Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 53 lần

Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi


Hiện nay nhu cầu sử dụng micro thu âm để karaoke, gọi điện, livestream… thông qua tai nghe máy tính (PC) hoặc micro phòng thu chuyên dụng đã quá phổ biến với nhiều người. Nhất là khi tính chat voice ra mắt đang được áp dụng trong một số game online nổi tiếng đang được yêu thích như PUBG, Fortnite, Liên Quân Mobile… thông qua giọng nói được truyền phát từ micro giúp người chơi có thể giao lưu, phối hợp với nhau dễ dàng hơn.

Chat voice qua micro ngày nay càng được sử dụng phổ biến để giao tiếp nhanh trong game

Chat voice qua micro ngày nay càng được sử dụng phổ biến để giao tiếp nhanh trong game

Tuy nhiên nếu máy tính (PC) của bạn chưa trang bị tai nghe có micro hoặc không muốn thu âm bằng chính micro có sẵn trên laptop do chất lượng kém thì phải làm sao. Rất dễ dàng, ở đây HieuMobile có một cách rất đơn giản để biến chiếc điện thoại thông minh của bạn trở thành một micro ghi âm không dây kết nối phát âm thanh qua máy tính, latop với chất lượng cao, âm thanh không bị trễ. Cụ thể cách làm ra sao hãy theo dõi các phần dưới của bài viết.

Chuẩn bị biến điện thoại thành micro thu âm không dây

Đầu tiên, dĩ nhiên là bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh hệ điều hành Android hoặc iOS và một chiếc máy tính hoặc laptop đang muốn sử dụng micro thu âm. Điều kiện cho cả 2 thiết bị trên là phải sử dụng chung 1 điểm kết nối Wifi.

Hướng dẫn biến điện thoại thành micro thu âm không dây

Bước 1: Trên điện thoại và máy tính đang có, tiến hành truy cập liên kết bên dưới để tải về một ứng dụng có tên là WO MIC:

Bước 2: Đối với máy tính, các bạn cũng tải về cài đặt phần mềm WO MIC tương tự kèm theo đó là cài đặt một driver hỗ trợ.

Sau đó tiến hành mở file cài đặt cả 2 chương trình trên cho máy tính, laptop của bạn. Các bước cài đặt tương đối dễ dàng nên mình không nói thêm nhiều.

Bước 4: Quay trở lại điện thoại, các bạn mở ứng dụng WO MIC vừa cài đặt ở bước 1 sau đó tiến hành thiết lập như sau.

  • Trong giao diện chính, bấm biểu tượng Bánh Răng > chọn mục Transport sau đó chọn hình thức kết nối là Wifi để cho điện thoại trở thành micro thu âm không giây.

Hình ảnh optimized up41 của Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi tại HieuMobile

Sau đó, quay lại giao diện chính bấm vào biểu tượng Play để bắt đầu kết nối. Ngay lập tức bạn sẽ thấy một dòng trạng thái phía sau cùng có dãy số đó chính là địa chỉ IP của Wifi.

Hình ảnh optimized n0fp của Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi tại HieuMobile

Bước 3: Trên máy tính các bạn tiến hành mở phần mềm WO MIC đã cài đặt chọn mục Connection sau đó bấm vào dòng Connec…

Hình ảnh optimized 3m9h 1 của Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi tại HieuMobile

Một bảng nhỏ hiện lên với dòng chọn Wifi, tại ô nhập bạn quan sát xem địa chỉ IP có trùng khớp với trên điện thoại hay chưa, nếu chưa hãy sửa lại cho giống và bấm OK.

Hình ảnh optimized 3m9h của Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi tại HieuMobile

Bước 5: Cũng là bước cuối cùng để hoàn tất việc kết nối điện thoại trở thành micro thu âm cho máy tính (PC). Trên thiết bị máy tính (PC), laptop từ góc phải màn hình, các bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Cái Loa (hay dùng để điều chỉnh âm lượng) > chọn Sound.

Hình ảnh optimized enl2 của Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi tại HieuMobile

Tại đây, chuyển qua tab Rercoding > ở phần Microphone Wo Mic Deveice có trạng thái Disabled hãy bấm chuột phải chọn Enable để kích hoạt là xong.

Hình ảnh optimized ooym của Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi tại HieuMobile

Lúc này bạn thử dùng điện thoại đang trong ứng dụng Wo Mic đã kết nối với máy tính, rồi nói thử vài từ và chú ý trên cột âm thanh của phần Microphone Wo Mic Deveice có nhấp nháy hay không. Nếu có là chúng ta đã thành công đồng nghĩa chiếc điện thoại của bạn đã trở thành micro thu âm không dây cho máy tính, laptop rồi đó.

Hình ảnh optimized uufa của Mẹo biến điện thoại thành micro thu âm không dây cho PC bằng Wifi tại HieuMobile

Lưu ý:

  • Để cho ứng dụng Wo Mic trên điện thoại không bị đóng bất ngờ ảnh hưởng đến việc kết nối, bạn cần để màn hình sáng liên tục bằng cách tắt chế độ ngủ hoặc khóa màn hình đi nhé.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Cách khắc phục lỗi Facebook dừng đột ngột trên Android

Cách khắc phục lỗi Facebook dừng đột ngột trên Android


Bạn cảm thấy khó chịu mỗi sử dụng Facebook mà bị đẩy ra ngoài bằng dòng thông báo huyền thoại “Rất tiếc, facebook đã dừng lại” hoặc “Facebook tiếp tục dừng” – điều đặc biệt lỗi này chỉ xảy ra trên thiết bị Android cho dù máy bạn có khoẻ...


191 07-10-2018
Hướng dẫn gửi hình ảnh chất lượng cao HD bằng Messenger

Hướng dẫn gửi hình ảnh chất lượng cao HD bằng Messenger


Bạn có từng gửi hình ảnh cho bạn bè thông qua Messenger bao giờ chưa? Thay vì đăng vào các dòng status trên timeline có chất lượng hạn chế thì giờ đây Facebook đã bổ sung tính năng điều chỉnh chất lượng hình ảnh khi gửi bằng...


1.0K 15-05-2017
Facebook Messenger trên Android đổi giao diện thử nghiệm

Facebook Messenger trên Android đổi giao diện thử nghiệm


Facebook vừa lên tiếng nói về việc cập nhật giao diện mới cho ứng dụng Messenger trên Android thử nghiệm đầu tiên. Hiện tại, người dùng có thể tham gia trải nghiệm giao diện mới sau khi gỡ cài đặt và tải lại Messenger....


2.1K 09-07-2016