Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:11 15/11/2021

Lỗi quyền truy cập bị từ chối khi tải file trên Google Drive

Cùng chủ đề với :

Với những tệp tin hay còn gọi là file đã tải lên Google Drive, chủ sở hữu có thể cho phép bất kỳ ai tải xuống thông qua tính năng chia sẻ liên kết. Thế nhưng trong trường hợp bạn nhận được một liên kết chia sẻ file từ Google Drive nhưng khi truy cập để tải xuống thì nhận được thông báo như sau:

Vấn đề trên thường xảy ra với khi chúng ta truy cập liên kết chia sẻ file từ Google Drive được đính kèm trong bài đăng trên ứng dụng Facebook bằng điện thoại thông minh (smartphone).

Nguyên nhân không phải là do chủ sở hữu chặn hoặc chưa cấp quyền truy cập tệp tin như một số bạn nghĩ, thay vào đó là do trình duyệt của Facebook không được Google Drive hỗ trợ.

Để khắc phục vấn đề trên cũng như tải được file từ Google Drive khi truy cập từ ứng dụng Facebook hoặc có thông báo tương tự, bạn có thể tắt trình duyệt của Facebook và chọn Chrome hoặc các trình duyệt khác đang có trên điện thoại của bạn như Edge, Cốc Cốc… làm mặc định.

Còn nếu bạn cảm thấy là không cần thiết thì có thể sao chép lại liên kết tải file từ Google Drive sau đó truy cập nó bằng Chrome hoặc các trình duyệt khác. Để sao chép liên kết tải file từ bài đăng Facebook tiện lợi hơn thì bạn hãy áp dụng thao tác sau:

Bước 1: Bấm vào liên kết tải file trong bài đăng để truy cập nó bằng trình duyệt của Facebook.

Bước 2: Trong giao diện bản xem trước, bạn bấm vào biểu tượng Chia sẻ > chọn Sao chép liên kết.

Bước 3: Mở trình duyệt Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác đang có, sau đó dán liên kết đã sao chép vào thanh địa chỉ và tiến hành truy cập.

Lưu ý: Với các file trên Google Drive (đặc biệt là các file có định dạng APK) thì tốt nhất là nên sử dụng chế độ ẩn danh, bạn sẽ không bị yêu cầu đăng nhập và hạn chế tối đa các lỗi khi tải xuống.

Vậy là xong, giờ bạn đã có thể tải file trên Google Drive về điện thoại mà không còn bị lỗi quyền truy cập bị từ chối nữa nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 70 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 62 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 89 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 162 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 138 lượt xem