Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 08:43 11/04/2020

Mẹo chia màn hình Android cho các ứng dụng không hỗ trợ

Với thủ thuật nhỏ chia sẻ trong bài viết này, chúng ta sẽ giúp tính năng Chia đôi màn hình của Android có thể hoạt động trên tất cả các ứng dụng, game nào kể cả không hỗ trợ.

Ra mắt đầu tiên kể từ phiên bản Android 6.0 Marshmallow, tính năng Chia đôi màn hình (Split Screen) cho phép 2 ứng dụng chạy cùng lúc trên một thiết bị. Nhờ vậy bạn có thể vừa xem video trên Youtube đồng thời có thể nhắn tin Zalo cho bạn bè một cách dễ dàng. Hơn nữa, mỗi phiên bản Android mới tính năng này lại được nâng cấp ngày một hoàn thiện hơn.

Mặc dù vậy, đến phiên bản Android thứ 10 thì vẫn còn một vấn đề chưa được giải quyết đó chính là có khá nhiều ứng dụng chưa tương thích với tính năng Chia màn hình. Thậm chí những ứng dụng tưởng chừng đơn giản và sử dụng phổ biến như Google Assistant, Instagram… cũng không được hỗ trợ tính năng này.

Điều ít ai biết là có một giải pháp để giải quyết vấn đề này cũng như cho phép bất kỳ ứng dụng nào chạy trong chế độ Chia màn hình, ngay cả khi chúng hiện thông báo không hỗ trợ. Bây giờ mời các bạn cùng HieuMobile khám phá thủ thuật này xem sao nhé.

Cách ép tất cả ứng dụng có thể hoạt động trong màn hình chia nhỏ

Để làm được điều này trước hết bạn cần kích hoạt Tùy chọn dành cho nhà phát triển, thao tác này đã quá quen thuộc với người dùng Android. Còn nếu bạn chưa biết hãy tham khảo hướng dẫn nhanh cho smartphone Samsung và Xiaomi như sau:

Tiếp theo, cũng từ ứng dụng Cài đặt tìm đến tính năng Tùy chọn nhà phát triển. Tại đây tìm kích hoạt tùy chọn Bắt buộc hoạt động có thể điều chỉnh kích thước bằng nút gạt bên cạnh.

Với thiết lập trên, tất cả ứng dụng đã có thể hoạt động trong chế độ chia màn hình – bất kể là nó có được hỗ trợ hay không. Đối với trường hợp sau khi kích hoạt tính năng này nhưng kiểm tra thử thì không thành công, bạn hãy khởi động lại thiết bị để các thiết lập bắt đầu có hiệu lực.

Còn nếu bạn không biết cách sử dụng tính năng Chia đôi màn hình để chạy 2 ứng dụng cùng lúc trên một màn hình điện thoại thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới. Thao tác được thực hiện trên smartphone Xiaomi, nếu bạn dùng điện thoại hãng khác thì cũng có thể tham khảo.

Bước 1: Để thuận tiện, tốt nhất bạn nên mở trước 2 ứng dụng cần hoạt động trong chế độ chia màn hình.

Bước 2: Mở trình quản lý tác vụ, tại đây bấm vào tính năng Chia màn hình. Tiếp đến chạm giữ vào 1 tab ứng dụng sau đó di chuyển vào khu vực yêu cầu. Sau đó chọn tab ứng dụng còn lại.

Và như vậy chúng ta đã có 2 ứng dụng chạy trên một màn hình rồi đó. Mặc dù có thông báo “Ứng dụng không hoạt động trong chế độ chia màn hình” thế nhưng khi sử dụng hầu như không xảy ra vấn đề gì cả nên bạn yên tâm.Xếp hạng 3.6/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


3 giờ trước 15 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


18 giờ trước 38 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 85 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 104 lượt xem