Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:53 10/09/2022

Lỗi Samsung bị đơ đứng màn hình, mất cảm ứng vì Messenger


Cùng chủ đề với :

Nếu bạn sử dụng smartphone Samsung chạy hệ điều hành Android 12 mà gặp tình trạng đơ đứng màn hình, cảm ứng không hoạt động thì nhiều khả năng là do tính năng bong bóng chat trong ứng dụng Messenger.

Mặc dù không bị ảnh hưởng bởi tính năng bong bóng chat hình vuông khó sử dụng như các dòng máy Android khác nhưng ở phiên bản Android 12, tính năng này trên các dòng máy Samsung đang gặp một lỗi nghiêm trọng hơn.

Cụ thể khi bong bóng chat của Messenger được kích hoạt, thỉnh thoảng khi thoát ra màn hình chính điện thoại Samsung lại bị đơ đứng, một số vùng cảm ứng không hoạt động và đôi khi nhận được thông báo như sau:

Nguyên nhân

Vậy là rõ ràng rồi. Nguyên nhân gây ra lỗi khó chịu này chính là tính năng Bong bóng chat của Messenger.

Thế nhưng ở một số trường hợp người dùng không để ý hoặc thông báo trên không hiện thì nghĩ rằng điện thoại bị lỗi phần cứng, phải đem máy đến các trung tâm bảo hành.

Tai hại hơn là một số nhân viên kỹ thuật lại cũng không biết lỗi này, buộc phải đổi trả máy về nơi sản xuất để kiểm tra phần cứng rất mất thời gian.

Khắc phục

Do đây là lỗi phần mềm nên bản thân là người dùng bình thường chúng ta không thể nào tự khắc phục được.

Thay vào đó là chờ đợi bản cập nhật mới hơn từ hệ điều hành hoặc ứng dụng Messenger để vá lỗi mà thôi. Và trong thời gian này, tốt hơn hết là không nên sử dụng tính năng Bong bóng chat để tránh phiền phức.

Còn trong trường hợp bạn muốn thoát khỏi tình trạng đơ cứng gây ra bởi tính năng Bong bóng chat của Messenger mà không cần khởi động lại thì hãy áp dụng thao tác như sau:

Bước 1: Vuốt xuống để mở trung tâm điều khiển, bấm vào biểu tượng bánh răng để đi đến Cài đặt.

Bước 2: Tìm chọn mục Ứng dụng > Messenger.

Bước 3: Trong giao diện thông tin bấm nút Buộc dừng.

Sau thao tác trên, điện thoại sẽ hoạt động bình thường. Lúc này bạn nhớ vào ứng dụng Messenger và tắt tính năng bong bóng chat đi để tránh lỗi tiếp diễn trong tương lai nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem