Người gửi bài:

Cập nhật: 16:02 21/01/2020

Cùng chủ đề với :

Edge Chromium hiện tại không hỗ trợ cài đặt các gói chủ đề (theme) từ Cửa hàng Chrome trực tuyến nhưng với mẹo nhỏ trong bài viết này thì đó không còn là vấn đề nữa.

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là trình duyệt mới mà Microsoft phát triển hứa hẹn sẽ được cài đặt mặc định trên Windows 10 để thay thế phiên bản cũ. Thừa hưởng nhưng ưu ái từ nền tảng mã nguồn tương tự Chrome, Cốc Cốc nên ngoài Microsoft Edge Addons thì Edge Chromium máy tính còn có thể cài đặt được các tiện ích mở rộng (extension) trong cửa hàng Chrome trực tuyến.

Tuy nhiên, đó không phải là các tiện ích thuộc loại Chủ đề (Theme). Nếu các bạn cố gắng cài đặt các gói Chủ đề cửa hàng Chrome trực tuyến cho Edge Chromium thì chỉ nhận được thông báo “Đã xảy ra lỗi. Đã xảy ra sự cố khi thêm mục vào Chrome. Vui lòng làm mới trang và thử lại.” Nguyên nhân có thể hiểu là ở thời điểm hiện tại Edge Chromium chưa sẵn sàng hỗ trợ cài theme từ cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bình thường bạn không thể nào cài đặt được giao diện từ Cửa hàng Chrome trực tuyến cho Microsoft Edge Chromium máy tính
Bình thường bạn không thể nào cài đặt được giao diện từ Cửa hàng Chrome trực tuyến cho Microsoft Edge Chromium máy tính

Trong khi có, hiện giờ Edge Chromim chỉ có một giao diện diện duy nhất. Không biết bao giờ Microsoft có ý định bổ sung nhưng chắc chắn là lúc này sẽ có khá nhiều người dùng rất nhàm chán, không muốn chờ đợi – trong đó cũng có mình. Mặc dù vậy, với thủ thuật nhỏ được chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ dễ dàng cài đặt mọi chủ đề (Theme) trong cửa hàng Chrome trực tuyến cho trình duyệt Edge Chromim mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Hướng dẫn cài Chủ đề (Theme) cho Edge Chromium

Thủ thuật này được thực hiện trên phiên bản mới nhất của Microsoft Edge Canary là 81.0.395.0. Nếu bạn đang dùng phiên bản ổn định thì cũng nên áp dụng thử, biết đâu thành công.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Microsoft Edge Canary ở màn hình chính chọn Properties.

Bước 2: Trong popup vừa hiện, tìm đến mục Target sau đó dán đoạn bên dưới vào phía sau đường dẫn:

  • –enable-features=msAllowThemeInstallationFromChromeStore

Nên nhớ giữa đường dẫn và đoạn trên phải được ngăn bởi 1 dấu cách nhé. Cuối cùng bấm lần lượt Apply > OK để lưu lại.

Vậy là xong, giờ bạn hãy khởi động lại Edge Chromium sau đó truy cập vào Cửa hàng Chrome trực tuyến > tìm đến Chủ đề > chọn ra một chủ đề mà bạn yêu thích và bấm nút Add to Chrome để cài đặt.

Một lưu ý quan trọng khác nữa là lúc này Edge Chromium chưa hỗ trợ tính năng quản lý giao diện đã cài đặt như Google Chrome. Do đó bạn không thể xóa chúng hoặc trở lại giao diện ban đầu của Edge Chromium. Nếu cần thiết, giải pháp hiệu quả nhất là khôi phục nó bằng cách truy cập vào địa chỉ edge://settings/reset chọn Khôi phục cài đặt với những giá trị mặc định.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật