Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:00 15/03/2022

Lỗi gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính khi sử dụng Samsung DeX

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Samsung DeX là công cụ hỗ trợ người dùng thiết bị di động cao cấp của Samsung có thể mở rộng trải nghiệm thiết bị của mình trên màn hình máy tính với các kết nối chuột, bàn phím. Nhờ Samsung DeXX bạn có thể xem video, nghe nhạc hay thậm chí làm việc bằng các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại thông qua màn hình máy tính rất dễ dàng.

Tuy nhiên với những ai mới bắt đầu biết đến Samsung DeX, trong lần sử dụng đầu tiên chắc chắn sẽ gặp khó khăn với thao tác gõ tiếng Việt có dấu.

Cụ thể là khi soạn văn bản, tìm kiếm thông tin bạn không thể gõ tiếng Việt có dấu theo kiễu gõ VNI hay Telex như bình thường, các ký tự cứ bị xóa liên tục rất khó chịu.

Thật ra đây không phải là lỗi hay hạn chế của Samsung DeX. Nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng trên là do Bàn phím ảo mặc định trên điện thoại bị xung đột với bộ gõ được cài đặt thêm vào máy tính. Nếu máy tính của bạn đang cài đặt một gõ tiếng Việt như Unikey thì chắc chắn nó chính là nguyên nhân gây ra vấn đề.

Vậy nên để gõ tiếng Việt có dấu theo 2 kiểu VNI hoặc Telex trên Samsung Dex, trước hết bạn cần thoát bộ gõ đã cài đặt trên máy tính. Chẳng như Unikey, để thoát nó bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó ở góc màn hình và chọn Kết thúc.

Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn có thể vào lại Samsung Dex để thực hiện thao tác gõ tiếng Việt bằng Telex hoặc VNI như bình thường.

Trong trường hợp bạn muốn đổi kiểu gõ Telex sang VNI hoặc ngược lại cho tiện lợi hơn khi sử dụng bàn phím máy tính thì hãy làm theo thao tác sau:

Bước 1: Từ điện thoại Samsung đang kết nối với máy tính thông qua Samsung DeX, bạn truy cập Cài đặt > Quản lý chung

Bước 2: Tiếp đến chọn Cài đặt Bàn phím Samsung > Ngôn ngữ và bàn phím > tiếng Việt.

Bước 3: Chọn Qwerty Telex để chọn kiểu gõ Telex hoặc Qwerty VNI để chọn kiểu gõ VNI.

Vậy là xong, thao tác trên sẽ giúp bạn chuyển kiểu gõ từ Telex sang VNI hoặc ngược lại trên cả bàn phím điện thoại và Samsung Dex.

Còn nếu bạn chưa biết thì VNI và Telex là 2 kiểu gõ tiếng Việt có dấu thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách gõ tiếng Việt có dấu bằng VNI hoặc Telex thì hãy tham khảo bài viết này.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem