Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:11 22/01/2020

Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

Sau một thời gian dài sử dụng, các điện thoại Android thường bị hư – liệt nút nguồn khiến nhiều người gặp phải tình trạng máy bị tắt nguồn không có cách nào mở lên được. Trong trường hợp như vậy, trước khi đi bảo hành sửa chửa bạn cần biết một số mẹo sau để mở nguồn điện thoại dùng tạm nhé.

1. Không được tự ý tháo mở để vệ sinh

Do điều kiện sử dụng không được tốt kết hợp thiết kế nút nguồn của một số dòng máy bị hở nhiều khiến bụi bẩn lâu ngày xâm nhập vào bên trong dẫn đến phím bấm không được nhạy thậm chí làm bạn tưởng nút nguồn đã bị hư – liệt. Đặc biệt là máy vẫn còn đang trong giai đoạn bảo hành, nếu bạn tự ý tháo máy thì chắc chắn việc bảo hành máy sẽ bị chấm dứt – cửa hàng bảo sẽ không thể đảm bảo các sự cố sau này.

Do đó, đầu tiên khi nút nguồn không nhạy – hư hoặc bị liệt các bạn không nên mở máy để tránh tình trạng mất bảo hành nhé.

2. Mở nguồn bằng nút Volume

Mặc dù sử dụng điện thoại Android đã lâu nhưng một số bạn vẫn chưa biết hết các công dụng về nút Volume – hay còn gọi là nút điều chỉnh âm lượng. Ngoài công dụng đúng với cái tên của nó, nút Volume còn có khả năng kích hoạt điện thoại của bạn khi tắt nguồn bằng sau khi nhấn đồng thời khi cắm sạc. Cụ thể cách làm như sau:

Như vậy, mỗi lần tắt nguồn các bạn cần sử dụng thiết bị bộ sạc kết hợp phím Volume mới có thể mở điện thoại trở lại. Tuy nhiên nếu trong trường hợp, hiện tại điện thoại của bạn vẫn chưa bị tắt nguồn – nhưng bạn biết nút nguồn đã bị hư, liệt… thì phải sử dụng 2 mẹo bên dưới để thuận tiện trong lần sử dụng sau.

3. Sử dụng tính năng tự bật tắt nguồn

Một số dòng điện thoại Android có tính năng rất hay đó chính là tự động bật tắt nguồn theo thời gian định sẵn của người dùng, nghĩa là bạn chỉ cần quy định ra các khung giờ rồi từ đó máy sẽ tự mở nguồn hoặc tắt nguồn trong các khung giờ đã định.

Để sử dụng tính năng này, các bạn làm theo các bước bên dưới:

Do đó nếu nút nguồn của bạn bị hư thì sau khi sử dụng tính năng này điện thoại của bạn sẽ tự động mở/tắt nguồn một cách tự động – không cần thao tác từ nút nữa.

4. Xóa nút Nguồn luôn

Một cách cũng hiệu quả không kém nữa đó chính là bạn hãy loại bỏ luôn nút Nguồn – khiến khi nhấn không có tác dụng gì luôn rồi thay thế bằng tính năng tự khởi động. Loại bỏ ở đây không phải là tháo ra đâu nhé, chúng ta hãy thực hiện thao tác bên dưới:

Đảm bảo, nút nguồn của bạn sẽ được vô hiệu hóa kèm theo đó mỗi lần tắt nguồn bằng chức năng có sẵn trong điện thoại rồi lắp PIN vào là điện thoại của bạn sẽ tự động được mở nguồn. Bên cạnh đó, để Nút Nguồn có thể hoạt động trở lại cũng như tắt tính năng tự khởi động khi lắp PIN, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc của máy.

5. Thay thế nút nguồn bằng tính năng khác

Ngoài tắt nguồn, khởi động lại thì nút nguồn còn đảm nhận chức năng bật tắt màn hình, đây cũng là thao tác chúng ta thường xuyên thực hiện nhất. Phần lớn nhà sản xuất smartphone hiện nay đều trang bị các tính năng bật tắt màn hình không cần nút nguồn. Chẳng hạn với Xiaomi thì có nhấc điện thoại sáng màn hình (cũng có trên iPhone), chạm 2 lần để tắt mở màn hình… Bạn hãy thử tìm trên điện thoại mình có các tính năng tương tự hay không rồi kích hoạt nó nhé.Xếp hạng 4.04/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


13 phút trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 2 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 3 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 7 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 10 lượt xem