Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:25 19/04/2020

Mang chế độ chụp đêm (Night Mode) của iPhone 11 lên iPhone đời cũ

Chế độ chụp đêm hay Night Mode là một trong những tính năng nổi bật có trên iPhone 11 giúp người dùng chụp được những bức ảnh rõ nét hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Tính năng này sẽ sử dụng thuật toán đặc biệt để xếp chồng nhiều bức ảnh lên nhau, hỗ trợ kéo dài thời gian phơi sáng rồi tạo ra một bức ảnh chất lượng nhất đồng thời giảm thiểu hiện tượng nhòe ảnh vì rung tay.

Thế nhưng điều đáng tiếc là hiện giờ chế độ chụp đêm chỉ có trên bộ ba flagship iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Apple cũng không đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc cập nhật nó cho các thế hệ iPhone đời cũ hơn.

Mặc dù vậy, vẫn có một cách giúp bạn trải nghiệm chế độ chụp đêm trên iPhone cũ của mình mà không cần bỏ thêm tiền để mua iPhone 11 đó chính là nhờ vào một ứng dụng thứ ba tên là Neural Cam.

Neural Cam cũng áp dụng cơ chế chụp nhiều bức ảnh rồi xếp chồng lên nhau nhưng được trang bị thêm A.I nên có thể tự động tăng sáng cho những vùng tối của bức ảnh rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn tìm Neural Cam trên AppSotre sẽ biết đây là ứng dụng trả phí bắt buộc mua với giá gần 5 USD (115.000 VND).

Và bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn một thủ thuật nhỏ để tải về cài đặt miễn phí cùng với hướng dẫn cách sử dụng chế độ chụp ảnh đêm của Neural Cam luôn nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng AppValley qua liên kết bên dưới, nếu có popup yêu cầu hãy bấm nút Cho phép:

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển giao diện Cài đặt cấu hình, tại đây bấm nút Cài đặt ở góc phải nhập mật khẩu mở khóa màn hình để xác minh hành động.

Bước 3: Mở ứng dụng AppValley từ màn hình chính, chuyển qua mục Search sau đó nhập từ khóa “Neural Cam” rồi bấm nút Get vào ứng dụng Neural Cam – Night Mode Camera để quá trình cài đặt nó diễn ra.

Bước 4: Đến khi hoàn tất, bạn hãy mở Neural Cam để chụp ảnh. Nó cũng không có các tính năng tăng ISO hay tốc độ màn trập, thay vào đó AI tự động làm tất cả. Việc bạn cần làm là giữ im iPhone rồi xác định vị trí và bấm nút tròn để chụp. Đơn giản vậy thôi!

Theo nhận xét của mình sau khi so sánh ảnh chụp đêm giữa camera thường trên iPhone với ứng dụng Neural Cam thì chất lượng hình ảnh từ Neural Cam sẽ có ánh sáng cao hơn và nét hơn nhiều.

Còn nếu bạn vẫn chưa vừa ý với Neural Cam thì mình có một vài ứng dụng hỗ trợ chụp đêm tương tự mà bạn nên trải nghiệm như: ProCamera, Cortex CameraXếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


10 giờ trước 31 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 41 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 96 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 89 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 104 lượt xem