Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:46 19/10/2021

Lỗi bị văng CH Play sau khi cập nhật MIUI 12.5 cho Xiaomi xách tay

Cùng chủ đề với , :

MIUI 12.5 dường như đã là bản cập nhật cuối cùng của giao diện người dùng Xiaomi dành cho các dòng smartphone mà hãng hỗ trợ. Tuy nhiên không giống với các bản cập nhật trước, nhiều thiết bị Xiaomi sau khi nâng cấp lên phiên bản MIUI 12.5 đã gặp lỗi khiến họ không vào được CH Play (Google Play) cũng như không thể tải ứng dụng hay sử dụng bất kỳ tính năng nào mà nó cung cấp. Lỗi được mô tả cụ thể như sau:

Phần lớn các trường hợp gặp phải vấn đề trên đều là các máy Xiaomi xách tay và đang hoạt động với ROM China. Trong khi đó hầu như không có trường hợp nào xảy ra với các máy chính hãng hoặc sử dụng ROM Global.

Một số người dùng gặp phải lỗi này sắp đi tới quyết định gỡ cài đặt phiên bản CH Play hiện tại để cài đặt lại. Tuy nhiên đó là một quyết định sai lầm vì nó không những không hiệu quả, mà còn khiến điện thoại của các bạn không thể sử dụng được CH Play nữa.

Thay vào đó hãy thử áp dụng các phương pháp được chia sẻ ở bài viết này, chúng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi bị văng CH Play sau khi cập nhật MIUI 12.5 một cách an toàn nhất.

Nguyên nhân

Có thể bạn chưa biết, gần đây Xiaomi đang siết chặt hành động ngăn chặn người dùng cài đặt các sản phẩm, dịch vụ của Google lên các sản phẩm smartphone nội địa mà công ty này sản xuất tại Trung Quốc. Động thái này của Xiaomi nhằm tuân thủ các điều luật mới mà đất nước này vừa đưa ra.

Bắt đầu bằng phiên bản MIUI 12.5, các dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ vô hiệu Google Framework khiến các dịch vụ của Google đang cài đặt trong đó có CH Play không còn hoạt động được nữa. Ngoài ra mọi thủ thuật cài đặt Google Play Services mà người dùng từng sử dụng trước đây cũng hoàn toàn bị mất tác dụng trên MIUI 12.5.

Giải pháp duy nhất dành cho những người dùng smartphone Xiaomi xách tay đã lỡ cập nhật MIUI 12.5 mà lại vô tình gỡ cài đặt CH Play cùng các dịch vụ tương tự của Google… đó chính là trở về phiên bản MIUI thấp hơn hoặc cài ROM Global. Cũng có một số trường hợp cài đặt CH Play thành công thông qua cửa hàng ứng dụng mặc định của Xiaomi (GetApps).

Riêng đối với những ai may mắn, chưa gỡ cài đặt CH Play cũng như các ứng dụng khác của Google thì nên tham khảo các bước dưới đây để hồi sinh chúng và sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn khắc phục

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Hiển thị tất cả ứng dụng (bỏ qua nếu không có tùy chọn này). Mục đích là để danh sách bên dưới hiển thị tất cả ứng dụng trên máy, bao gồm ứng dụng hệ thống.

Bước 3: Trong danh sách ứng dụng, các bạn tìm chọn lần lượt các ứng dụng sau:

Với mỗi ứng dụng tìm được, bạn hãy chọn vào nó sau đó bấm Xóa dữ liệu > Xóa tất cả dữ liệu.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, khởi động lại điện thoại

Bước 5: Khi điện thoại khởi động xong, bạn hãy mở CH Play xem đã hoạt động bình thường chưa.

Trong trường hợp đã thực hiện hiện các bước trên nhưng vào CH Play vẫn bị văng thì như đã nói, giải pháp duy nhất dành cho bạn là cài ROM Global cho máy. Khi đó máy sẽ dễ dàng cài đặt CH Play cũng như toàn bộ các ứng dụng của Google một cách ổn định và lâu dài hơn.Xếp hạng 2.8/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


17 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 78 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem