Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:28 24/02/2022

Lỗi Người này hiện không có trên Messenger sau khi khóa Facebook

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn mở một cuộc trò chuyện trên Messenger mà không nhìn thấy các ô nhập nội dung để gửi tin nhắn mà thay vào đó là thông báo “Người này hiện không có trên Messenger” thì nhiều khả năng tài khoản Facebook của người bên kia đã bị khóa hoặc người đó đã chặn tin nhắn từ bạn.

Đối với trường hợp bị khóa thì chia thành 2 loại là khóa do vi phạm chính sách của Facebook và người dùng tự khóa. Và tự khóa tài khoản cũng có 2 phương pháp là khóa tạm thời và khóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Riêng khóa tạm thời thì thông thường chỉ khóa tài khoản Facebook còn Messenger vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây một số người dùng phản hồi rằng sau khi họ tự khóa tài khoản ở phương pháp tạm thời thì dường như Messenger cũng bị khóa theo. Mặc dù họ vẫn có thể truy cập vào Messenger để nhắn tin cho mọi người nhưng những người bên kia không thể trả lời và chỉ nhìn thấy thông báo “Người này hiện không có trên Messenger“.

Điều đáng nói hơn, tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra khi tài khoản Facebook của họ đã được mở khóa bình thường. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến nhu cầu nhắn tin trò chuyện qua Messenger của tất cả mọi người.

Dựa trên những dấu hiệu đã nêu, mình cho rằng đây là một lỗi đồng bộ giữa Facebook với Messenger. Không rõ nó xảy ra với một số tài khoản hay tất cả người dùng nhưng trong thời gian này tốt nhất chúng ta nên hạn chế sử dụng tính năng tạm khóa tài khoản để chờ đợi Facebook khắc phục.

Còn nếu tài khoản Facebook của bạn hiện đang gặp vấn đề trên thì cố gắng chờ đợi trong vài ngày lỗi sẽ tự động khắc phục. Trong thời gian này nếu bạn cần nhận tin nhắn từ bạn bè thì hãy thường xuyên tải lên một story có nội dung bất kỳ và yêu cầu họ nhắn tin với mình thông qua tính năng trả lời trong story đó tại Facebook.

Tính năng nhắn tin qua story tại Facebook cũng không khác gì trong Messenger, cũng đầy đủ các tính năng như gửi hình ảnh, nhãn dán, bày tỏ cảm xúc, cuộc gọi, gọi video… nên khá thoải mái.

Trên là những chia sẻ của mình về tình trạng bị lỗi “Người này hiện không có trên Messenger” sau khi khóa tài khoản Facebook tạm thời dẫn đến không thể nhắn tin, gọi điện trong Messenger được. Hy vọn với chút chia sẻ này chúng sẽ giúp ích cho các bạn!Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem