Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:53 25/03/2022

Mẹo đăng ảnh đại diện Facebook với kích thước đầy đủ

Cùng chủ đề với :

Thông thường khi đăng ảnh đại diện (avatar) cho trang cá nhân Facebook, hình ảnh của bạn sau khi tải lên sẽ tự động bị cắt để trở thành dạng vuông tỷ lệ 1:1 .

Điều này khiến các hình ảnh có tỷ lệ khác như 3:4, dạng chữ nhật 16:9 hoặc 20:9 (phần lớn được chụp từ smartphone) trở nên không phù hợp để làm ảnh đại diện.

Mặc dù vậy ở bài viết này mình có một mẹo nhỏ dành cho những bạn muốn cài ảnh đại diện Facebook ở kích thước đầy đủ như ảnh gốc mà không bị cắt, kể cả những ảnh có tỷ lệ chữ nhật đứng như đã nêu trên.

Thật ra đây cũng không phải là một thủ thuật gì cả mà là do Facebook chỉ hỗ trợ đăng ảnh đại diện với kích thước đầy đủ cho phiên bản web khi truy cập bằng máy tính. Còn nếu bạn dùng ứng dụng Facebook trên điện thoại để đăng ảnh đại diện thì thì ảnh sau khi tải lên sẽ bị cắt, thở thành hình vuông.

Về cách cập nhật ảnh đại diện trên phiên bản web chắc bạn nào từng sử dụng máy tính cũng đã biết. Thế nhưng nếu bạn không có máy tính thì có giải pháp nào không đây? Chẳng lẽ mỗi lần muốn cập nhật ảnh đại diện phải đi tìm mượn máy tính, laptop?

Quá đơn giản, mình có một cách giúp bạn sử dụng phiên bản máy tính của Facebook ngay trên smartphone để đăng ảnh đại diện với kích thước đầy đủ không bị cắt đấy. Cùng tham khảo thực hiện nhé:

Bước 1: Các bạn mở Chrome hoặc Edge…. sau đó kích hoạt chế độ Trang web dành cho máy tính. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện trên một số trình duyệt phổ biến.

Bước 2: Sau khi kích hoạt xong, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/

Bước 3: Ngay sau đó giao diện web của Facebook dành cho máy tính sẽ hiện ra. Bạn hãy đăng nhập tài khoản (nếu chưa) sau đó cập nhật ảnh đại diện mà thôi. Còn nếu bạn không biết cách thực hiện thì tiếp tục tham khảo hướng dẫn.

Bước 4: Trong giao diện chính của Facebook, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng ở trên cùng bên phải và chọn Xem trang cá nhân của bạn.

Bước 5: Trong giao diện trang cá nhân, tại ảnh đại diện bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh.

Bước 6: Sau đó bấm Tải ảnh lên.

Bước 7: Chọn hình ảnh mà bạn cần đặt làm ảnh đại diện mới từ điện thoại.

Bước 8: Sau khi chọn xong, chạm giữ để căn chỉnh lại vị trí hiển thị cho phù hợp và bấm nút Lưu.

Vậy là xong, bạn đã có ngay một ảnh đại diện với kích thước đầy đủ như ảnh gốc – không bị cắt bớt phần nào luôn nhé. Bạn có thể mở ứng dụng Facebook > bấm vào ảnh đại diện đã đặt để xem cũng như kiểm chứng.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem