Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:11 22/01/2020

Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

Sau một thời gian dài sử dụng, các điện thoại Android thường bị hư – liệt nút nguồn khiến nhiều người gặp phải tình trạng máy bị tắt nguồn không có cách nào mở lên được. Trong trường hợp như vậy, trước khi đi bảo hành sửa chửa bạn cần biết một số mẹo sau để mở nguồn điện thoại dùng tạm nhé.

1. Không được tự ý tháo mở để vệ sinh

Do điều kiện sử dụng không được tốt kết hợp thiết kế nút nguồn của một số dòng máy bị hở nhiều khiến bụi bẩn lâu ngày xâm nhập vào bên trong dẫn đến phím bấm không được nhạy thậm chí làm bạn tưởng nút nguồn đã bị hư – liệt. Đặc biệt là máy vẫn còn đang trong giai đoạn bảo hành, nếu bạn tự ý tháo máy thì chắc chắn việc bảo hành máy sẽ bị chấm dứt – cửa hàng bảo sẽ không thể đảm bảo các sự cố sau này.

Do đó, đầu tiên khi nút nguồn không nhạy – hư hoặc bị liệt các bạn không nên mở máy để tránh tình trạng mất bảo hành nhé.

2. Mở nguồn bằng nút Volume

Mặc dù sử dụng điện thoại Android đã lâu nhưng một số bạn vẫn chưa biết hết các công dụng về nút Volume – hay còn gọi là nút điều chỉnh âm lượng. Ngoài công dụng đúng với cái tên của nó, nút Volume còn có khả năng kích hoạt điện thoại của bạn khi tắt nguồn bằng sau khi nhấn đồng thời khi cắm sạc. Cụ thể cách làm như sau:

Như vậy, mỗi lần tắt nguồn các bạn cần sử dụng thiết bị bộ sạc kết hợp phím Volume mới có thể mở điện thoại trở lại. Tuy nhiên nếu trong trường hợp, hiện tại điện thoại của bạn vẫn chưa bị tắt nguồn – nhưng bạn biết nút nguồn đã bị hư, liệt… thì phải sử dụng 2 mẹo bên dưới để thuận tiện trong lần sử dụng sau.

3. Sử dụng tính năng tự bật tắt nguồn

Một số dòng điện thoại Android có tính năng rất hay đó chính là tự động bật tắt nguồn theo thời gian định sẵn của người dùng, nghĩa là bạn chỉ cần quy định ra các khung giờ rồi từ đó máy sẽ tự mở nguồn hoặc tắt nguồn trong các khung giờ đã định.

Để sử dụng tính năng này, các bạn làm theo các bước bên dưới:

Do đó nếu nút nguồn của bạn bị hư thì sau khi sử dụng tính năng này điện thoại của bạn sẽ tự động mở/tắt nguồn một cách tự động – không cần thao tác từ nút nữa.

4. Xóa nút Nguồn luôn

Một cách cũng hiệu quả không kém nữa đó chính là bạn hãy loại bỏ luôn nút Nguồn – khiến khi nhấn không có tác dụng gì luôn rồi thay thế bằng tính năng tự khởi động. Loại bỏ ở đây không phải là tháo ra đâu nhé, chúng ta hãy thực hiện thao tác bên dưới:

Đảm bảo, nút nguồn của bạn sẽ được vô hiệu hóa kèm theo đó mỗi lần tắt nguồn bằng chức năng có sẵn trong điện thoại rồi lắp PIN vào là điện thoại của bạn sẽ tự động được mở nguồn. Bên cạnh đó, để Nút Nguồn có thể hoạt động trở lại cũng như tắt tính năng tự khởi động khi lắp PIN, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc của máy.

5. Thay thế nút nguồn bằng tính năng khác

Ngoài tắt nguồn, khởi động lại thì nút nguồn còn đảm nhận chức năng bật tắt màn hình, đây cũng là thao tác chúng ta thường xuyên thực hiện nhất. Phần lớn nhà sản xuất smartphone hiện nay đều trang bị các tính năng bật tắt màn hình không cần nút nguồn. Chẳng hạn với Xiaomi thì có nhấc điện thoại sáng màn hình (cũng có trên iPhone), chạm 2 lần để tắt mở màn hình… Bạn hãy thử tìm trên điện thoại mình có các tính năng tương tự hay không rồi kích hoạt nó nhé.Xếp hạng 4.04/5 (5 phiếu)
Bình luận (2)
Nguyễn Thị hà - 30/01/2020 :

Em đã làm theo cách hai để mở nguồn nhưng vẫn không được vậy giờ em phải làm gì để mở lên được ạ

oanh nguyễn - 21/03/2019 :

em làm rồi nhưng không được ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


17 giờ trước 22 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


1 ngày trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 29 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem