Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:11 15/11/2021

Lỗi quyền truy cập bị từ chối khi tải file trên Google Drive

Cùng chủ đề với :

Với những tệp tin hay còn gọi là file đã tải lên Google Drive, chủ sở hữu có thể cho phép bất kỳ ai tải xuống thông qua tính năng chia sẻ liên kết. Thế nhưng trong trường hợp bạn nhận được một liên kết chia sẻ file từ Google Drive nhưng khi truy cập để tải xuống thì nhận được thông báo như sau:

Vấn đề trên thường xảy ra với khi chúng ta truy cập liên kết chia sẻ file từ Google Drive được đính kèm trong bài đăng trên ứng dụng Facebook bằng điện thoại thông minh (smartphone).

Nguyên nhân không phải là do chủ sở hữu chặn hoặc chưa cấp quyền truy cập tệp tin như một số bạn nghĩ, thay vào đó là do trình duyệt của Facebook không được Google Drive hỗ trợ.

Để khắc phục vấn đề trên cũng như tải được file từ Google Drive khi truy cập từ ứng dụng Facebook hoặc có thông báo tương tự, bạn có thể tắt trình duyệt của Facebook và chọn Chrome hoặc các trình duyệt khác đang có trên điện thoại của bạn như Edge, Cốc Cốc… làm mặc định.

Còn nếu bạn cảm thấy là không cần thiết thì có thể sao chép lại liên kết tải file từ Google Drive sau đó truy cập nó bằng Chrome hoặc các trình duyệt khác. Để sao chép liên kết tải file từ bài đăng Facebook tiện lợi hơn thì bạn hãy áp dụng thao tác sau:

Bước 1: Bấm vào liên kết tải file trong bài đăng để truy cập nó bằng trình duyệt của Facebook.

Bước 2: Trong giao diện bản xem trước, bạn bấm vào biểu tượng Chia sẻ > chọn Sao chép liên kết.

Bước 3: Mở trình duyệt Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác đang có, sau đó dán liên kết đã sao chép vào thanh địa chỉ và tiến hành truy cập.

Lưu ý: Với các file trên Google Drive (đặc biệt là các file có định dạng APK) thì tốt nhất là nên sử dụng chế độ ẩn danh, bạn sẽ không bị yêu cầu đăng nhập và hạn chế tối đa các lỗi khi tải xuống.

Vậy là xong, giờ bạn đã có thể tải file trên Google Drive về điện thoại mà không còn bị lỗi quyền truy cập bị từ chối nữa nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem