Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư


Sau một thời gian dài sử dụng, các điện thoại Android thường bị hư – liệt nút nguồn khiến nhiều người gặp phải tình trạng máy bị tắt nguồn không có cách nào mở lên được. Trong trường hợp như vậy, trước khi đi bảo hành sửa chửa bạn cần biết một số mẹo sau để mở nguồn điện thoại dùng tạm nhé.

1. Không được tự ý tháo mở để vệ sinh

Do điều kiện sử dụng không được tốt kết hợp thiết kế nút nguồn của một số dòng máy bị hở nhiều khiến bụi bẩn lâu ngày xâm nhập vào bên trong dẫn đến phím bấm không được nhạy thậm chí làm bạn tưởng nút nguồn đã bị hư – liệt. Đặc biệt là máy vẫn còn đang trong giai đoạn bảo hành, nếu bạn tự ý tháo máy thì chắc chắn việc bảo hành máy sẽ bị chấm dứt – cửa hàng bảo sẽ không thể đảm bảo các sự cố sau này.

Do đó, đầu tiên khi nút nguồn không nhạy – hư hoặc bị liệt các bạn không nên mở máy để tránh tình trạng mất bảo hành nhé.

2. Mở nguồn bằng nút Volume

Mặc dù sử dụng điện thoại Android đã lâu nhưng một số bạn vẫn chưa biết hết các công dụng về nút Volume – hay còn gọi là nút điều chỉnh âm lượng. Ngoài công dụng đúng với cái tên của nó, nút Volume còn có khả năng kích hoạt điện thoại của bạn khi tắt nguồn bằng sau khi nhấn đồng thời khi cắm sạc. Cụ thể cách làm như sau:

  • Cắm sạc sau đó nhấn đè nút giảm âm lượng cho tới khi màn hình sáng lên > nhấn tiếp nút Tăng âm lượng là điện thoại sẽ được khởi động.

Hình ảnh CpwJ1Jc của Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư tại HieuMobile

Như vậy, mỗi lần tắt nguồn các bạn cần sử dụng thiết bị bộ sạc kết hợp phím Volume mới có thể mở điện thoại trở lại. Tuy nhiên nếu trong trường hợp, hiện tại điện thoại của bạn vẫn chưa bị tắt nguồn – nhưng bạn biết nút nguồn đã bị hư, liệt… thì phải sử dụng 2 mẹo bên dưới để thuận tiện trong lần sử dụng sau.

3. Sử dụng tính năng tự bật tắt nguồn

Một số dòng điện thoại Android có tính năng rất hay đó chính là tự động bật tắt nguồn theo thời gian định sẵn của người dùng, nghĩa là bạn chỉ cần quy định ra các khung giờ rồi từ đó máy sẽ tự mở nguồn hoặc tắt nguồn trong các khung giờ đã định.

Để sử dụng tính năng này, các bạn làm theo các bước bên dưới:

  • Vào Cài Đặt > tìm mục Lịch bật/tắt nguồn > kích hoạt và điều chỉnh thời gian bên trong là hoàn tất.

Hình ảnh ZUDUDZE của Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư tại HieuMobile

Do đó nếu nút nguồn của bạn bị hư thì sau khi sử dụng tính năng này điện thoại của bạn sẽ tự động mở/tắt nguồn một cách tự động – không cần thao tác từ nút nữa.

4. Xóa nút Nguồn luôn

Một cách cũng hiệu quả không kém nữa đó chính là bạn hãy loại bỏ luôn nút Nguồn – khiến khi nhấn không có tác dụng gì luôn rồi thay thế bằng tính năng tự khởi động. Loại bỏ ở đây không phải là tháo ra đâu nhé, chúng ta hãy thực hiện thao tác bên dưới:

  • Cắm sạc đồng thời nhấn đè phím Home

Hình ảnh BNNtC5a của Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư tại HieuMobile

Đảm bảo, nút nguồn của bạn sẽ được vô hiệu hóa kèm theo đó mỗi lần tắt nguồn bằng chức năng có sẵn trong điện thoại rồi lắp PIN vào là điện thoại của bạn sẽ tự động được mở nguồn. Bên cạnh đó, để Nút Nguồn có thể hoạt động trở lại cũng như tắt tính năng tự khởi động khi lắp PIN, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc của máy.
Xếp hạng 3.98/5 (4 phiếu)
Bình luận (1)
oanh nguyễn - 21/03/2019 :

em làm rồi nhưng không được ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách bật giao diện Tự động điền mới của Chrome khi đăng nhập, đăng ký, thanh toán…

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome đó là Tự động điền biễu mẫu (Autofill). Khi bạn bấm vào bất kỳ trường thông tin yêu cầu nhập địa chỉ,...


4 giờ trước 1 lượt xem

2 tinh chỉnh chống tắt nguồn và ngắt mạng khi tìm iPhone bị mất

Nếu bạn là người dùng iPhone sẽ ít nhiều biết đến tính năng Find My Phone giúp tìm lại thiết bị khi bị để quên hoặc rơi mất. Nhờ khả năng đồng bộ hóa tối...


22 giờ trước 2 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web không cần phần mềm

Full Page Screen Capture là công cụ trực tuyến giúp chụp ảnh màn hình toàn trang web miễn phí với cách sử dụng cực kỳ đơn giản, không cần đăng ký tài khoản và miễn...


2 ngày trước 5 lượt xem

Tính năng “Mở lại tab đã đóng” của Google Chrome biến mất?

Google Chrome có một tính năng tiện lợi giúp người dùng khôi phục lại tab đã đóng (Reopen closed tab), thông thường nó sẽ nằm ngay trên tab bất kỳ chỉ cần nhấp chuột phải...


2 ngày trước 3 lượt xem

Cách ẩn Animoji và Memoji Stickers khỏi bàn phím iOS 13

Animoji và Memoji là 2 tính năng gửi nhãn dán biểu hiện cảm xúc khi soạn tin nhắn rất thú vị có sẵn trên bàn phím của các thiết bị iOS, iPadOS cách đây vài...


2 ngày trước 3 lượt xem