Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:55 31/05/2022

Lỗi không thể tim, bình luận video trên TikTok Trung Quốc (Douyin)

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh phiên bản Việt Nam thì TikTok còn có một phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc với cái tên Douyin. Mặc dù giao diện hơi diện hơi khác một chút nhưng về cơ bản thao tác xem và các tính năng của Douyin cũng tương đối giống TikTok Việt Nam.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây mình nhận được một số phản hồi từ các bạn về việc không thể tim, bình luận các video trên TikTok Trung Quốc.

Cụ thể khi bấm nút Tim hoặc Gửi bình luận thì không thành công mà hiện một pop-up tiếng Trung Quốc hiện ra như hình dưới:

Việc không thể Tim, Gửi bình luận cho video khiến các bạn gặp khó khăn khi sử dụng TikTok Trung Quốc. Chính vì vậy mà trong buổi sáng mình đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và mang đến cách khắc phục cho các bạn.

Thật ra đây không phải là lỗi. Pop-up mà bạn nhìn thấy là thông báo yêu cầu bạn xác minh danh tính được TikTok Trung Quốc mới triển khai trong thời gian gần đây.

Không rõ mục đích thay đổi trên là gì nhưng nhiều khả năng là nhà phát hành muốn kiểm soát người dùng ở nước ngoài (như Việt Nam) đang sử dụng TikTok Trung Quốc.

Để xác minh danh tính TikTok Trung Quốc cũng như sử dụng được các tính năng Tin, Gửi bình luận video như trước đây có 2 cách.

Trong đó cách 1 là bạn cần có một số điện thoại Trung Quốc có mã vùng +86 để liên kết tài khoản. Dĩ nhiên cách này không phù hợp với người dùng Việt Nam. Kể cả khi bạn sử dụng số điện thoại ảo cũng không được đâu nhé.

Còn đối với cách 2 thì đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần cung cấp một số thông tin về giấy tờ tùy thân và nhận diện khuôn mặt. Khỏi giới thiệu dài dòng nữa, chúng ta vào việc ngay luôn nhé.

Hướng dẫn xác minh danh tính cho TikTok Trung Quốc (Douyin)

Bước 1: Trong pop-up yêu cầu xác minh danh tính (khi bấm Tim hoặc gửi bình luận), bạn chọn dòng 2 实名认证

Bước 2: Trong giao diện vừa mở với các yêu cầu điền thông tin, bạn giữ nguyên đấy.

Bước 3: Tiến hành tạo thông tin CMND Trung Quốc.

Bước 4: Quay lại giao diện xác minh Douyin, điền thông tin FullName và Citizen ID vào 2 ô tương ứng là 真实姓名 và 身份证号

Sau đó đặt dấu tích vào dòng 已阅读并同意《人脸验证服务协议》và bấm 同意协议并认证

Bước 5: Ngay sau đó, giao diện máy ảnh sẽ hiện ra. Lúc này bạn đưa khuôn mặt của mình vào rồi giữ nguyên trong 10 giây. Tếp đến xoay sang trái hoặc phải rồi tiếp tục giữ trong 10 giây.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem