Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:32 31/07/2020

Lưu hình ảnh, video trên Google Photos để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại

Cùng chủ đề với :

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên hết bộ nhớ vì phải lưu trữ nhiều hình ảnh và video thì đừng quên tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, trong số đó tốt nhất phải kể đến là Google Photos.

Google Photos là một sản phẩm của Google cho phép người dùng thoải mái lưu trữ hình ảnh, video miễn phí không giới hạn dung lượng với chất lượng cao. Không chỉ vậy, Google Photos còn sỏ hữu nhiều ưu điểm khác mà các dịch vụ lưu trữ đám mây khác không có như khả năng đồng bộ hóa với nhiều thiết bị, không chứa quảng cáo, dễ dàng chia sẻ nội dung, giao diện quản lý chuyên nghiệp

Mặc dù có mặt trên thị trường ứng dụng di động cách đây khá lâu nhưng ở thời điểm hiện tại vẫn còn không ít người chưa biết đến cũng như sử dụng Google Photos. Đây quả là một điều hơi đáng tiếc vì lợi ích của ứng dụng này mang lại là rất lớn, nhất là những ai đang sử dụng smartphone dung lượng bộ nhớ ít.

Thay vì lưu trữ hình ảnh, video trên thiết bị thì từ bây giờ bạn hãy tạo thói quen di chuyển chúng sang Google Photos. Thông qua khả năng đồng bộ hóa, bạn có thể di chuyển hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn hình ảnh, video sang Google Photos một cách vô cùng dễ dàng. Sau khi di chuyển xong, Google Photos còn có tính năng giúp bạn dọn dẹp cũng như xóa đi hình ảnh, video gốc cực nhanh từ đó giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ điện thoại.

Với những hình ảnh, video đã được chuyển sang Google Photos bạn có thể xem lại và thực hiện các tính năng quản lý như chỉnh sửa, xóa, chia sẻ… với điều kiện smartphone phải có kết nối internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải tất cả chúng về điện thoại để lưu trữ bất cứ lúc nào nếu bạn muốn.

Còn nếu bạn vẫn chưa hiểu lắm, hãy tham khảo nội dung bên dưới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng một số thao tác cơ bản để lưu trữ hình ảnh và video điện thoại trên Google Photos nhé.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video trên điện thoại sang Google Photos

1. Kích hoạt sao lưu

Lưu ý: Để thực hiện yêu cầu điện thoại của bạn cần có kết nối internet, nếu số lượng lớn nên sử dụng kết nối Wifi. Quá trình di chuyển chỉ sẽ sử dụng kết nối tải lên (Uploads) nên sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ các tác vụ sử dụng khác như lướt web, chơi game, tải về

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc màn hình, trong trạng thái Tính năng sao lưu đang tắt hãy bấm vào dòng Bật tính năng sao lưu.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bạn hãy chọn loại chất lượng nội dung sao lưu. Nên chọn Chất lượng cao để được sử dụng bộ nhớ miễn phí không giới hạn. Tiếp đến bấm nút Xác nhận.

Bước 4: Tiến trình sao lưu sẽ bắt đầu, bạn hãy chờ khi có thông báo Đã sao lưu xong là tất cả hình ảnh và video trong thư viện thiết bị đã được chuyển lên Google Photos với bản sao lưu.

Bước 5: Đối với bản gốc, bạn có thể xóa đi bằng cách bấm vào nút Giải phóng dung lượng bên dưới. Google Photos sẽ giúp bạn xóa những nội dung đã được sao lưu ra khỏi thiết bị một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng có thể biết dung lượng giải phóng cho bộ nhớ là bao nhiêu.

Như vậy là xong, từ giờ tất cả hình ảnh và video của bạn sẽ không còn được lưu vào điện thoại nữa. Thay vào đó chúng sẽ tự động được chuyển lên Google Photos và bạn có thể xem cũng như quản lý tại đây.

2. Chọn thư mục sao lưu

Mặc định Google Photos sẽ sử dụng tính năng sao lưu cho những hình ảnh được chụp từ camera và cả ảnh chụp màn hình. Nếu bạn muốn sao lưu những thư mục khác của điện thoại thì hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, tại giao diện chính chuyển sang tab Thư viện.

Bước 2: Danh sách các thư mục chứa ảnh và video trên thiết bị của bạn sẽ hiện ra, thư mục nào chưa kích hoạt sao lưu sẽ có biểu tượng đám mây gạch chéo. Dựa vào đó bạn hãy tìm chọn ứng dụng cần bật tính năng sao lưu.

Bước 3: Sau khi mở thư mục, kích hoạt tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa. Cuối cùng, chạy lại tính năng sao lưu như hướng dẫn ở mục 1 phía trên để bắt đầu sao lưu.

3. Tắt sao lưu

Bạn cũng có thể tắt tính năng sao lưu tự động của Google Photos rồi kích hoạt sử dụng trở lại bất kỳ khi nào mà không sợ bị ảnh hưởng gì đến hoạt động của nó. Để tắt tính năng tự động sao lưu của Google Photos, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, bấm vào biểu tượng tài khoản. Trong pop-up hiện ra chọn mục Cài đặt Photos.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn mục Sao lưu và đồng bộ hóa. Tiếp đến tắt tùy chọn Tải ảnh và video từ thiết bị này lên Tài khoản Google của bạn.

Trên là một số thông tin cơ bản về cách sử dụng Google Photos để tạo bản sao lưu nhằm lưu trữ hình ảnh, video nhằm thay thế và tiết kiệm dung lượng bộ nhớ điện thoại. Nếu có bất kỳ ý kiến hoặc câu hỏi nào liên quan, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ sớm hỗ trợ nhé.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


2 giờ trước 6 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


9 giờ trước 12 lượt xem

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách tắt rung cho tất cả hoạt động trên iPhone

Bên cạnh âm thanh chuông thì rung có thể giúp người dùng dễ dàng nhận biết các hoạt động bất ngờ có thể xảy ra trên điện thoại của mình như cuộc gọi, tin nhắn,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


24-10-2020 46 lượt xem