Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:16 23/09/2022

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa


Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn không thể sử dụng TeamViewer được nữa mà chỉ nhận được thông báo sau đây:

Mặc dù bạn đã thực hiện hết các phương pháp mà bạn biết như khởi động lại máy tính, cài đặt lại TeamViewer… nhưng lỗi trên vẫn không thể khắc phục được. Bạn cũng không biết thông báo trên có nghĩa là gì và làm thế nào để tiếp tục sử dụng.

Đừng lo lắng, bài viết này của HieuMobile sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề.

Nguyên nhân

Thật ra thông báo với nội dung như trên không phải là lỗi của TeamViewer hay máy tính mà thay vào vào đó là do tài khoản TeamViewer của bạn.

Cụ thể là vì một lý do nào đó mà TeamViewer đã phát hiện giấy phép trên tài khoản mà bạn đang đăng nhập không hợp lệ.

Phổ biến nhất là các trường hợp người dùng sử dụng giấy phép giả mạo, chia sẻ lậu trên internet để hưởng các ưu đãi cao cấp của TeamViewer mà thông thường phải trả phí để mua.

Trong thời gian đầu những giấy phép này có thể sử dụng bình thường. Nhưng sau đó bị nhà phát hành TeamViewer phát hiện và thu hồi khiến tài khoản TeamViewer sử dụng giấy phép lậu bị khóa dẫn đến tình trạng bị thông báo như trên.

Nếu trước đây bạn từng sử dụng các thủ thuật hoặc công cụ bên ngoài để kích hoạt giấy phép cho tài khoản TeamViewer mà không tốn tiền để mua thì đúng rồi đấy. Tài khoản TeamViewer của bạn đã bị khóa.

Khắc phục

Theo một số người dùng thì chỉ cần cài đặt lại TeamViewer sau đó đăng nhập bằng một tài khoản khác thì tài khoản TeamViewer sẽ được mở khóa sử dụng bình thường lại.

Tuy nhiên điều này này không đúng, TeamViewer sẽ khóa theo ID máy tính. Khi bạn gỡ cài đặt hoặc đăng nhập tài khoản khác thì ID máy tính cũng không bị thay đổi và vẫn bị khóa như bình thường.

Mặc dù bạn có thể cài lại hệ điều hành để thoát khỏi vấn đề này nhưng điều đó là không cần thiết. Bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể mở khóa ID TeamViewer bằng cách nhờ nhà phát hành đổi ID mới.

Khi đó tài khoản TeamViewer của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại ở giấy phép miễn phí. Chi tiết về cách thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này.

Bước 2: Tại dòng Please log in with your TeamViewer… bấm vào nút Click Here to Start sau đó đăng nhập tài khoản TeamViewer của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, trang sẽ được làm mới. Bạn hãy cuộn xuống dưới cùng để nhìn thấy một biểu mẫu, hãy điền các thông tin mà biểu mẫu yêu cầu:

Sau đó đặt dấu tích vào 2 dòng bên dưới By clicking here, I acknowledge…By submitting the form, I understand…

Cuối cùng bấm nút Generate & Upload PDF là hoàn tất.

Khi có dòng “Thank you, your request was submitted successfully.” thì yêu cầu đổi ID của bạn đã được gửi đến nhà phát hành. Những gì mà bạn cần làm lại chờ đợi1-2 ngày, khi hoàn tất máy tính của bạn sẽ có một Teamviewr ID mới đồng thời sử dụng được như bình thường.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tạo video ghép mặt vào ảnh trai xinh, gái đẹp bắt trend TikTok

Mấy ngày cuối tháng 09/2022, TikTok bắt đầu khuấy động một trào lưu mới đó chính là tạo video ghép khuôn mặt bản thân vào ảnh trai đẹp, gái xinh. Trong đó bao gồm nhiều...


15 giờ trước 35 lượt xem

Bật tắt mở khóa màn hình bằng vân tay, khuôn mặt cho Samsung

Bên cạnh hình vẽ, mật khẩu, mã PIN… thì một các dòng smartphone Samsung ngày nay còn cung cấp tính năng mở khóa màn hình bằng sinh trắc học vân tay (Fingerprint) và khuôn mặt...


2 ngày trước 46 lượt xem

Cách tải về cài đặt Camera Raw phiên bản mới nhất cho Photoshop

Như các bạn đã biết Camera Raw là công cụ xử lý ảnh thô do Adobe phát triển thường được tích hợp trong các phiên bản Photoshop. Tuy nhiên vì một lý do nào đó...


3 ngày trước 36 lượt xem

AeroActive Portal trên ROG Phone 6D Ultimate tản nhiệt như thế nào?

Ngoài vi xử lý MediaTek Dimensity 9000+, RAM LPDDR5X… thì ROG Phone 6D Ultimate còn có một điểm nổi bật khác so với các phiên bản thuộc series ROG Phone 6 trước đây đó chính...


3 ngày trước 61 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


27-09-2022 72 lượt xem