Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:06 02/08/2021

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ mượn iPhone để chơi game hoặc xem video mà muốn kiểm soát thời gian sử dụng, tránh bị nghiện.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại iOS chưa có tính năng nào có tên gọi như trên nhưng chúng ta có thể tận dụng khả năng tự động hóa cá nhân để thực hiện một cách dễ dàng mà không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ nào.

Cụ thể, tính năng mà chúng tôi vừa khám phá ở đây cho phép bạn đặt thời gian sử dụng nhất định cho một ứng dụng bất kỳ. Tính từ thời điểm mở ứng dụng, khi hết thời gian đã thiết đặt iPhone sẽ bị khóa màn hình và yêu cầu mở khóa bằng mật mã, Face ID hoặc Touch ID… Chỉ sau khi mở khóa màn hình thành công thì mới có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng với thời gian đã hẹn được làm mới.

Hướng dẫn hẹn thời gian khóa ứng dụng cho iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcut), trong giao diện chính chuyển sang tab Tự động hóa > Tạo mục tự động hóa cá nhân.

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng.

Bước 3: Ở giao diện vừa mở với chế độ Được mở, bạn bấm vào nút Chọn của mục Ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng hiện lên, bạn đánh dấu một hoặc nhiều ứng dụng muốn khóa và bấm Xong (Done) khi đã hoàn tất.

Bước 4: Quay lại với giao diện thiết lập ban đầu, bấm nút Tiếp để đến bước kế tiếp.

Bước 5: Trong giao diện Hành động (Action) kế tiếp, nhập từ khóa Bắt đầu hẹn giờ vào công cụ tìm kiếm và bấm chọn kết quả tương ứng.

Bước 6: Đặt thời gian cần hẹn khóa ứng dụng vào ô yêu cầu (mặc định là 30 phút). Sau khi hoàn tất bấm Tiếp

Bước 7: Tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy > xác nhận Không hỏi và bấm Xong.

Bước 8: Mở ứng dụng Đồng hồ chuyển sang tab Hẹn giờ chọn mục Khi hẹn giờ kết thúc và cuộn xuống dưới cùng chọn chế độ Dừng phát > Thiết lập để lưu lại.

Đến đây chúng ta đã hoàn thành việc bật tính năng khóa ứng dụng theo thời gian đã hẹn. Bạn có thể truy cập ứng dụng đã hẹn tự trải nghiệm thử, chắc chắn sau khi hết thời gian màn hình iPhone sẽ tự động khóa.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn thiết lập lại tính năng hoặc tắt tính năng này chỉ cần mở lại ứng dụng Phím tắt (Shortcut) rồi chọn hành động đã tạo dưới khu vực Cá nhân hóa (Personal).Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem