Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:03 05/12/2020

Mang Control Center của Xiaomi MIUI 12 lên mọi smartphone Android

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản MIUI 12, trung tâm thông báo của smartphone Xiaomi có thêm một giao diện mới được gọi là Control Center hay còn gọi là Trung tâm điều khiển được thiết kế hiện đại và khá giống iOS (xem cách kích hoạt tại đây). Trong những ngày đầu ra mắt, Control CenterSiêu hình nền là 2 trong số các tính năng nổi bật được nhiều người dùng quan tâm trên MIUI 12

Tuy nhiên tính năng trên chỉ được triển khai trên các dòng smartphone Xiaomi chạy MIUI 12. Trong khi đó hiện tại MIUI 12 vẫn chưa được triển khai cho tất cả dòng máy mà nó hỗ trợ. Mặc dù vậy, nếu bạn dùng smartphone hãng khác hoặc Xiaomi nhưng đang chạy phiên bản MIUI cũ hơn mà lại muốn trải nghiệm Control Center của MIUI 12 thì cũng không có gì khó khăn.

Trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một cách để mang Trung tâm điều khiển -Control Center của MIUI 12 lên mọi smartphone Android mà không cần ROOT. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn còn có thể tùy biến nhiều thứ khác trong giao diện theo sở thích của mình nữa. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn mang Control Center MIUI 12 lên mọi máy Android

1. Cài đặt

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Mi Control Center (Google Play/APK) cho smartphone của bạn. Ứng dụng này có thể hoạt động Android 5 đến Android 11 mới nhất.

Bước 2: Trong lần đầu mở ứng dụng, một giao diện sẽ liệt kê hết các quyền mà ứng dụng yêu cầu bạn cấp phép để các tính năng hoạt động. Bao gồm:

Sau khi bật nút gạt cũng như cho phép tất cả các quyền mà Mi Control Center yêu cầu thì bạn sẽ được vào bên trong ứng dụng. Lúc này Coltrol Center đã được hoạt động, bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt thanh trạng thái xuống để mở trung tâm thông báo rồi lướt qua phải là Contrl Center hiện ra.

2. Thiết lập

Mặc định thao tác truy cập Control Center (như trên) có vẻ hơi bất tiện. Nếu bạn muốn mở Coltrol Center chỉ bằng một lần vuốt thanh trạng thái xuống thì chỉ cần thực hiện thiết lập như sau:

Ngoài ra, cũng trong ứng dụng Mi Control Center khi cuộn xuống dưới tại khu vực Cài đặt sẽ có một số tùy chọn để bạn tùy biên thiết kế lại giao diện Control Center như:

3. Khắc phục lỗi ngừng hoạt động

Sau một thời gian sử dụng nếu Mi Control Center không hoạt động, nghĩa là bạn mở Control Center của MIUI 12 mang nó mang lại mà không thành công thì hãy tham khảo thông tin này.

Bước 1: Khởi động lại tính năng của Mi Control Center bằng cách mở ứng dụng này, tiến hành tắt rồi bật lại mục Đang chạy sau đó cấp lại quyền Hỗ trợ tiếp cận.

Bước 2: Thực hiện 3 thao tác Cấp quyền tự khởi động, Tắt chế độ tiết kiệm pin, Tăt giới hạn tiến trình chạy nền cho ứng dụng Mi Control Center. Tham khảo tất cả ở bài Khắc phục lỗi đóng ứng dụng tính năng ngừng hoạt động cho AndroidXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


18 giờ trước 25 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


1 ngày trước 42 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome

Bên cạnh không lưu cookie, cache và lịch sử truy cập thì chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome phiên bản di động còn ngăn thao tác chụp ảnh màn hình. Đó chính là...


3 ngày trước 49 lượt xem

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ...


09-04-2021 75 lượt xem