Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:55 25/11/2018

Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Chỉ cần vài bước đơn giản, giao diện Tab Mới của trình duyệt Chrome sẽ được thay thế bằng bất kỳ một đoạn video sinh động nào mà bạn thích thay vì nền trắng nhạt nhẽo mặc định.

Chrome là trình duyệt do chính Google phát triển với độ bảo mật cao, nhiều tiện ích đang được người dùng ưa chuột nhất hiện nay trên điện thoại lẫn máy tính. Với phiên bản trên máy tính, Chrome cung cấp nhiều tiện ích giúp người dùng tùy biến khá nhiều về giao diện tính năng đặc biệt. Và hôm nay HieuMobile lại tiếp tục giới thiệu cho các bạn một tiện ích mới mang tên New Tab Master giúp hiển thị video trong giao diện tab mới.

Hình ảnh optimized 0fwr của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Tương tự như chức năng thay đổi hình nền khi mở tab mới mà các tiện ích trước đây được HieuMobile giới thiệu. Tiện ích New Tab Master giúp bạn lựa chọn bất kỳ một video mà bạn yêu thích đã tải về lưu trữ sẵn trong thiết bị để hiển thị trong giao diện tab mới – giúp tab mới sinh động hơn bao giờ hết. New Tab Master hiện chưa có mặt trên trên Cửa hàng Chrome trực tuyến do đó mà cách cài đặt sẽ hơi khác với những tiện ích mà chúng tôi từng giới thiệu. Nhưng hãy yên tâm HieuMobile đã chuẩn bị bài hướng dẫn chi tiết bên dưới giúp các bạn dễ dàng trải nghiệm tính năng thú vị này.

Hướng dẫn cài video khi mở tab mới cho Chrome

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào liên kết bên dưới sau đó chọn nút Clone or download và chọn Download Zip để tải tiện ích New Tab Master dưới định dạng nén về máy tính.

Hình ảnh optimized e270 của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, tiến hành giải nén nó vào một thư mục mà bạn có thể ghi nhớ. Sau đó mở trình duyệt Chrome, nhập địa chỉ chrome://extensions/ để truy cập vào tính năng Tiện ích mở rộng. Tại đây chúng ta sẽ kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển bằng nút gạt góc phải.

Hình ảnh optimized uyq8 của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Tiếp đến chọn mục Tiện ích đã giải nén để mở thư viện lưu trữ trên thiết bị, đồng thời tìm đến thư mục mang tên new-tab-master mà bạn đã giải nén lúc nãy và chọn lấy nó.

Bước 4: Quay trở lại các thư mục lưu trữ tên máy, mở thư mục new-tab-master sau đó nhấp chuột phải vào file có tên script chọn Edit để chỉnh sửa. Trong giao diện chỉnh sửa tệp tin trên bằng Notepad hãy thay đổi đoạn chữ “Nano” thành tên của bạn (không dấu) và bấm File > Save để lưu lại.

Hình ảnh optimized j5kg của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Bước 5: Chọn video cần hiển thị khi mở Tab mới. Nếu bạn đã có sẵn một video đã tải về trước đó đang lưu trong máy hãy di chuyển nó đến thư mục Videos của thư mục nhận được khi giải nén tiện ích lúc nãy. Sau đó bấm chuột phải chọn Rename để đổi tên video đó thành FJ2 là xong.

Hình ảnh optimized zb3n của Mẹo hiển thị video khi mở tab mới cho trình duyệt Chrome trên máy tính tại HieuMobile

Lưu ý: Video khi phát trong giao diện tab mới sẽ không có âm thanh, bạn cần lựa chọn những video ngắn bằng thủ thuật cắt thời lượng video để khi hiển thị sẽ ấn tượng hơn.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


3 giờ trước 7 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


7 giờ trước 14 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


11 giờ trước 37 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 35 lượt xem