Người gửi bài:

Cập nhật: 07:52 02/04/2020

Khóa ứng dụng là phương pháp tốt nhất để bảo vệ các dữ liệu trên điện thoại không bị người khác truy cập trái phép. Hiện nay hầu hết các dòng smartphone Android đều được trang bị sẵn tính năng khóa ứng dụng. Đối với iPhone thì sao?

iPhone có thể khóa ứng dụng bằng mật khẩu riêng, không cần jailbreak hay công cụ hỗ trợ
iPhone có thể khóa ứng dụng bằng mật khẩu riêng, không cần jailbreak hay công cụ hỗ trợ

Có lẽ bạn đã mò cả ngày nhưng vẫn không tìm thấy tính năng tương tự có thể khóa ứng dụng trên iPhone. Dạo quanh một số gợi ý từ trang web hoặc những người xung quanh, chắc chắn họ sẽ yêu cầu bạn cài đặt thêm một ứng dụng hỗ trợ hoặc phải jaibreak máy thì mới làm được.

Tuy nhiên, điều ít ai biết rằng trên iPhone vẫn có sẵn một tính năng giúp người dùng khóa bất kỳ ứng dụng nào mà họ muốn. Hơn nữa, tính năng này còn cho phép người đặt mật khẩu riêng để khóa ứng dụng – không liên quan gì đến các loại mật khẩu khác trên thiết bị. Nghe thật khó tin phải không nào?

Về cơ bản, đây không phải là tính năng khóa ứng dụng chính thức của iPhone mà thay vào đó nó đảm nhận một công việc khác. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng cách hoạt động của nó để phục vụ nhu cầu khóa ứng dụng mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Để tìm hiểu rõ hơn về nó cũng như cách dùng nó để khóa ứng dụng mời các bạn tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn khóa ứng dụng trên iPhone bằng tính năng có sẵn

Mình cũng bật mí luôn cho các bạn dễ hiểu hơn, đây chính là tính năng giới hạn thời gian sử dụng iPhone cho trẻ em. Nếu hết thời gian sử dụng thì ứng dụng sẽ tự động khóa lại, phải nhập mật khẩu rồi gia hạn tiếp thì mới mở được. Chúng ta sẽ lợi dụng hoạt động đó để sử dụng như một tính năng khóa ứng dụng thực sự.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, tìm chọn mục Thời gian sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, chọn dòng Bật thời gian sử dụng sau đó bấm nút Tiếp tục trong pop-up giới thiệu.

Bước 3: Khi có thông báo hỏi iPhone này của chính bạn hay con của bạn thì bạn hãy bấm nút trả lời Đây là iPhone của tôi.

Bước 4: Tiếp đến bạn sẽ được vào bên trong tính năng Thời gian sử dụng. Tại đây cuộn xuống dưới chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng và tiến hành đặt một mật khẩu riêng.

Lưu ý: Đây cũng là mật khẩu dùng để khóa và mở ứng dụng, nên hãy ghi nhớ nó.

Bước 5: Sau khi tạo xong mật khẩu, quay lại giao diện tính năng Thời gian sử dụng ở bước 4 và chọn mục Giới hạn ứng dụng > Thêm giới hạn.

Bước 6: Các danh mục thể loại ứng dụng sẽ hiện ra, bạn chỉ bấm vào thể loại phù hợp để mở rộng danh sách các ứng dụng đang có trên iPhone.

  • Bao gồm tất cả game, ứng dụng hệ thống, ứng dụng cài từ App Store. Chỉ ngoại trừ ứng dụng cuộc gọi là không có cũng như không khóa được

Tại đây bạn hãy tìm đến các ứng dụng cần khóa rồi đặt tích chọn vào chúng. Khi hoàn tất việc chọn ứng dụng cần khóa, bấm nút Tiếp.

Bước 7: Sau đó bạn sẽ được dẫn đến giao diện xem lại những ứng dụng đã chọn khóa, xuất hiện ở dưới cùng. Lúc này bạn hãy kích hoạt tùy chọn Chặn khi kết thúc giới hạn sau đó thiết lập thời gian là 1 phút và bấm Thêm là hoàn tất.

Bước 8: Cuối cùng, bạn hãy mở ứng dụng đã chọn khóa trong rồi chờ trong vòng 1 phút. Đến khi hết thời gian giới hạn thì chúng tự động khóa lại là thành công.

Bạn có thể nhìn thấy chúng ở màn hình chính với biểu tượng màu đen cùng biểu tượng đồng hồ cát. Tuy nhiên khi bấm vào để mở ra thì không thể nào được mà chỉ nhận được thông báo Giới hạn thời gian.

Nếu bạn muốn mở nó để sử dụng thì cần chọn vào dòng Yêu cầu thêm thời gian ở bên dưới rồi bắt buộc phải nhập mật khẩu chính xác (mật khẩu riêng mà bạn đã tạo khi thiết lập khóa ứng dụng). Sau đó chọn thời gian cần sử dụng tiếp (15 phút, 1 giờ hoặc cả ngày), nếu sử dụng hết thời gian đó sẽ tự động khóa lại nữa.

Còn nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng khóa ứng dụng trên iPhone dựa theo thủ thuật trên thì chỉ cần vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > cuộn xuống dưới cùng chọn Tắt thời gian sử dụng > nhập mật khẩu là được.

Nhìn chung, tuy cách sử dụng hơi phức tạp hơn so với tính năng khóa ứng dụng chính thức nhưng phải công nhận là nó hoạt động rất tốt, đáp ứng được nhu cầu của chúng ta. Bạn không cần phải thêm công cụ hỗ trợ, cũng không cần jailbreak máy – quá hữu ích phải không nào.
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách đăng ký tài khoản Google để dùng Youtube, Gmail, Drive…

Tài khoản Google vốn đã rất quen thuộc với người dùng, nhất là những ai dùng smartphone Android thì ít nhất cũng đã có ít nhất một cái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết...


5 giờ trước 11 lượt xem

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


9 giờ trước 14 lượt xem

Hướng dẫn tắt chế độ Demo Phone trên mọi smartphone Oppo

Demo Phone là một chế độ thường có trên các dòng smartphone trưng bày ở cửa hàng được nhà sản xuất cài mặc định để phục vụ quảng cáo. Điểm khác biệt của smartphone có...


1 ngày trước 26 lượt xem

Cách tạo và quản lý video trong Danh sách phát trên Youtube

Danh sách phát hay Playlist là tính năng trên Youtube cho phép người dùng tự bổ sung các video mà mình yêu thích vào một danh sách riêng để xem lại dễ dàng hơn. Đây...


2 ngày trước 24 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy M01

Galaxy M01 có thể được xem là phiên bản rút gọn của Galaxy M11 mà Samsung ra mắt cách đây không lâu nhằm chinh phục phân khúc smartphone giá rẻ ở một số quốc gia...


2 ngày trước 27 lượt xem