Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:03 05/12/2020

Mang Control Center của Xiaomi MIUI 12 lên mọi smartphone Android

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản MIUI 12, trung tâm thông báo của smartphone Xiaomi có thêm một giao diện mới được gọi là Control Center hay còn gọi là Trung tâm điều khiển được thiết kế hiện đại và khá giống iOS (xem cách kích hoạt tại đây). Trong những ngày đầu ra mắt, Control CenterSiêu hình nền là 2 trong số các tính năng nổi bật được nhiều người dùng quan tâm trên MIUI 12

Tuy nhiên tính năng trên chỉ được triển khai trên các dòng smartphone Xiaomi chạy MIUI 12. Trong khi đó hiện tại MIUI 12 vẫn chưa được triển khai cho tất cả dòng máy mà nó hỗ trợ. Mặc dù vậy, nếu bạn dùng smartphone hãng khác hoặc Xiaomi nhưng đang chạy phiên bản MIUI cũ hơn mà lại muốn trải nghiệm Control Center của MIUI 12 thì cũng không có gì khó khăn.

Trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một cách để mang Trung tâm điều khiển -Control Center của MIUI 12 lên mọi smartphone Android mà không cần ROOT. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn còn có thể tùy biến nhiều thứ khác trong giao diện theo sở thích của mình nữa. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn mang Control Center MIUI 12 lên mọi máy Android

1. Cài đặt

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Mi Control Center (Google Play/APK) cho smartphone của bạn. Ứng dụng này có thể hoạt động Android 5 đến Android 11 mới nhất.

Bước 2: Trong lần đầu mở ứng dụng, một giao diện sẽ liệt kê hết các quyền mà ứng dụng yêu cầu bạn cấp phép để các tính năng hoạt động. Bao gồm:

Sau khi bật nút gạt cũng như cho phép tất cả các quyền mà Mi Control Center yêu cầu thì bạn sẽ được vào bên trong ứng dụng. Lúc này Coltrol Center đã được hoạt động, bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt thanh trạng thái xuống để mở trung tâm thông báo rồi lướt qua phải là Contrl Center hiện ra.

2. Thiết lập

Mặc định thao tác truy cập Control Center (như trên) có vẻ hơi bất tiện. Nếu bạn muốn mở Coltrol Center chỉ bằng một lần vuốt thanh trạng thái xuống thì chỉ cần thực hiện thiết lập như sau:

Ngoài ra, cũng trong ứng dụng Mi Control Center khi cuộn xuống dưới tại khu vực Cài đặt sẽ có một số tùy chọn để bạn tùy biên thiết kế lại giao diện Control Center như:

3. Khắc phục lỗi ngừng hoạt động

Sau một thời gian sử dụng nếu Mi Control Center không hoạt động, nghĩa là bạn mở Control Center của MIUI 12 mang nó mang lại mà không thành công thì hãy tham khảo thông tin này.

Bước 1: Khởi động lại tính năng của Mi Control Center bằng cách mở ứng dụng này, tiến hành tắt rồi bật lại mục Đang chạy sau đó cấp lại quyền Hỗ trợ tiếp cận.

Bước 2: Thực hiện 3 thao tác Cấp quyền tự khởi động, Tắt chế độ tiết kiệm pin, Tăt giới hạn tiến trình chạy nền cho ứng dụng Mi Control Center. Tham khảo tất cả ở bài Khắc phục lỗi đóng ứng dụng tính năng ngừng hoạt động cho AndroidXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem