Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:06 24/03/2020

Mẹo đăng ảnh đại diện Facebook, Instagram không bị cắt bớt

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn là người dùng mạng xã hội Facebook và Instagram thì chắc chắn sẽ gặp một điều rất khó chịu khi đăng ảnh đại diện (avatar) đó là kích thước không còn đầy đủ như ban đầu, bắt buộc phải bị cắt bớt một số chi tiết thì mới có thể sử dụng được. Vậy nguyên nhân là gì và làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân là do Facebook và Instagram chỉ chấp nhận ảnh đại diện thuộc dạng hình vuông hoặc có tỷ lệ 4:3. Nếu bạn chụp với tỷ lệ chênh lệch quá lớn như 16:9 hay 18:9 thì hình ảnh sẽ có dạng chữ nhật đứng và khi tải lên sẽ bị tự động cắt bớt cho phù hợp.

Nhiều bạn thường nhầm lẫn với kích thước ảnh quá to nên tìm cách resize lại nhỏ hơn nhưng thực sự không phải.

Hình ảnh khi xem trước bị thiếu và trong giao diện cắt không thể chọn được đầy đủ
Hình ảnh khi xem trước bị thiếu và trong giao diện cắt không thể chọn được đầy đủ

Cốt lõi hướng giải quyết là làm sao cho hình ảnh của bạn từ hình chữ nhật thành hình vuông mà không cần phải cắt bớt các chi tiết, hạn chế tối thiểu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho bức ảnh kìa. Nghe tưởng chừng bất khả thi đúng không nào, thế nhưng ngược lại hoàn toàn.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ một mẹo nhỏ để đăng hình ảnh dạng chữ nhật lên Facebook làm ảnh đại điện với kích thước đầy đủ, không bị cắt bớt bất kỳ chi tiết nào. Mời các bạn theo dõi nhé.

Hướng dẫn làm vuông ảnh để đăng Facebook, Instagram

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Snapseed cho điện thoại Android hoặc iOS của bạn, đây là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ chúng ta thực hiện điều không tưởng trên. Ngoài ra Snapseed cũng sẽ trở thành một trợ thủ đăng lực giúp bạn Sửa ảnh chân dung đẹp hơn: Xóa mụn, làm sáng, mịn da… nhớ tham khảo nhé.

Bước 2: Mở ứng dụng Snapseed, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) rồi tìm chọn hình ảnh chữ nhật mà bạn cần đặt làm ảnh đại diện Facebook.

Bước 3: Sau khi đưa ảnh vào giao diện làm việc, bấm nút Công cụ và chọn tính năng Mở rộng.

Bước 4: Tiếp đến, lần lượt vuốt vào 2 bên hông (tức chiều dài) của ảnh để tạo ra khoảng trắng cho cả 2 bên. Giờ đây hình ảnh của bạn có vẻ đã vuông hơn rất nhiều so với ban đầu rồi phải không nào. Bấm biểu tượng  để lưu lại.

Bước 5: Quay trở lại giao diện chính cùng hình ảnh đã thực hiện, bạn hãy bấm vào nút Xuất > u để đảm bảo chất lượng được giữ nguyên.

Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần vào Facebook hoặc Instagram rồi mở tính năng cập nhật ảnh đại diện rồi tìm chọn hình ảnh vừa thực hiện tại thư mục Snapseed thuộc Thư viện là sẽ thấy sự khác biệt.

Hình ảnh giờ đây đã được hiển thị với kích thước đầy đủ hơn, không còn bị cắt mất bất kỳ chi tiết nào như trước nữa.

Hình ảnh ở giao diện xem trước và sau khi đăng tải được đầy đủ, không thiếu chi tiết nào

Đây là mẹo rất đơn giản mà không phải ai cũng phải biết. Nếu bạn cảm thấy nó hữu ích, giải quyết được vấn đề thì đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nhé.Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Như một cách để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn...


1 giờ trước 9 lượt xem

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


16 giờ trước 22 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


21 giờ trước 22 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


1 ngày trước 48 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 31 lượt xem