tâm điều khiển thành nút để mở ứng dụng. Chẳng hạn như Ghi âm thì thành Facebook, Kính lúp thì thành Messenger… Sau khi thay đổi thì tính năng ban đầu sẽ tạm thời bị mất đi cho nên chúng ta chỉ lựa chọn áp dụng thủ thuật trên những tính năng mà mình ít sử dụng.

Hướng dẫn thủ thuật mở ứng dụng bất kỳ từ trung tâm điều khiển

Tạo phím tắt mở ứng dụng nhanh

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Siri Shortcut) trên thiết bị iOS 13 , trong giao diện chính của nó bạn chọn vào tab Tự động hóa (Automation) và chọn tiếp nút Tạo mục tạo động hóa cá nhân (Create Personal Automation)

Bước 2: Vuốt xuống dưới cùng, chọn dòng Mở ứng dụng > Chọn. Khi danh sách ứng dụng và tác vụ mở ra, bạn hãy chọn một tính năng trên Trung tâm điều khiển mà mình ít sử dụng > bấm Xong > Tiếp.

  • Ví dụ như trong hình, mình chọn Kính lúp.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bấm vào nút Thêm tác vụ. Ngay sau đó màn hình sẽ hiển thị các tác vụ mà bạn có thể thay đổi, nhưng chúng ta cần mở ứng dụng nên hãy chọn vào nút Ứng dụng > Mở ứng dụng.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy chọn vào chữ Ứng dụng màu xanh như trong hình. Danh sách ứng dụng hiện lên, bạn chỉ cần chọn ứng dụng mà mình muốn mở (ví dụ như Facebook) và bấm Tiếp.

Bước 5: Ở giao diện cuối cùng trong việc tạo phím tắt, bạn hãy vô hiệu hóa dòng Hỏi trước khi chạy để việc sử dụng nhanh hơn và bấm Xong để lưu lại.

Sau khi tạo phím tắt thành công nó sẽ tự áp dụng cho tính năng (ví dụ như Kính Lúp) trên Trung tâm điều khiển của thiết bị. Bạn chỉ cần vào đó chọn thử để kiểm tra sẽ thấy ngay hiệu quả. Còn nếu bạn không tìm thấy tính năng đó thì có thể bạn chưa thêm nó vào Trung tâm điều khiển, hãy theo dõi tiếp nội dung dưới để biết cách thêm nhé.

Thêm tính năng vào trung tâm điều khiển iOS

Bước 1: Từ thiết bị iOS, truy cập vào Cài đặt sau đó tìm chọn dòng Trung tâm kiểm soát và bấm vào mục Tùy chỉnh điều khiển.

Thêm tính năng vào trung tâm điều khiển iOS

Bước 2: Tại đây các bạn sẽ thấy có những ứng dụng, tác vụ hiển thị kèm 2 loại biểu tượng

  • Dấu trừ (-) là những tính năng đã được bổ sung vào Trung tâm điều khiển và bạn có thể bấm vào biểu tượng – để xóa khỏi.
  • Dấu cộng (+) là những tính năng chưa có trong Trung tâm điều khiển và bạn có thể bấm vào biểu tượng + để thêm nó vào.
Thêm tính năng vào trung tâm điều khiển iOS

Từ đó bạn hãy tìm đến tính năng đã chọn khi tạo phím tắt mở ứng dụng nhanh rồi bổ sung nó vào Trung tâm điều khiển. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


2 ngày trước 18 lượt xem