Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:55 25/11/2018

Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Chỉ cần vài bước đơn giản, giao diện Tab Mới của trình duyệt Chrome sẽ được thay thế bằng bất kỳ một đoạn video sinh động nào mà bạn thích thay vì nền trắng nhạt nhẽo mặc định.

Chrome là trình duyệt do chính Google phát triển với độ bảo mật cao, nhiều tiện ích đang được người dùng ưa chuột nhất hiện nay trên điện thoại lẫn máy tính. Với phiên bản trên máy tính, Chrome cung cấp nhiều tiện ích giúp người dùng tùy biến khá nhiều về giao diện tính năng đặc biệt. Và hôm nay HieuMobile lại tiếp tục giới thiệu cho các bạn một tiện ích mới mang tên New Tab Master giúp hiển thị video trong giao diện tab mới.

Hình ảnh optimized 0fwr của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Tương tự như chức năng thay đổi hình nền khi mở tab mới mà các tiện ích trước đây được HieuMobile giới thiệu. Tiện ích New Tab Master giúp bạn lựa chọn bất kỳ một video mà bạn yêu thích đã tải về lưu trữ sẵn trong thiết bị để hiển thị trong giao diện tab mới – giúp tab mới sinh động hơn bao giờ hết. New Tab Master hiện chưa có mặt trên trên Cửa hàng Chrome trực tuyến do đó mà cách cài đặt sẽ hơi khác với những tiện ích mà chúng tôi từng giới thiệu. Nhưng hãy yên tâm HieuMobile đã chuẩn bị bài hướng dẫn chi tiết bên dưới giúp các bạn dễ dàng trải nghiệm tính năng thú vị này.

Hướng dẫn cài video khi mở tab mới cho Chrome

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào liên kết bên dưới sau đó chọn nút Clone or download và chọn Download Zip để tải tiện ích New Tab Master dưới định dạng nén về máy tính.

Hình ảnh optimized e270 của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, tiến hành giải nén nó vào một thư mục mà bạn có thể ghi nhớ. Sau đó mở trình duyệt Chrome, nhập địa chỉ chrome://extensions/ để truy cập vào tính năng Tiện ích mở rộng. Tại đây chúng ta sẽ kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển bằng nút gạt góc phải.

Hình ảnh optimized uyq8 của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Tiếp đến chọn mục Tiện ích đã giải nén để mở thư viện lưu trữ trên thiết bị, đồng thời tìm đến thư mục mang tên new-tab-master mà bạn đã giải nén lúc nãy và chọn lấy nó.

Bước 4: Quay trở lại các thư mục lưu trữ tên máy, mở thư mục new-tab-master sau đó nhấp chuột phải vào file có tên script chọn Edit để chỉnh sửa. Trong giao diện chỉnh sửa tệp tin trên bằng Notepad hãy thay đổi đoạn chữ “Nano” thành tên của bạn (không dấu) và bấm File > Save để lưu lại.

Hình ảnh optimized j5kg của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Bước 5: Chọn video cần hiển thị khi mở Tab mới. Nếu bạn đã có sẵn một video đã tải về trước đó đang lưu trong máy hãy di chuyển nó đến thư mục Videos của thư mục nhận được khi giải nén tiện ích lúc nãy. Sau đó bấm chuột phải chọn Rename để đổi tên video đó thành FJ2 là xong.

Hình ảnh optimized zb3n của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Lưu ý: Video khi phát trong giao diện tab mới sẽ không có âm thanh, bạn cần lựa chọn những video ngắn bằng thủ thuật cắt thời lượng video để khi hiển thị sẽ ấn tượng hơn.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


19 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem