Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:57 30/09/2021

Lưu trữ nhiều nội dung đã copy hơn nhờ Khay nhớ tạm của Gboard

Cùng chủ đề với :

Thao tác chạm đè để điều khiển con trỏ sao chép (copy) một nội dung (chữ, số, biểu tượng cảm xúc…) bất kỳ đã quá quen thuộc với chúng ta. Thông thường bộ nhớ tạm của điện thoại chỉ có thể lưu trữ tối đa 1 dữ liệu đã copy, do đó nếu bạn muốn sao chép nội dung mới thì phải thực hiện thao tác dán (Paste), nếu không dữ liệu copy trước đó sẽ bị biến mất và thay thế bằng dữ liệu mới sao chép.

Chính hạn chế trên sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian khi Sao Chép – Dán những dòng nội dung khác nhau hoặc thậm chí vô tình làm mất chúng trước khi lưu lại. Thật tuyệt vời khi từ bây giờ người dùng Android sẽ khắc phục tốt những nhược điểm đó thông qua tính năng mới của Gboard.

Tính năng Khay nhớ tạm của Gboad sẽ giúp người dùng dễ dàng xem lại và lưu trữ nhiều nội dung đã sao chép
Tính năng Khay nhớ tạm của Gboad sẽ giúp người dùng dễ dàng xem lại và lưu trữ nhiều nội dung đã sao chép

Được biết Gboard là một loại ứng dụng bàn phím do Google phát triển cài đặt mặc định trên hầu hết các dòng điện thoại Android. Trong thời gian qua Gboard đã được Google cải thiện rất nhiều từ tối ưu trải nghiệm người dùng cho các tính năng mới hữu ích. Chẳng hạn như trong bản cập nhật giữa tháng 05/2019, Gboard đã bổ sung hàng loạt biểu tượng cảm xúc 12.0 cho Android 10 Q, cuộn dọc để tìm kiếm biểu cảm, nhập & xuất từ điển cá nhân

Trong đó, nổi bật và đáng quan tâm nhất đó chính là tính năng Khay nhớ tạm cho phép lưu trữ không giới hạn số lượng ký tự đã copy đồng thời hỗ trợ tính năng dán cực nhanh.

Cụ thể, Khay nhớ tạm của Gboard sẽ nơi lưu trữ toàn bộ những nội dung mà người dùng đã copy mà không bị giới hạn số lần hay số lượng ký tự. Tất cả những nội dung được lưu trong Khay nhớ tạm trong vòng tối đa 1 giờ trước khi xóa, trong thời gian đó người dùng có thể dễ dàng xem lại hoặc dán chúng chỉ qua một cái chạm tay rất nhanh chóng.

Trải nghiệm tính năng Khay nhớ tạm: Xem lại danh sách những nội dung đã sao chép (copy) và dán cực nhanh

Mặc định tính năng này đang trong tình trạng vô hiệu hóa, nếu bạn muốn sử dụng thì cần kích hoạt nó và sử dụng ngay trong ứng dụng Gboard, thông tin hướng dẫn chi tiết sẽ có bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Khay nhớ tạm của Gboard

Trước tiên bạn cần đảm bảo ứng dụng bàn phím mình đang sử dụng phải là Gboard thì mới có thể sử dụng tính năng Khay nhớ tạm được. Nếu bạn đang dùng một loại bàn phím khác thì nên chuyển về Gboard bằng các bước sau:

Chọn sử dụng Gboard làm bàn phím soạn thảo mặc định cho điện thoại
Chọn sử dụng Gboard làm bàn phím soạn thảo mặc định cho điện thoại

Sau khi hoàn tất, chúng ta sẽ bắt đầu kích hoạt tính năng Khay nhớ tạm. Các bạn tìm một khu vực soạn thảo có thể mở bàn phím (chẳng hạn như soạn tin nhắn). Khi bàn phím vừa hiển thị bạn hãy bấm vào biểu tượng cái khay trên thanh công cụ và kích hoạt Khay nhớ tạm qua nút gạt như hình dưới.

Các bước kích hoạt tính năng Khay nhớ tạm trên bàn phím Gboard cho điện thoại Android
Các bước kích hoạt tính năng Khay nhớ tạm trên bàn phím Gboard cho điện thoại Android

Như vậy là xong, từ giờ bạn chỉ việc sao chép (copy) thoải mái bất kỳ nội dungnào mình muốn. Nếu muốn xem lại thì chỉ cần truy cập vào tính năng Khay nhớ tạm ngay trên bàn phím Gboard như lúc này, tất cả những gì bạn đã copy sẽ xuất hiện ở mục Gần đây – bạn còn có thể chạm vào nó để dán vào ô nhập hiện thời nữa.

Các nội dung sao chép trong Khay nhớ tạm sẽ xuất hiện dưới mục Gần đây, khi chạm giữ sẽ có những tùy chọn quản lý.
Cácnội dung sao chép trong Khay nhớ tạm sẽ xuất hiện dưới mục Gần đây, khi chạm giữ sẽ có những tùy chọn quản lý.

Ngoài ra khi bạn chạm giữ vào một trong số các nội dung copy lưu trong Khay nhớ tạm thì các tùy chọn quản lý sẽ xuất hiện bao gồm: Dán, Ghim lên đầuXóa.

Thật quá tuyệt vời phải không nào. Hy vọng trong thời gian tới Gboard sẽ tiếp tục bổ sung thêm các tính năng hữu ích, nhất là thêm kiểu gõ VNI luôn thay vì chỉ TELEX như hiện tại, như vậy người Việt Nam sẽ có thêm lý do sử dụng Gboard hơn.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 36 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 56 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 59 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 98 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 56 lượt xem