Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:33 29/11/2019

Mang giao diện iOS 13 và Control Center lên smartphone Xiaomi

Cùng chủ đề với , :

Chúng ta từng khám phá khá nhiều mẹo để tùy biến smartphone Android của mình lột xác thành thiết bị iOS cụ thể là iPhone từ: hình nền, icon ứng dụng, bàn phím soạn thảo, nút Home ảo… hay tổng thể hơn nhờ các ứng dụng launcher như X Launcher Pro .

Đối với smartphone Xiaomi, kho chủ đề có sẵn của MIUI cũng có khá nhiều giao diện gắn nhãn iOS được đóng góp bởi các nhà phát triển. Tuy nhiên đa phần đều bị hạn chế về thiết kế ở nhiều khu vực, phiên bản lại cũ nên chưa thực sự giống với giao diện iOS 13 mới nhất ở hiện tại cho lắm.

Cũng chính vì vậy mà trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn – những người dùng smartphone Xiaomi một theme thứ ba mà sau khi cài đặt khá giống với giao diện iOS 13. Điều đặc biệt hơn nữa là theme này còn mang đến Trung tâm điều khiển (Control Center) với một số tính năng hoạt động tương tự như trên iPhone, iPad.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ điện thoại Xiaomi của bạn, tiến hành truy cập tải về theme Hidden IOS 13 V11 dưới định dạng MTZ. Theme này được phát triển bởi Siddharth Shakya và thuộc theme bên thứ ba nên bạn không thể tìm thấy trên ứng dụng Chủ đề.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, cũng từ điện thoại Xiaomi của bạn mở Google Play nhập từ khóa tìm cài đặt ứng dụng “Theme Swap” hoặc bấm vào liên kết dưới cho nhanh hơn:

Bước 3: Mở ứng dụng Theme Swap, trong lần đầu tiên đặt dấu tích vào dòng “I have read agree to Terms of Services and Privacy Policy” rồi bấm nút Accept and continue bên dưới. Tiếp đến cấp quyền cho phép nó truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp tin trên máy.

Bước 4: Khi vào được bên trong ứng dụng, chọn mục MTZ Themes. Kế tiếp bấm vào biểu tượng dấu cộng rồi tìm chọn file theme lúc nãy mà bạn đã tải về – từ thư mục Download của bộ nhớ máy.

Bước 5: Chờ giây lát để quá trình giải nén theme hoàn thành, bạn sẽ thấy tên theme Hidden IOS 13 V11 xuất hiện. Hãy bấm vào nó rồi chọn dòng Pack Theme And Apply để tiến hành cài đặt và áp dụng cho điện thoại.

Như vậy là xong, hãy trở về màn hình chính rồi cảm nhận sự thay đổi mà theme mới mang lại nhé. Cụ thể, ở màn hình chính sẽ có hình nền mới đồng thời biểu tượng ứng dụng mặc định đã được thiết kế lại sao cho giống iOS.

Thay đổi nhiều nhất là màn hình khóa, tại đây ngoài thông tin thời gian thì bên dưới còn có thanh điều hướng bằng cử chỉ (1 tính năng được áp dụng từ đời iPhone X) nhưng không hoạt động – có lẽ là chỉ để cho đẹp. Ngoài ra, khi vuốt từ trái sang phải (tương tự thao tác mở App Vault) bạn sẽ nhận được một trang truy cập nhanh vào các tính năng, ứng dụng cơ bản, thời tiết…

Cũng tại màn hình khóa, khi sử dụng thao tác vuốt màn hình trở xuống chúng ta sẽ mở được Trung tâm điều khiển. Cách sắp xếp cùng thiết kế thì khá giống với Control Center của iOS, hầu hết các tính năng đều hoạt động với biểu tượng minh họa. Trong đó có cả tính năng bật tắt mô phỏng tai thỏ iPhone nữa.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem