Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:17 12/02/2022

Lỗi ứng dụng không phản hồi trên các máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh lỗi tiếp tục dừng thì thỉnh thoảng smartphone Xiaomi còn bị một lỗi khác là ứng dụng không phản hồi. Cụ thể, khi đang chạy một ứng dụng nào đó, bỗng dưng điện thoại của bạn đứng hình (hay còn gọi là đơ, lag) sau đó trên màn hình xuất hiện một pop-up thông báo với nội dung:

Kèm theo bên dưới là 3 nút: OK, Báo cáoĐợi. Nếu bạn bấm OK ứng dụng sẽ bị đóng, bấm Báo cáo thì trình báo cáo sự cố với Xiaomi mở ra. Còn bấm Đợi thì pop-up này bị mất nhưng sau đó lỗi vẫn tiếp tục xảy ra, vô cùng khó chịu.

Theo kinh nghiệm sử dụng và những thông tin mình tìm hiểu thì có 2 nguyên nhân chính khiến điện thoại Xiaomi báo lỗi ứng dụng không phản hồi.

Nguyên nhân đầu tiên có thể là một trong số các tính năng của ứng dụng đó bị lỗi hoặc không tương thích với phiên bản hệ điều hành của điện thoại. Vấn đề này xảy ra nhiều với các ứng dụng còn đang trong giai đoạn phát triển (thử nghiệm), được cài đặt thông qua file APK hoặc đã quá lâu không được nhà phát hành cập nhật phiên bản.

Chẳng hạn nếu bạn cài một ứng dụng được khuyến nghị tương thích với Android 8 lên một điện thoại Android 12 thì rất khó để đảm bảo tất cả tính năng của nó hoạt động ổn định. Hay trường hợp tương tự với một ứng dụng được phát triển để dành riêng cho smartphone này nhưng lại bị cài đặt lên smartphone hãng khác.

Nếu ứng dụng đó được cài đặt thông qua các cửa hàng uy tín như Google Play, người dùng khác vẫn sử dụng bình thường nhưng trên điện thoại của bạn thì không hoặc tất cả ứng dụng trên máy bạn đều bị lỗi không phản hồi… thì nhiều khả năng là nguyên nhân thứ hai – do phiên bản phần mềm trên điện thoại của bạn có vấn đề.

Điển hình như thời gian gần đây giao diện người dùng do Xiaomi phát triển là MIUI đã ra mắt phiên bản MIUI 13. Dù chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng rất nhiều bạn háo hức tìm cách nâng cấp để trải nghiệm các tính năng mới. Quá trình trải nghiệm bản cập nhật đầu tiên MIUI 13 đầu tiên khá êm xuôi, cho đến một ngày nọ hàng loạt máy gặp lỗi ứng dụng không phản hồi và khoảng một thời gian sau đó họ mới nhận ra bản cập nhật MIUI 13 mà họ đang sử dụng là nguyên nhân gây lỗi.

Những bản cập nhật hệ điều hành mới, nhất là trong giai đoạn thử nghiệm thường phát sinh khá nhiều lỗi vặt – trong đó có cả ứng dụng không phản hồi. Do đó bạn không nên vội vàng nâng cấp nếu phiên bản hiện tại sử dụng ổn định. Thậm chí kể cả khi bản cập nhật chính thức ra mắt, bạn cần chờ một thời gian hãy cập nhật hoặc tốt nhất là chỉ sử dụng những bản cập nhật cuối.

Còn nếu hiện tại bạn nhận ra phiên bản MIUI trên máy là nguyên nhân gây ra lỗi ứng dụng không phản hồi thì có thể chờ đợi để cập nhật phiên bản mới hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động chuyển sang một bản cập nhật khác ổn định hơn thông qua phương pháp UP ROM.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem