Người gửi bài:

Cập nhật: 21:18 18/12/2019

Cùng chủ đề với :

Khi kiểm tra danh sách Bạn từ danh bạ máy hoặc bạn có số điện thoại của ai đó nhưng khi tìm kiếm và gửi lời mời kết bạn Zalo thì không được mà nhận được thông báo có nội dung như sau:

  • Gửi lời mời kết bạn không thành công do người nhận đang bật thiết lập quyền riêng tư khi nhận lời mời kết bạn từ số điện thoại” hoặc “Không hiển thị được kết quả. Người dùng đã chặn chức năng tìm kiếm bằng số điện thoại

Nguyên nhân thì thông báo đã nhắc đến, nếu bạn chưa hiểu thì mình xin nói chi tiết hơn là do người đã chặn các lời mời được gửi đến từ số điện thoại hoặc danh thiếp. Có lẽ như người đó không muốn những ai có số điện thoại của họ kết bạn Zalo với họ. Đây là một tính năng có sẵn trên Zalo giúp người dùng không bị bạn bè, người thân “hỏi thăm” khi đã có số điện thoại.

Tuy nhiên có một mẹo nhỏ để qua mặt được tính năng này, miễn là bạn có số điện thoại của họ và không bị họ áp dụng hình thức chặn tài khoản. Mẹo này dựa trên lổ hỗng tính năng của Zalo nên cách thực hiện rất đơn giản, không cần đến công cụ thứ ba. Chỉ cần bạn bỏ ra vài phút theo dõi các bước dưới đây:

Bước 1: Lưu số điện thoại của họ vào danh bạ điện thoại của bạn. Truy cập vào mục Bạn từ danh bạ máy trên Zalo để tìm đến tài khoản của họ. Nếu không thấy hãy bấm nút Cập nhật danh bạ ở dưới cùng rồi tìm lại.

Bước 2: Gửi cho họ một tin nhắn với nội dung bất kỳ, mục đích là để tạo cuộc trò chuyện mới.

Bước 3: Xóa số điện thoại của họ trên danh bạ thiết bị của bạn (nên ghi chép lại để tránh bị mất). Truy cập lại Bạn từ danh bạ máy, tại đây cuộng xuống dưới cùng bấm nút Cập nhật danh bạ.

Bước 4: Đóng hoàn toàn ứng dụng Zalo thông qua cửa sổ đa nhiệm sau đó mở trở lại. Mở giao diện cuộc trò chuyện với người đó được tạo ra lúc nãy rồi truy cập vào tài khoản của họ và bấm vào nút Kết bạn.

Như vậy bạn sẽ gửi lời mời kết bạn tới họ thông qua tin nhắn thay vì số điện hoặc danh thiếp đã bị chặn trước đó.

Thủ thuật được mình tình cờ khám phá ra trong một lần muốn kết bạn với người thân, có thể thấy Zalo vẫn còn khá nhiều sai sót trong hiệu quả của các tính năng. Đây không phải là lần đầu tiên mình chia sẻ với các cách lách tính năng của Zalo, chẳng hạn trước đó thì có khôi phục lại ghi âmhình ảnh trong tin nhắn đã bị xóa/thu hồi, gửi hình ảnh bí mật
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan

Cách tắt thông báo tin tức, game khi dùng Zalo

Đôi khi sử dụng Zalo – ứng dụng trò chuyện nhắn tin trên di động bạn cảm thấy phiền phức khi đôi lúc bật lại có một số thông báo mời chơi game, đọc tin...


11-11-2016 4.0K lượt xem
Mới cập nhật