Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 174 lần

Mang giao diện Windows XP lên các thiết bị Android, tại sao không?


Mặc dù không phải là mới nhưng hiện giờ vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa tin giao diện Windows XP hoàn toàn có thể được các nhà phát triển tùy biến để đưa lên hoạt động trên hệ điều hành Android. Chính vì vậy trong bài viết này HieuMobile chứng minh điều đó là có thật cho những ai chưa tin hoặc những bạn muốn khám phá sự độc đáo mới lạ này nhé.

Hình ảnh 1x1.trans của Mang giao diện Windows XP lên các thiết bị Android, tại sao không? tại HieuMobile

Cụ thể chúng ta sẽ nhờ đến sự trợ giúp của một ứng dụng có tên là XP Mod Launcher để mang giao diện Windows XP lên các thiết bị Android. Hiện XP Mod Launcher vẫn chưa phát hành chính thức trên kho ứng dụng Google Play, thay vào đó chúng ta sẽ cài đặt nó thông qua dạng file APK an toàn đã được HieuMobile kiểm tra qua công cụ VirusTotals với kết quả 0/61 nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Link tải về có ở bên dưới:

Sau khi tải về chúng ta tiến hành cài đặt file APK tương tự như các ứng dụng, trò chơi Android khác. Đối với những bạn lần đầu cài đặt file APK cần kích hoạt cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Lưu ý: XP Mod Launcher vẫn đang trong quá trình phát triển nên sẽ không tương thích với một số dòng máy, dẫn đến lỗi không thể cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần bấm nút Home để trở về trang chính.

Hình ảnh 1x1.trans của Mang giao diện Windows XP lên các thiết bị Android, tại sao không? tại HieuMobile

Ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn trình khởi chạy, bạn hãy chọn vào biểu tượng Windows XP Mod đê thay đổi giao diện cho thiết bị. Đối với khi bạn muốn sử dụng nó lâu dài hãy đặt luôn dấu tích vào dòng “Nhớ lựa chọn của tôi” để thông báo yêu cầu lựa chọn không hiển thị vào lần tiếp theo nữa.

Hình ảnh 1x1.trans của Mang giao diện Windows XP lên các thiết bị Android, tại sao không? tại HieuMobile

Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện khởi động của hệ điều hành Windows XP kèm theo âm thanh quen thuộc của nó ngay trên màn hình điện thoại Android của bạn. Khởi động xong, toàn màn hình điện thoại giờ đây sẽ được thay thế bằng các nét thiết đậm chất Windows XP cổ điển với những biểu tượng phần mềm – dĩ nhiên là sẽ chọn và sử dụng được.

Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm giao diện Windows XP trên thiết bị Android được HieuMobile thực hiện:

Giao diện chính của Android giờ đây đã bị biến thành Windows XP

Giao diện chính của Android giờ đây đã bị biến thành Windows XP

Mở rộng nút Start để thấy các ứng dụng đã cài đặt

Mở rộng nút Start để thấy các ứng dụng đã cài đặt

Các thư mục file lưu trữ trong thiết bị

Các thư mục file lưu trữ trong thiết bị

Như vậy là chúng ta đã thành công trong việc mang giao diện hệ điều hành Windows XP trên máy tính lên điện thoại Android rồi đó. Cùng trải nghiệm rồi chia sẻ sự bất ngờ này cho bạn bè phải phát sốc nhé! Đối với bạn nào muốn thực sự muốn điện thoại Android chạy được hệ điều hành Windows đầy đủ các tính năng lẫn điều khiển y chang… thì có thể tham khảo bài viết Tải AnyDesk: Điều khiển PC từ xa bằng smartphone qua màn hình trực quan


Chia sẻ bài viết Mang giao diện Windows XP lên các thiết bị Android, tại sao không? lên Facebook Chia sẻ bài viết Mang giao diện Windows XP lên các thiết bị Android, tại sao không? lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích

Hướng dẫn Up Rom điện thoại Samsung Galaxy

Hiện nay Smartphone là một thiết bị di động nghe gọi được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới. để biến một chiếc Smartphone cũ, lỗi thời thành một chiếc Smartphone mới,...


08-07-2016 2.4K lượt xem

Cách bật phím Home ảo cho Smartphone

Nút Home ảo là là một loại phím đa nhiệm hiển thị ngay trên màn hình, Phím Home ảo có chức năng giống phím Home vật lý 99%. Hiện nay đa số chiếc smartphone nào...


08-07-2016 1.9K lượt xem