Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:03 05/12/2020

Mang Control Center của Xiaomi MIUI 12 lên mọi smartphone Android

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản MIUI 12, trung tâm thông báo của smartphone Xiaomi có thêm một giao diện mới được gọi là Control Center hay còn gọi là Trung tâm điều khiển được thiết kế hiện đại và khá giống iOS (xem cách kích hoạt tại đây). Trong những ngày đầu ra mắt, Control CenterSiêu hình nền là 2 trong số các tính năng nổi bật được nhiều người dùng quan tâm trên MIUI 12

Tuy nhiên tính năng trên chỉ được triển khai trên các dòng smartphone Xiaomi chạy MIUI 12. Trong khi đó hiện tại MIUI 12 vẫn chưa được triển khai cho tất cả dòng máy mà nó hỗ trợ. Mặc dù vậy, nếu bạn dùng smartphone hãng khác hoặc Xiaomi nhưng đang chạy phiên bản MIUI cũ hơn mà lại muốn trải nghiệm Control Center của MIUI 12 thì cũng không có gì khó khăn.

Trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một cách để mang Trung tâm điều khiển -Control Center của MIUI 12 lên mọi smartphone Android mà không cần ROOT. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn còn có thể tùy biến nhiều thứ khác trong giao diện theo sở thích của mình nữa. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn mang Control Center MIUI 12 lên mọi máy Android

1. Cài đặt

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Mi Control Center (Google Play/APK) cho smartphone của bạn. Ứng dụng này có thể hoạt động Android 5 đến Android 11 mới nhất.

Bước 2: Trong lần đầu mở ứng dụng, một giao diện sẽ liệt kê hết các quyền mà ứng dụng yêu cầu bạn cấp phép để các tính năng hoạt động. Bao gồm:

Sau khi bật nút gạt cũng như cho phép tất cả các quyền mà Mi Control Center yêu cầu thì bạn sẽ được vào bên trong ứng dụng. Lúc này Coltrol Center đã được hoạt động, bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt thanh trạng thái xuống để mở trung tâm thông báo rồi lướt qua phải là Contrl Center hiện ra.

2. Thiết lập

Mặc định thao tác truy cập Control Center (như trên) có vẻ hơi bất tiện. Nếu bạn muốn mở Coltrol Center chỉ bằng một lần vuốt thanh trạng thái xuống thì chỉ cần thực hiện thiết lập như sau:

Ngoài ra, cũng trong ứng dụng Mi Control Center khi cuộn xuống dưới tại khu vực Cài đặt sẽ có một số tùy chọn để bạn tùy biên thiết kế lại giao diện Control Center như:

3. Khắc phục lỗi ngừng hoạt động

Sau một thời gian sử dụng nếu Mi Control Center không hoạt động, nghĩa là bạn mở Control Center của MIUI 12 mang nó mang lại mà không thành công thì hãy tham khảo thông tin này.

Bước 1: Khởi động lại tính năng của Mi Control Center bằng cách mở ứng dụng này, tiến hành tắt rồi bật lại mục Đang chạy sau đó cấp lại quyền Hỗ trợ tiếp cận.

Bước 2: Thực hiện 3 thao tác Cấp quyền tự khởi động, Tắt chế độ tiết kiệm pin, Tăt giới hạn tiến trình chạy nền cho ứng dụng Mi Control Center. Tham khảo tất cả ở bài Khắc phục lỗi đóng ứng dụng tính năng ngừng hoạt động cho AndroidXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


12 giờ trước 36 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


2 ngày trước 75 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 59 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 118 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 114 lượt xem