Người gửi bài:

Cập nhật: 16:43 22/05/2020

Cùng chủ đề với :

Nếu máy tính, laptop của bạn bị giật lag hay chậm chạp khi lướt Facebook khiến các thao tác sử dụng khó khăn thì hãy tham khảo bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục

News Feed trên Facebook là nơi hiển thị tất cả loại nội dung được chia sẻ bởi nhiều nguồn như bạn bè, trang, nhóm… Bạn càng có nhiều bạn bè, thích nhiều trang hay tham gia nhiều nhóm thì số lượng nội dung trên News Feed được chia sẻ càng lớn, thậm chí bạn có thể lướt xem cả ngày cũng không hết.

Thiết kế giao diện web mặc định của Facebook cho phép chúng ta xem lại những gì vừa lướt qua. Chỉ cần bạn sử dụng con lăn chuột hoặc kéo thanh cuộn lên trên là sẽ nhìn thấy những nội dung vừa xem ban đầu và chúng chỉ mất đi khi làm mới News Feed.

Tuy nhiên cũng chính vì cơ chế trên mà càng lướt nhiều bài viết Facebook bạn càng cảm thấy giật lag. Tình trạng sẽ còn thường xuyên xảy ra trên các máy tính cấu hình yếu, bộ nhớ RAM ít mà còn sử dụng các loại trình duyệt vốn rất nặng nề như Chrome, Cốc Cốc…

Và để khắc phục các vấn đề giật lag khi lướt Facebook bằng máy tính cấu hình yếu, người ta thường đưa ra các phương pháp như xóa cache trình duyệt, đóng các tab không cần thiết… Thế nhưng đa số đều không phát huy hiệu quả mà còn mất nhiều thời gian thao tác nữa.

Ở đây chúng tôi có một giải pháp tốt hơn rất nhiều mà đó chính là sử dụng công cụ Scrollizy.

Scrollizy là gì?

Scrollizy là tiện ích mở rộng (extension) hỗ trợ tối ưu các bài viết trên Facebook giúp trình duyệt nhẹ nhàng hơn cũng như giảm tối đa trình trạng giật lag khi lướt quá nhiều nội dung. Cách hoạt động của Scrollizy rất đơn giản, nó sẽ loại trừ một số bài đăng cũ mà bạn đã lướt qua từ đó trình duyệt sẽ đỡ ngốn RAM và thao tác cuộn lướt cũng mượt mà hơn.

Hướng dẫn sử dụng Scrollizy

Để sử dụng Scrollizy, việc duy nhất bạn cần làm là cài đặt nó cho trình duyệt mà mình đang sử dụng để lướt Facebook. Scrollizy hỗ trợ hoạt động trên các trình duyệt nhân Chromium như Cốc Cốc, Edge Chromium, Google Chrome…

Bạn có thể tải về và cài đặt nó thông qua liên kết bên dưới:

  • Scrollizy (Cửa hàng Chrome trực tuyến)

Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy biểu tượng của nó xuất hiện ngay cạnh thanh nhập địa chỉ, biểu tượng sẽ sáng lên cũng như bắt đầu làm việc khi bạn truy cập vào Facebook.

Bạn có thể tự kiểm tra hiệu quả làm việc của nó bằng cách cuộn lướt để xem thật nhiều nội dung trên Facebook sau đó kéo lên trên cùng để trở lại nội dung đầu tiên.

Kết quả, bạn sẽ nhận được một thông báo số lượng bài đăng đã được Scrollizy tối ưu (thực ra là loại trừ). Với những bài đăng bị tiện ích bỏ qua, nếu muốn xem lại bạn có thể dùng tính năng xem lại rất dễ dàng nhờ tính năng này.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem