Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:39 04/04/2020

Mang cảm biến vân tay dưới màn hình lên smartphone không hỗ trợ?

Như các bạn cũng biết, kể từ năm 2020 thì có khá nhiều các mẫu smartphone mới ra đời được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình (có người thì gọi là trong màn hình).

Đúng với tên gọi, thay vì ở mặt lưng hay bên hông thì cảm biến sẽ đặt ngay trong màn hình (phần lớn là ở cạnh dưới) giúp người dùng mở khóa điện thoại nhanh chóng hơn bằng thao tác chạm ngón cái.

Đây cũng tính năng đặc biệt chỉ được tìm thấy trên các dòng smartphone tầm trung hoặc cao cấp. Đối với dòng smartphone thế hệ cũ nếu không được hỗ trợ thì chắc chắn không thể nào kích hoạt được.

Thế nhưng vào một ngày nọ, các bạn trên nhóm công nghệ xôn xao vì video cảm biến vân tay dưới màn hình được sử dụng trên một chiếc smartphone vốn dĩ đã cũ và không được hỗ trợ.

Cụ thể, người tạo video đã cài đặt cho màn hình khóa 1 hình nền có biểu tượng dấu vân tay. Tiếp đến người đó quay video khoe với nội dung sử dụng thao tác mở khóa màn hình bằng ngón cái. Thực chất là cùng lúc đó ngón tay trỏ đã được đặt trên cảm biến phía sau mặt lưng điện thoại một cách khéo léo.

Trò đùa trên rất đơn giản nhưng lại qua mặt được không ít người, thậm chí có người còn yêu cầu chia sẻ cách bật cảm biến vân tay dưới màn hình cho smartphone của họ.

Hình nền cảm biến vân tay sau khi cài đặt
Hình nền cảm biến vân tay sau khi cài đặt

Chia sẻ hình nền mô phỏng cảm biến vân tay dưới màn hình smartphone

Chính vì sự thú vị trên mà mình đã cất công tìm kiếm sưu tầm một số hình nền có biểu tượng dâu vân tay để chia sẻ cùng các bạn. Điều đặc biệt là các hình nền chia sẻ ở đây đều thuộc định dạng video chất lượng cao, có thể chuyển động với hiệu ứng cùng chút âm thanh.

Hình nền có thể chuyển động nhìn giống hệt cảm biến vân tay dưới màn hình thực sự
Hình nền có thể chuyển động nhìn giống hệt cảm biến vân tay dưới màn hình thực sự

Bạn có thể cài đặt nó cho màn hình khóa trên điện thoại, nhìn xịn không khác gì cảm viến vân tay dưới màn hình thật luôn đấy. Còn nếu smartphone của bạn đã hỗ trợ cảm viến vân tay dưới màn hình thì cũng có thể sử dụng chúng nhằm mục đích trang trí cũng khá hay ho.

Dưới đây là liên kết xem và tải xuống cho tất cả hình nền video mô phỏng biểu tượng cảm biến vân tay dưới màn hình:

Để cài video làm hình nền cho thiết bị Android bạn có thể sử dụng tính năng có sẵn đối với Xiaomi hoặc các ứng dụng thứ ba như Video Live Wallpaper… Còn đối với các thiết bị iOS thì hãy tham khảo bài cài video, ảnh gif làm hình nền cho iPhoneXếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


20 giờ trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


1 ngày trước 41 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 54 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 66 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 107 lượt xem