Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:06 24/03/2020

Mẹo đăng ảnh đại diện Facebook, Instagram không bị cắt bớt

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn là người dùng mạng xã hội Facebook và Instagram thì chắc chắn sẽ gặp một điều rất khó chịu khi đăng ảnh đại diện (avatar) đó là kích thước không còn đầy đủ như ban đầu, bắt buộc phải bị cắt bớt một số chi tiết thì mới có thể sử dụng được. Vậy nguyên nhân là gì và làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân là do Facebook và Instagram chỉ chấp nhận ảnh đại diện thuộc dạng hình vuông hoặc có tỷ lệ 4:3. Nếu bạn chụp với tỷ lệ chênh lệch quá lớn như 16:9 hay 18:9 thì hình ảnh sẽ có dạng chữ nhật đứng và khi tải lên sẽ bị tự động cắt bớt cho phù hợp.

Nhiều bạn thường nhầm lẫn với kích thước ảnh quá to nên tìm cách resize lại nhỏ hơn nhưng thực sự không phải.

Hình ảnh khi xem trước bị thiếu và trong giao diện cắt không thể chọn được đầy đủ
Hình ảnh khi xem trước bị thiếu và trong giao diện cắt không thể chọn được đầy đủ

Cốt lõi hướng giải quyết là làm sao cho hình ảnh của bạn từ hình chữ nhật thành hình vuông mà không cần phải cắt bớt các chi tiết, hạn chế tối thiểu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho bức ảnh kìa. Nghe tưởng chừng bất khả thi đúng không nào, thế nhưng ngược lại hoàn toàn.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ một mẹo nhỏ để đăng hình ảnh dạng chữ nhật lên Facebook làm ảnh đại điện với kích thước đầy đủ, không bị cắt bớt bất kỳ chi tiết nào. Mời các bạn theo dõi nhé.

Hướng dẫn làm vuông ảnh để đăng Facebook, Instagram

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Snapseed cho điện thoại Android hoặc iOS của bạn, đây là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ chúng ta thực hiện điều không tưởng trên. Ngoài ra Snapseed cũng sẽ trở thành một trợ thủ đăng lực giúp bạn Sửa ảnh chân dung đẹp hơn: Xóa mụn, làm sáng, mịn da… nhớ tham khảo nhé.

Bước 2: Mở ứng dụng Snapseed, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) rồi tìm chọn hình ảnh chữ nhật mà bạn cần đặt làm ảnh đại diện Facebook.

Bước 3: Sau khi đưa ảnh vào giao diện làm việc, bấm nút Công cụ và chọn tính năng Mở rộng.

Bước 4: Tiếp đến, lần lượt vuốt vào 2 bên hông (tức chiều dài) của ảnh để tạo ra khoảng trắng cho cả 2 bên. Giờ đây hình ảnh của bạn có vẻ đã vuông hơn rất nhiều so với ban đầu rồi phải không nào. Bấm biểu tượng  để lưu lại.

Bước 5: Quay trở lại giao diện chính cùng hình ảnh đã thực hiện, bạn hãy bấm vào nút Xuất > u để đảm bảo chất lượng được giữ nguyên.

Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần vào Facebook hoặc Instagram rồi mở tính năng cập nhật ảnh đại diện rồi tìm chọn hình ảnh vừa thực hiện tại thư mục Snapseed thuộc Thư viện là sẽ thấy sự khác biệt.

Hình ảnh giờ đây đã được hiển thị với kích thước đầy đủ hơn, không còn bị cắt mất bất kỳ chi tiết nào như trước nữa.

Hình ảnh ở giao diện xem trước và sau khi đăng tải được đầy đủ, không thiếu chi tiết nào

Đây là mẹo rất đơn giản mà không phải ai cũng phải biết. Nếu bạn cảm thấy nó hữu ích, giải quyết được vấn đề thì đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nhé.Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


21 giờ trước 45 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


3 ngày trước 59 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 71 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 67 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 86 lượt xem