Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:32 31/07/2020

Lưu hình ảnh, video trên Google Photos để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại

Cùng chủ đề với :

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên hết bộ nhớ vì phải lưu trữ nhiều hình ảnh và video thì đừng quên tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, trong số đó tốt nhất phải kể đến là Google Photos.

Google Photos là một sản phẩm của Google cho phép người dùng thoải mái lưu trữ hình ảnh, video miễn phí không giới hạn dung lượng với chất lượng cao. Không chỉ vậy, Google Photos còn sỏ hữu nhiều ưu điểm khác mà các dịch vụ lưu trữ đám mây khác không có như khả năng đồng bộ hóa với nhiều thiết bị, không chứa quảng cáo, dễ dàng chia sẻ nội dung, giao diện quản lý chuyên nghiệp

Mặc dù có mặt trên thị trường ứng dụng di động cách đây khá lâu nhưng ở thời điểm hiện tại vẫn còn không ít người chưa biết đến cũng như sử dụng Google Photos. Đây quả là một điều hơi đáng tiếc vì lợi ích của ứng dụng này mang lại là rất lớn, nhất là những ai đang sử dụng smartphone dung lượng bộ nhớ ít.

Thay vì lưu trữ hình ảnh, video trên thiết bị thì từ bây giờ bạn hãy tạo thói quen di chuyển chúng sang Google Photos. Thông qua khả năng đồng bộ hóa, bạn có thể di chuyển hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn hình ảnh, video sang Google Photos một cách vô cùng dễ dàng. Sau khi di chuyển xong, Google Photos còn có tính năng giúp bạn dọn dẹp cũng như xóa đi hình ảnh, video gốc cực nhanh từ đó giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ điện thoại.

Với những hình ảnh, video đã được chuyển sang Google Photos bạn có thể xem lại và thực hiện các tính năng quản lý như chỉnh sửa, xóa, chia sẻ… với điều kiện smartphone phải có kết nối internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải tất cả chúng về điện thoại để lưu trữ bất cứ lúc nào nếu bạn muốn.

Còn nếu bạn vẫn chưa hiểu lắm, hãy tham khảo nội dung bên dưới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng một số thao tác cơ bản để lưu trữ hình ảnh và video điện thoại trên Google Photos nhé.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video trên điện thoại sang Google Photos

1. Kích hoạt sao lưu

Lưu ý: Để thực hiện yêu cầu điện thoại của bạn cần có kết nối internet, nếu số lượng lớn nên sử dụng kết nối Wifi. Quá trình di chuyển chỉ sẽ sử dụng kết nối tải lên (Uploads) nên sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ các tác vụ sử dụng khác như lướt web, chơi game, tải về

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc màn hình, trong trạng thái Tính năng sao lưu đang tắt hãy bấm vào dòng Bật tính năng sao lưu.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bạn hãy chọn loại chất lượng nội dung sao lưu. Nên chọn Chất lượng cao để được sử dụng bộ nhớ miễn phí không giới hạn. Tiếp đến bấm nút Xác nhận.

Bước 4: Tiến trình sao lưu sẽ bắt đầu, bạn hãy chờ khi có thông báo Đã sao lưu xong là tất cả hình ảnh và video trong thư viện thiết bị đã được chuyển lên Google Photos với bản sao lưu.

Bước 5: Đối với bản gốc, bạn có thể xóa đi bằng cách bấm vào nút Giải phóng dung lượng bên dưới. Google Photos sẽ giúp bạn xóa những nội dung đã được sao lưu ra khỏi thiết bị một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng có thể biết dung lượng giải phóng cho bộ nhớ là bao nhiêu.

Như vậy là xong, từ giờ tất cả hình ảnh và video của bạn sẽ không còn được lưu vào điện thoại nữa. Thay vào đó chúng sẽ tự động được chuyển lên Google Photos và bạn có thể xem cũng như quản lý tại đây.

2. Chọn thư mục sao lưu

Mặc định Google Photos sẽ sử dụng tính năng sao lưu cho những hình ảnh được chụp từ camera và cả ảnh chụp màn hình. Nếu bạn muốn sao lưu những thư mục khác của điện thoại thì hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, tại giao diện chính chuyển sang tab Thư viện.

Bước 2: Danh sách các thư mục chứa ảnh và video trên thiết bị của bạn sẽ hiện ra, thư mục nào chưa kích hoạt sao lưu sẽ có biểu tượng đám mây gạch chéo. Dựa vào đó bạn hãy tìm chọn ứng dụng cần bật tính năng sao lưu.

Bước 3: Sau khi mở thư mục, kích hoạt tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa. Cuối cùng, chạy lại tính năng sao lưu như hướng dẫn ở mục 1 phía trên để bắt đầu sao lưu.

3. Tắt sao lưu

Bạn cũng có thể tắt tính năng sao lưu tự động của Google Photos rồi kích hoạt sử dụng trở lại bất kỳ khi nào mà không sợ bị ảnh hưởng gì đến hoạt động của nó. Để tắt tính năng tự động sao lưu của Google Photos, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, bấm vào biểu tượng tài khoản. Trong pop-up hiện ra chọn mục Cài đặt Photos.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn mục Sao lưu và đồng bộ hóa. Tiếp đến tắt tùy chọn Tải ảnh và video từ thiết bị này lên Tài khoản Google của bạn.

Trên là một số thông tin cơ bản về cách sử dụng Google Photos để tạo bản sao lưu nhằm lưu trữ hình ảnh, video nhằm thay thế và tiết kiệm dung lượng bộ nhớ điện thoại. Nếu có bất kỳ ý kiến hoặc câu hỏi nào liên quan, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ sớm hỗ trợ nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 11 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


12 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem