Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:35 03/03/2019

Màn hình toàn màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN hơn cho điện thoại

Cùng chủ đề với :

Chắc chắn mọi người cũng sẽ biết màn hình là bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng PIN nhất trên một chiếc điện thoại thông minh khi nó phải sáng liên tục với diện tích rộng để người dùng có thể sử dụng. Nhưng sẽ có rất ít người biết rằng yếu tố màu sắc của hình nền cũng góp phần ảnh hưởng đến việc hao tốn PIN, điển hình là một số nghiên cứu chứng minh rằng hình nền chỉ duy nhất màu đen sẽ tiết kiệm đến 18% năng lượng PIN trong một ngày.

Hình ảnh optimized pyxx của Màn hình toàn màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN hơn cho điện thoại tại HieuMobile

Màu đen sẽ là màu tiết kiện pin nhất hiện nay

Để hiểu hơn về vấn đề này, mình sẽ nói sơ về các công nghệ màn hình và sức ảnh hưởng của chúng đến việc tiêu hao dung lượng PIN. Như các bạn cũng biết, hiện nay các nhà sản xuất điện thoại thông minh thường trang bị cho sản phẩm của họ 1 trong 2 công nghệ màn hình bao gồm: AMOLED và LCD.

Đặc tính của màn hình LCD (Liquid Crystal Display) là tất cả điểm ảnh sẽ liên tục phát sáng khi màn hình được bật, kể cả màu đen cũng được phát sáng luôn. Còn đối với công nghệ màn hình AMOLED (Active Matrix Organic Light Emitting Diode) thì khác hoàn toàn, nó chỉ phát sáng những điểm ảnh cần hiển thị còn những vùng tối có màu đen thì không cần phải thắp sáng. Chính vì vậy màn hình AMOLED khi được trang bị hình nền màu đen (hoặc có diện tích màu đen rộng) sẽ tiết kiệm PIN hơn nhiều so với màn hình LCD.

Hình ảnh optimized zz9h của Màn hình toàn màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN hơn cho điện thoại tại HieuMobile

Theo thông tin từ cộng đồng XDA Developers chuyên phát triển các phần mềm cho điện thoại, kết quả họ nghiên cứu chứng minh những dòng điện thoại thông minh trang bị màn hình AMOLED kết hợp cùng hình nền màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN 6-8% mỗi tiếng hoạt động. Trong khi đó một nghiên cứu khác cũng cho thấy trong 1 ngày sử dụng , với mẹo nhỏ này điện thoại sẽ tiết kiệm đến 18% dung lượng PIN.

Hình ảnh optimized 3ni1 của Màn hình toàn màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN hơn cho điện thoại tại HieuMobile

Nếu muốn triệt để hơn, ngoài thủ thuật đặt hình nền toàn màu đen thì bạn hãy kết hợp cùng các ứng dụng khác hiện nay có khả năng thay đổi giao diện chúng thành nền màu đen như: Youtube… hoặc các ứng dụng có giao diện màu đen như Chia Sẻ Nhạc, Zing Mp3… trong mục cài đặt của chúng.

Hình ảnh optimized af8p của Màn hình toàn màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN hơn cho điện thoại tại HieuMobile

Bên cạnh việc giúp tiết kiện PIN khi hoạt động, hình nền màu đen hoặc giao diện ứng dụng màu đen còn góp phần bảo vệ sức khỏe của mắt cho người dùng, nhất là khi sử dụng điện thoại về đêm khi ánh sáng màn hình được dịu lại – không gây cảm giác chói lóa.

Hình ảnh optimized lglz của Màn hình toàn màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN hơn cho điện thoại tại HieuMobile

Chia sẻ hình nền màu đen giúp tiết kiệm PIN

Như vậy là các bạn cũng đã biết các ưu điểm của hình nền màu đen mang lại rồi phải không nào. Nếu vậy từ bây giờ hãy cài đặt cho mình một hình nền và cả hình nền khóa cũng chỉ một màu đen nhằm tiết kiệm tối đa thời lượng PIN sử dụng nhé.

Dưới đây mình đã chuẩn bị sẵn một hình nền màu đen, đã nén dung lượng nên rất nhẹ các bạn hãy tải về rồi cài đặt:

Tự kiểm tra khả năng tiết kiệm pin của hình nền đen

Sau khi đã cài đặt hình nền và hình nền khóa bằng màu đen tinh túy, các bạn có thể tự mình kiểm tra xem hiệu quả tiết kiệm PIN của chúng ra sao rất đơn giản.

Đầu tiên là hãy sạc đầy 100% PIN, sau đó sử dụng hình nền và hình nền khóa bình thường cho đến khi PIN được sụt giảm ở một mức nào đó. Lúc này bạn hãy vào mục Cài đặt > Pin > chọn Màn hình để xem thời gian hoạt động liên tục.

Hình ảnh optimized gi97 của Màn hình toàn màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN hơn cho điện thoại tại HieuMobile

Tiếp đến cũng áp dụng cách làm trên nhưng hãy thay đổi hình nền và hình nền khóa bằng màu đen khi đã sạc đầy pin. Cho đến khi PIN được sụt giảm ở một mức nào đó, lúc này bạn hãy vào mục Cài đặt > Pin > chọn Màn hình để xem thời gian hoạt động liên tục rồi lấy kết quả để so sánh.

* Hãy dùng chức năng chụp ảnh màn hình khi lấy kết quả cho tiện lợi hơn nhé.
Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


7 giờ trước 12 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


1 ngày trước 23 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 43 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 61 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem