Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:25 19/04/2020

Mang chế độ chụp đêm (Night Mode) của iPhone 11 lên iPhone đời cũ

Chế độ chụp đêm hay Night Mode là một trong những tính năng nổi bật có trên iPhone 11 giúp người dùng chụp được những bức ảnh rõ nét hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Tính năng này sẽ sử dụng thuật toán đặc biệt để xếp chồng nhiều bức ảnh lên nhau, hỗ trợ kéo dài thời gian phơi sáng rồi tạo ra một bức ảnh chất lượng nhất đồng thời giảm thiểu hiện tượng nhòe ảnh vì rung tay.

Thế nhưng điều đáng tiếc là hiện giờ chế độ chụp đêm chỉ có trên bộ ba flagship iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Apple cũng không đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc cập nhật nó cho các thế hệ iPhone đời cũ hơn.

Mặc dù vậy, vẫn có một cách giúp bạn trải nghiệm chế độ chụp đêm trên iPhone cũ của mình mà không cần bỏ thêm tiền để mua iPhone 11 đó chính là nhờ vào một ứng dụng thứ ba tên là Neural Cam.

Neural Cam cũng áp dụng cơ chế chụp nhiều bức ảnh rồi xếp chồng lên nhau nhưng được trang bị thêm A.I nên có thể tự động tăng sáng cho những vùng tối của bức ảnh rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn tìm Neural Cam trên AppSotre sẽ biết đây là ứng dụng trả phí bắt buộc mua với giá gần 5 USD (115.000 VND).

Và bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn một thủ thuật nhỏ để tải về cài đặt miễn phí cùng với hướng dẫn cách sử dụng chế độ chụp ảnh đêm của Neural Cam luôn nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng AppValley qua liên kết bên dưới, nếu có popup yêu cầu hãy bấm nút Cho phép:

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển giao diện Cài đặt cấu hình, tại đây bấm nút Cài đặt ở góc phải nhập mật khẩu mở khóa màn hình để xác minh hành động.

Bước 3: Mở ứng dụng AppValley từ màn hình chính, chuyển qua mục Search sau đó nhập từ khóa “Neural Cam” rồi bấm nút Get vào ứng dụng Neural Cam – Night Mode Camera để quá trình cài đặt nó diễn ra.

Bước 4: Đến khi hoàn tất, bạn hãy mở Neural Cam để chụp ảnh. Nó cũng không có các tính năng tăng ISO hay tốc độ màn trập, thay vào đó AI tự động làm tất cả. Việc bạn cần làm là giữ im iPhone rồi xác định vị trí và bấm nút tròn để chụp. Đơn giản vậy thôi!

Theo nhận xét của mình sau khi so sánh ảnh chụp đêm giữa camera thường trên iPhone với ứng dụng Neural Cam thì chất lượng hình ảnh từ Neural Cam sẽ có ánh sáng cao hơn và nét hơn nhiều.

Còn nếu bạn vẫn chưa vừa ý với Neural Cam thì mình có một vài ứng dụng hỗ trợ chụp đêm tương tự mà bạn nên trải nghiệm như: ProCamera, Cortex CameraXếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


7 giờ trước 21 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


1 ngày trước 28 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


2 ngày trước 20 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 32 lượt xem