Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 07:52 02/04/2020

Mẹo khóa ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm hay jaibreak

Khóa ứng dụng là phương pháp tốt nhất để bảo vệ các dữ liệu trên điện thoại không bị người khác truy cập trái phép. Hiện nay hầu hết các dòng smartphone Android đều được trang bị sẵn tính năng khóa ứng dụng. Đối với iPhone thì sao?

iPhone có thể khóa ứng dụng bằng mật khẩu riêng, không cần jailbreak hay công cụ hỗ trợ
iPhone có thể khóa ứng dụng bằng mật khẩu riêng, không cần jailbreak hay công cụ hỗ trợ

Có lẽ bạn đã mò cả ngày nhưng vẫn không tìm thấy tính năng tương tự có thể khóa ứng dụng trên iPhone. Dạo quanh một số gợi ý từ trang web hoặc những người xung quanh, chắc chắn họ sẽ yêu cầu bạn cài đặt thêm một ứng dụng hỗ trợ hoặc phải jaibreak máy thì mới làm được.

Tuy nhiên, điều ít ai biết rằng trên iPhone vẫn có sẵn một tính năng giúp người dùng khóa bất kỳ ứng dụng nào mà họ muốn. Hơn nữa, tính năng này còn cho phép người đặt mật khẩu riêng để khóa ứng dụng – không liên quan gì đến các loại mật khẩu khác trên thiết bị. Nghe thật khó tin phải không nào?

Về cơ bản, đây không phải là tính năng khóa ứng dụng chính thức của iPhone mà thay vào đó nó đảm nhận một công việc khác. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng cách hoạt động của nó để phục vụ nhu cầu khóa ứng dụng mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Để tìm hiểu rõ hơn về nó cũng như cách dùng nó để khóa ứng dụng mời các bạn tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn khóa ứng dụng trên iPhone bằng tính năng có sẵn

Mình cũng bật mí luôn cho các bạn dễ hiểu hơn, đây chính là tính năng giới hạn thời gian sử dụng iPhone cho trẻ em. Nếu hết thời gian sử dụng thì ứng dụng sẽ tự động khóa lại, phải nhập mật khẩu rồi gia hạn tiếp thì mới mở được. Chúng ta sẽ lợi dụng hoạt động đó để sử dụng như một tính năng khóa ứng dụng thực sự.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, tìm chọn mục Thời gian sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, chọn dòng Bật thời gian sử dụng sau đó bấm nút Tiếp tục trong pop-up giới thiệu.

Bước 3: Khi có thông báo hỏi iPhone này của chính bạn hay con của bạn thì bạn hãy bấm nút trả lời Đây là iPhone của tôi.

Bước 4: Tiếp đến bạn sẽ được vào bên trong tính năng Thời gian sử dụng. Tại đây cuộn xuống dưới chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng và tiến hành đặt một mật khẩu riêng.

Lưu ý: Đây cũng là mật khẩu dùng để khóa và mở ứng dụng, nên hãy ghi nhớ nó.

Bước 5: Sau khi tạo xong mật khẩu, quay lại giao diện tính năng Thời gian sử dụng ở bước 4 và chọn mục Giới hạn ứng dụng > Thêm giới hạn.

Bước 6: Các danh mục thể loại ứng dụng sẽ hiện ra, bạn chỉ bấm vào thể loại phù hợp để mở rộng danh sách các ứng dụng đang có trên iPhone.

Tại đây bạn hãy tìm đến các ứng dụng cần khóa rồi đặt tích chọn vào chúng. Khi hoàn tất việc chọn ứng dụng cần khóa, bấm nút Tiếp.

Bước 7: Sau đó bạn sẽ được dẫn đến giao diện xem lại những ứng dụng đã chọn khóa, xuất hiện ở dưới cùng. Lúc này bạn hãy kích hoạt tùy chọn Chặn khi kết thúc giới hạn sau đó thiết lập thời gian là 1 phút và bấm Thêm là hoàn tất.

Bước 8: Cuối cùng, bạn hãy mở ứng dụng đã chọn khóa trong rồi chờ trong vòng 1 phút. Đến khi hết thời gian giới hạn thì chúng tự động khóa lại là thành công.

Bạn có thể nhìn thấy chúng ở màn hình chính với biểu tượng màu đen cùng biểu tượng đồng hồ cát. Tuy nhiên khi bấm vào để mở ra thì không thể nào được mà chỉ nhận được thông báo Giới hạn thời gian.

Nếu bạn muốn mở nó để sử dụng thì cần chọn vào dòng Yêu cầu thêm thời gian ở bên dưới rồi bắt buộc phải nhập mật khẩu chính xác (mật khẩu riêng mà bạn đã tạo khi thiết lập khóa ứng dụng). Sau đó chọn thời gian cần sử dụng tiếp (15 phút, 1 giờ hoặc cả ngày), nếu sử dụng hết thời gian đó sẽ tự động khóa lại nữa.

Còn nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng khóa ứng dụng trên iPhone dựa theo thủ thuật trên thì chỉ cần vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > cuộn xuống dưới cùng chọn Tắt thời gian sử dụng > nhập mật khẩu là được.

Nhìn chung, tuy cách sử dụng hơi phức tạp hơn so với tính năng khóa ứng dụng chính thức nhưng phải công nhận là nó hoạt động rất tốt, đáp ứng được nhu cầu của chúng ta. Bạn không cần phải thêm công cụ hỗ trợ, cũng không cần jailbreak máy – quá hữu ích phải không nào.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 giờ trước 18 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


1 ngày trước 42 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 72 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 94 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 113 lượt xem