Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:59 07/02/2022

Lỗi nút âm lượng quá nhạy và thường bấm nhầm cho Android

Phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay đều được trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý để giúp người dùng điều chỉnh âm lượng âm thanh từ nhiều nhu cầu khác nhau: chuông báo thức, cuộc gọi, đa phương tiện, thông báo… Sau thời gian sử dụng và tùy thuộc vào nhu cầu, nút âm lượng vật lý thường khó tránh khỏi nguy cơ hư hỏng với hai tình trạng phổ biến là bị liệt bấm không ăn và bị lỗi quá nhạy.

Đối với tình trạng nút âm lượng bị hư liệt thì đơn giản, chúng ta có nhiều giải pháp thay thế. Thế nhưng khi nút âm lượng bị lỗi quá nhạy, chỉ cần vô tình chạm nhẹ cũng khiến âm lượng bị thay đổi một cách không thể kiểm soát vô cùng phiền phức. Trong khi đó thiết kế nút âm lượng bên hông như các smartphone Android ngày nay rất dễ khiến chúng ta bấm nhầm, nhất là khi chơi game hoặc xem video toàn màn hình…

Và nếu bạn cũng đang gặp tình trạng nút âm lượng quá nhạy thì hãy theo dõi nội dung bên dưới. HieuMobile xin chia sẻ một số phương pháp giúp bạn khắc phục vừa đơn giản vừa hiệu quả nhất.

Khắc phục lỗi nút âm lượng quá nhạy và thường bấm nhầm cho Android

Cách 1: Mang thêm ốp lưng

Chỉ với vài chục nghìn đồng cho một chiếc ốp lưng chúng ta có thể tránh được tình trạng chạm nhầm vào nút âm lượng đang bị lỗi quá nhạy. Ốp lưng cũng giúp mặt lưng và hệ thống camera sau của điện thoại được an toàn hơn khi chúng ta đặt trên mặt bàn, tránh bị trầy xước.

Dĩ nhiên khi mua bạn cần chọn mẫu ốp lưng đúng với dòng điện thoại đang sử dụng. Ngoài gu thẩm mỹ thì bạn nên chọn mua các loại ốp lưng thoát nhiệt tốt, thiết kế vị trí nút âm lượng dày dặn để giảm hiệu quả khi bấm nhầm. Bạn có thể dễ dàng đặt mua ốp lưng phù hợp với điện thoại của mình thông qua các trang bán hàng trực tuyến như Shopee khi tìm kiếm với từ khóa “ốp lưng + tên dòng máy“.

Cách 2: Khóa âm lượng

Nếu điện thoại bạn đã có ốp lưng nhưng vẫn không thể tránh được tình trạng nút âm lượng quá nhạy và thường phải bấm nhầm hoặc bạn cũng không muốn mang ốp lưng cho điện thoại… thì giải pháp này sẽ phù hợp hơn. Bằng cách khóa âm lượng, chúng ta sẽ giữ cho mức âm lượng luôn cố định ở một mức đã thiết lập sẵn, đảm bảo không bị điều chỉnh trong mọi trường hợp.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Lock Volume (Google Play/APK) cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng trong lần đầu tiên có pop-up Data Protection Consent… bạn hãy bấm YES, I AGREE để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Bước 3: Ngay sau đó giao diện chính của ứng dụng sẽ hiện ra, với các thanh âm lượng của từng loại âm thanh khác nhau (Ring, Voice Call, Media Music…). Trước hết bạn hãy điều chỉnh âm lượng của từng loại cho phù hợp.

Sau khi hoàn tất bạn hãy đặt vào chế độ Locked cho tất cả các loại âm thanh để khóa mức âm lượng đã điều chỉnh. Vậy là xong, âm lượng sẽ được giữ cố định và kể từ lúc này nút âm lượng gần như không hoạt động nữa.

Cách 3: Tắt nút âm lượng

Nếu bạn không thích mang ốp lưng và cũng không muốn điều chỉnh âm lượng bằng nút vật lý nữa thì chi bằng hãy vô hiệu hóa nó hoàn toàn để tránh được mọi phiền phức mà nó gây ra. Khi đó, để điều chỉnh âm lượng bạn cần vào cài đặt âm thanh hoặc các lối tắt mà mỗi dòng điện thoại khác nhau đều hỗ trợ.

Để tắt hoàn toàn nút âm lượng vật lý trên smartphone Android, bạn hãy làm theo thao tác sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Button Mapper Pro cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, cuộn hết sang phải bấm nút Mở cài đặt sau đó cấp quyền hỗ trợ phát hiện bấm nút cho nó.

Bước 3: Sau khi cấp quyền xong, bạn sẽ được đưa vào giao diện chính của Button Mapper. Tại đây nếu có pop-up Other Accessibility Services can internet with… thì bạn hãy bấm Đừng hiện lại.

Bước 4: Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy bấm chọn lần lượt 2 mục tương ứng 2 nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng. Sau đó thiết lập như sau:

Sau khi thiết lập xong cả 2 nút theo chỉ dẫn trên, nút Tăng và Giảm âm lượng vật lý của điện thoại bạn sẽ bị tắt hoàn toàn. Vậy là xong, không còn bị nó làm phiền nữa nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem