Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:29 17/05/2021

Lưu trữ nhiều nội dung đã copy hơn nhờ Khay nhớ tạm của Gboard

Cùng chủ đề với :

Thao tác chạm đè để điều khiển con trỏ sao chép (copy) một nội dung (chữ, số, biểu tượng cảm xúc…) bất kỳ đã quá quen thuộc với chúng ta. Thông thường bộ nhớ tạm của điện thoại chỉ có thể lưu trữ tối đa 1 dữ liệu đã copy, do đó nếu bạn muốn sao chép nội dung mới thì phải thực hiện thao tác dán (Paste), nếu không dữ liệu copy trước đó sẽ bị biến mất và thay thế bằng dữ liệu mới sao chép.

Chính hạn chế trên sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian khi Sao Chép – Dán những dòng nội dung khác nhau hoặc thậm chí vô tình làm mất chúng trước khi lưu lại. Thật tuyệt vời khi từ bây giờ người dùng Android sẽ khắc phục tốt những nhược điểm đó thông qua tính năng mới của Gboard.

Tính năng Khay nhớ tạm của Gboad sẽ giúp người dùng dễ dàng xem lại và lưu trữ nhiều nội dung đã sao chép
Tính năng Khay nhớ tạm của Gboad sẽ giúp người dùng dễ dàng xem lại và lưu trữ nhiều nội dung đã sao chép

Được biết Gboard là một loại ứng dụng bàn phím do Google phát triển cài đặt mặc định trên hầu hết các dòng điện thoại Android. Trong thời gian qua Gboard đã được Google cải thiện rất nhiều từ tối ưu trải nghiệm người dùng cho các tính năng mới hữu ích. Chẳng hạn như trong bản cập nhật giữa tháng 05/2019, Gboard đã bổ sung hàng loạt biểu tượng cảm xúc 12.0 cho Android 10 Q, cuộn dọc để tìm kiếm biểu cảm, nhập & xuất từ điển cá nhân

Trong đó, nổi bật và đáng quan tâm nhất đó chính là tính năng Khay nhớ tạm cho phép lưu trữ không giới hạn số lượng ký tự đã copy đồng thời hỗ trợ tính năng dán cực nhanh.

Cụ thể, Khay nhớ tạm của Gboard sẽ nơi lưu trữ toàn bộ những nội dung mà người dùng đã copy mà không bị giới hạn số lần hay số lượng ký tự. Tất cả những nội dung được lưu trong Khay nhớ tạm trong vòng tối đa 1 giờ trước khi xóa, trong thời gian đó người dùng có thể dễ dàng xem lại hoặc dán chúng chỉ qua một cái chạm tay rất nhanh chóng.

Mặc định tính năng này đang trong tình trạng vô hiệu hóa, nếu bạn muốn sử dụng thì cần kích hoạt nó và sử dụng ngay trong ứng dụng Gboard, thông tin hướng dẫn chi tiết sẽ có bên dưới.

Video trải nghiệm tính năng Khay nhớ tạm: Xem lại danh sách những nội dung đã sao chép (copy) và dán cực nhanh

Hướng dẫn sử dụng tính năng Khay nhớ tạm của Gboard

Trước tiên bạn cần đảm bảo ứng dụng bàn phím mình đang sử dụng phải là Gboard thì mới có thể sử dụng tính năng Khay nhớ tạm được. Nếu bạn đang dùng một loại bàn phím khác thì nên chuyển về Gboard bằng các bước sau:

Chọn sử dụng Gboard làm bàn phím soạn thảo mặc định cho điện thoại
Chọn sử dụng Gboard làm bàn phím soạn thảo mặc định cho điện thoại

Sau khi hoàn tất, chúng ta sẽ bắt đầu kích hoạt tính năng Khay nhớ tạm. Các bạn tìm một khu vực soạn thảo có thể mở bàn phím (chẳng hạn như soạn tin nhắn). Khi bàn phím vừa hiển thị bạn hãy bấm vào biểu tượng cái khay trên thanh công cụ và kích hoạt Khay nhớ tạm qua nút gạt như hình dưới.

Các bước kích hoạt tính năng Khay nhớ tạm trên bàn phím Gboard cho điện thoại Android
Các bước kích hoạt tính năng Khay nhớ tạm trên bàn phím Gboard cho điện thoại Android

Như vậy là xong, từ giờ bạn chỉ việc sao chép (copy) thoải mái bất kỳ nội dungnào mình muốn. Nếu muốn xem lại thì chỉ cần truy cập vào tính năng Khay nhớ tạm ngay trên bàn phím Gboard như lúc này, tất cả những gì bạn đã copy sẽ xuất hiện ở mục Gần đây – bạn còn có thể chạm vào nó để dán vào ô nhập hiện thời nữa.

Các nội dung sao chép trong Khay nhớ tạm sẽ xuất hiện dưới mục Gần đây, khi chạm giữ sẽ có những tùy chọn quản lý.
Cácnội dung sao chép trong Khay nhớ tạm sẽ xuất hiện dưới mục Gần đây, khi chạm giữ sẽ có những tùy chọn quản lý.

Ngoài ra khi bạn chạm giữ vào một trong số các nội dung copy lưu trong Khay nhớ tạm thì các tùy chọn quản lý sẽ xuất hiện bao gồm: Dán, Ghim lên đầuXóa.

Thật quá tuyệt vời phải không nào. Hy vọng trong thời gian tới Gboard sẽ tiếp tục bổ sung thêm các tính năng hữu ích, nhất là thêm kiểu gõ VNI luôn thay vì chỉ TELEX như hiện tại, như vậy người Việt Nam sẽ có thêm lý do sử dụng Gboard hơn.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


15 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem