Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:03 05/12/2020

Mang Control Center của Xiaomi MIUI 12 lên mọi smartphone Android

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản MIUI 12, trung tâm thông báo của smartphone Xiaomi có thêm một giao diện mới được gọi là Control Center hay còn gọi là Trung tâm điều khiển được thiết kế hiện đại và khá giống iOS (xem cách kích hoạt tại đây). Trong những ngày đầu ra mắt, Control CenterSiêu hình nền là 2 trong số các tính năng nổi bật được nhiều người dùng quan tâm trên MIUI 12

Tuy nhiên tính năng trên chỉ được triển khai trên các dòng smartphone Xiaomi chạy MIUI 12. Trong khi đó hiện tại MIUI 12 vẫn chưa được triển khai cho tất cả dòng máy mà nó hỗ trợ. Mặc dù vậy, nếu bạn dùng smartphone hãng khác hoặc Xiaomi nhưng đang chạy phiên bản MIUI cũ hơn mà lại muốn trải nghiệm Control Center của MIUI 12 thì cũng không có gì khó khăn.

Trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một cách để mang Trung tâm điều khiển -Control Center của MIUI 12 lên mọi smartphone Android mà không cần ROOT. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn còn có thể tùy biến nhiều thứ khác trong giao diện theo sở thích của mình nữa. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn mang Control Center MIUI 12 lên mọi máy Android

1. Cài đặt

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Mi Control Center (Google Play/APK) cho smartphone của bạn. Ứng dụng này có thể hoạt động Android 5 đến Android 11 mới nhất.

Bước 2: Trong lần đầu mở ứng dụng, một giao diện sẽ liệt kê hết các quyền mà ứng dụng yêu cầu bạn cấp phép để các tính năng hoạt động. Bao gồm:

Sau khi bật nút gạt cũng như cho phép tất cả các quyền mà Mi Control Center yêu cầu thì bạn sẽ được vào bên trong ứng dụng. Lúc này Coltrol Center đã được hoạt động, bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt thanh trạng thái xuống để mở trung tâm thông báo rồi lướt qua phải là Contrl Center hiện ra.

2. Thiết lập

Mặc định thao tác truy cập Control Center (như trên) có vẻ hơi bất tiện. Nếu bạn muốn mở Coltrol Center chỉ bằng một lần vuốt thanh trạng thái xuống thì chỉ cần thực hiện thiết lập như sau:

Ngoài ra, cũng trong ứng dụng Mi Control Center khi cuộn xuống dưới tại khu vực Cài đặt sẽ có một số tùy chọn để bạn tùy biên thiết kế lại giao diện Control Center như:

3. Khắc phục lỗi ngừng hoạt động

Sau một thời gian sử dụng nếu Mi Control Center không hoạt động, nghĩa là bạn mở Control Center của MIUI 12 mang nó mang lại mà không thành công thì hãy tham khảo thông tin này.

Bước 1: Khởi động lại tính năng của Mi Control Center bằng cách mở ứng dụng này, tiến hành tắt rồi bật lại mục Đang chạy sau đó cấp lại quyền Hỗ trợ tiếp cận.

Bước 2: Thực hiện 3 thao tác Cấp quyền tự khởi động, Tắt chế độ tiết kiệm pin, Tăt giới hạn tiến trình chạy nền cho ứng dụng Mi Control Center. Tham khảo tất cả ở bài Khắc phục lỗi đóng ứng dụng tính năng ngừng hoạt động cho AndroidXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


4 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem