Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:06 02/08/2021

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ mượn iPhone để chơi game hoặc xem video mà muốn kiểm soát thời gian sử dụng, tránh bị nghiện.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại iOS chưa có tính năng nào có tên gọi như trên nhưng chúng ta có thể tận dụng khả năng tự động hóa cá nhân để thực hiện một cách dễ dàng mà không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ nào.

Cụ thể, tính năng mà chúng tôi vừa khám phá ở đây cho phép bạn đặt thời gian sử dụng nhất định cho một ứng dụng bất kỳ. Tính từ thời điểm mở ứng dụng, khi hết thời gian đã thiết đặt iPhone sẽ bị khóa màn hình và yêu cầu mở khóa bằng mật mã, Face ID hoặc Touch ID… Chỉ sau khi mở khóa màn hình thành công thì mới có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng với thời gian đã hẹn được làm mới.

Hướng dẫn hẹn thời gian khóa ứng dụng cho iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcut), trong giao diện chính chuyển sang tab Tự động hóa > Tạo mục tự động hóa cá nhân.

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng.

Bước 3: Ở giao diện vừa mở với chế độ Được mở, bạn bấm vào nút Chọn của mục Ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng hiện lên, bạn đánh dấu một hoặc nhiều ứng dụng muốn khóa và bấm Xong (Done) khi đã hoàn tất.

Bước 4: Quay lại với giao diện thiết lập ban đầu, bấm nút Tiếp để đến bước kế tiếp.

Bước 5: Trong giao diện Hành động (Action) kế tiếp, nhập từ khóa Bắt đầu hẹn giờ vào công cụ tìm kiếm và bấm chọn kết quả tương ứng.

Bước 6: Đặt thời gian cần hẹn khóa ứng dụng vào ô yêu cầu (mặc định là 30 phút). Sau khi hoàn tất bấm Tiếp

Bước 7: Tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy > xác nhận Không hỏi và bấm Xong.

Bước 8: Mở ứng dụng Đồng hồ chuyển sang tab Hẹn giờ chọn mục Khi hẹn giờ kết thúc và cuộn xuống dưới cùng chọn chế độ Dừng phát > Thiết lập để lưu lại.

Đến đây chúng ta đã hoàn thành việc bật tính năng khóa ứng dụng theo thời gian đã hẹn. Bạn có thể truy cập ứng dụng đã hẹn tự trải nghiệm thử, chắc chắn sau khi hết thời gian màn hình iPhone sẽ tự động khóa.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn thiết lập lại tính năng hoặc tắt tính năng này chỉ cần mở lại ứng dụng Phím tắt (Shortcut) rồi chọn hành động đã tạo dưới khu vực Cá nhân hóa (Personal).Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 32 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem