Người gửi bài:

Cập nhật: 17:11 22/01/2020

Sau một thời gian dài sử dụng, các điện thoại Android thường bị hư – liệt nút nguồn khiến nhiều người gặp phải tình trạng máy bị tắt nguồn không có cách nào mở lên được. Trong trường hợp như vậy, trước khi đi bảo hành sửa chửa bạn cần biết một số mẹo sau để mở nguồn điện thoại dùng tạm nhé.

1. Không được tự ý tháo mở để vệ sinh

Do điều kiện sử dụng không được tốt kết hợp thiết kế nút nguồn của một số dòng máy bị hở nhiều khiến bụi bẩn lâu ngày xâm nhập vào bên trong dẫn đến phím bấm không được nhạy thậm chí làm bạn tưởng nút nguồn đã bị hư – liệt. Đặc biệt là máy vẫn còn đang trong giai đoạn bảo hành, nếu bạn tự ý tháo máy thì chắc chắn việc bảo hành máy sẽ bị chấm dứt – cửa hàng bảo sẽ không thể đảm bảo các sự cố sau này.

Do đó, đầu tiên khi nút nguồn không nhạy – hư hoặc bị liệt các bạn không nên mở máy để tránh tình trạng mất bảo hành nhé.

2. Mở nguồn bằng nút Volume

Mặc dù sử dụng điện thoại Android đã lâu nhưng một số bạn vẫn chưa biết hết các công dụng về nút Volume – hay còn gọi là nút điều chỉnh âm lượng. Ngoài công dụng đúng với cái tên của nó, nút Volume còn có khả năng kích hoạt điện thoại của bạn khi tắt nguồn bằng sau khi nhấn đồng thời khi cắm sạc. Cụ thể cách làm như sau:

  • Cắm sạc sau đó nhấn đè nút giảm âm lượng cho tới khi màn hình sáng lên > nhấn tiếp nút Tăng âm lượng là điện thoại sẽ được khởi động.

Như vậy, mỗi lần tắt nguồn các bạn cần sử dụng thiết bị bộ sạc kết hợp phím Volume mới có thể mở điện thoại trở lại. Tuy nhiên nếu trong trường hợp, hiện tại điện thoại của bạn vẫn chưa bị tắt nguồn – nhưng bạn biết nút nguồn đã bị hư, liệt… thì phải sử dụng 2 mẹo bên dưới để thuận tiện trong lần sử dụng sau.

3. Sử dụng tính năng tự bật tắt nguồn

Một số dòng điện thoại Android có tính năng rất hay đó chính là tự động bật tắt nguồn theo thời gian định sẵn của người dùng, nghĩa là bạn chỉ cần quy định ra các khung giờ rồi từ đó máy sẽ tự mở nguồn hoặc tắt nguồn trong các khung giờ đã định.

Để sử dụng tính năng này, các bạn làm theo các bước bên dưới:

  • Vào Cài Đặt > tìm mục Lịch bật/tắt nguồn > kích hoạt và điều chỉnh thời gian bên trong là hoàn tất.

Do đó nếu nút nguồn của bạn bị hư thì sau khi sử dụng tính năng này điện thoại của bạn sẽ tự động mở/tắt nguồn một cách tự động – không cần thao tác từ nút nữa.

4. Xóa nút Nguồn luôn

Một cách cũng hiệu quả không kém nữa đó chính là bạn hãy loại bỏ luôn nút Nguồn – khiến khi nhấn không có tác dụng gì luôn rồi thay thế bằng tính năng tự khởi động. Loại bỏ ở đây không phải là tháo ra đâu nhé, chúng ta hãy thực hiện thao tác bên dưới:

  • Cắm sạc đồng thời nhấn đè phím Home

Đảm bảo, nút nguồn của bạn sẽ được vô hiệu hóa kèm theo đó mỗi lần tắt nguồn bằng chức năng có sẵn trong điện thoại rồi lắp PIN vào là điện thoại của bạn sẽ tự động được mở nguồn. Bên cạnh đó, để Nút Nguồn có thể hoạt động trở lại cũng như tắt tính năng tự khởi động khi lắp PIN, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc của máy.

5. Thay thế nút nguồn bằng tính năng khác

Ngoài tắt nguồn, khởi động lại thì nút nguồn còn đảm nhận chức năng bật tắt màn hình, đây cũng là thao tác chúng ta thường xuyên thực hiện nhất. Phần lớn nhà sản xuất smartphone hiện nay đều trang bị các tính năng bật tắt màn hình không cần nút nguồn. Chẳng hạn với Xiaomi thì có nhấc điện thoại sáng màn hình (cũng có trên iPhone), chạm 2 lần để tắt mở màn hình… Bạn hãy thử tìm trên điện thoại mình có các tính năng tương tự hay không rồi kích hoạt nó nhé.
Xếp hạng 4.04/5 (5 phiếu)
Bình luận (2)
Nguyễn Thị hà - 30/01/2020 :

Em đã làm theo cách hai để mở nguồn nhưng vẫn không được vậy giờ em phải làm gì để mở lên được ạ

oanh nguyễn - 21/03/2019 :

em làm rồi nhưng không được ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Để ứng dụng được bổ sung các tính năng mới và hoạt động tốt hơn trên thiết bị, nhà phát hành thường mang đến các bản cập nhật phiên bản mới. Thế nhưng phiên bản...


1 ngày trước 18 lượt xem

Hướng dẫn khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin cho mọi máy Realme (chi tiết nhất)

Nhằm giúp người dùng bảo vệ dữ liệu riêng tư chống người khác xâm nhập trái phép, Realme cũng trang bị các tính năng bảo mật khá hữu ích cho phép người dùng khóa hoặc...


1 ngày trước 28 lượt xem

Khắc phục lỗi phát âm thanh nền cho Youtube Vanced

Youtube Vanced được biết đến với khả năng phát âm thanh nền kể cả khi thoát ra màn hình chính hoặc thậm chí là khóa màn hình, rất thích hợp để nghe nhạc từ video...


2 ngày trước 20 lượt xem

Cách mua thẻ game online Garena, Zing, Vcoin… giá rẻ bằng ví VTC Pay

Bên cạnh các tính năng thanh toán bên trong ứng dụng thì ví điện tử VTC Pay còn hỗ trợ những tín đồ game thủ mua thẻ nạp game online từ hầu hết các nhà...


2 ngày trước 31 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, liên kết thẻ và nạp tiền vào ví VTC Pay

Cũng giống như các ứng dụng Momo, Viettel Pay, Zalo Pay… VTC Pay cũng là một loại ví điện tử do công ty VTC phát hành và cung cấp nhiều tính năng thanh toán tiện...


3 ngày trước 31 lượt xem