Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 19:43 11/09/2021

Lỗi bị văng CH Play sau khi cập nhật MIUI 12.5 cho Xiaomi xách tay

Cùng chủ đề với , :

MIUI 12.5 dường như đã là bản cập nhật cuối cùng của giao diện người dùng Xiaomi dành cho các dòng smartphone mà hãng hỗ trợ. Tuy nhiên không giống với các bản cập nhật trước, nhiều thiết bị Xiaomi sau khi nâng cấp lên phiên bản MIUI 12.5 đã gặp lỗi khiến họ không vào được CH Play (Google Play) cũng như không thể tải ứng dụng hay sử dụng bất kỳ tính năng nào mà nó cung cấp. Lỗi được mô tả cụ thể như sau:

Phần lớn các trường hợp gặp phải vấn đề trên đều là các máy Xiaomi xách tay và đang hoạt động với ROM China. Trong khi đó hầu như không có trường hợp nào xảy ra với các máy chính hãng hoặc sử dụng ROM Global.

Một số người dùng gặp phải lỗi này sắp đi tới quyết định gỡ cài đặt phiên bản CH Play hiện tại để cài đặt lại. Tuy nhiên đó là một quyết định sai lầm vì nó không những không hiệu quả, mà còn khiến điện thoại của các bạn không thể sử dụng được CH Play nữa.

Thay vào đó hãy thử áp dụng các phương pháp được chia sẻ ở bài viết này, chúng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi bị văng CH Play sau khi cập nhật MIUI 12.5 một cách an toàn nhất.

Nguyên nhân

Có thể bạn chưa biết, gần đây Xiaomi đang siết chặt hành động ngăn chặn người dùng cài đặt các sản phẩm, dịch vụ của Google lên các sản phẩm smartphone nội địa mà công ty này sản xuất tại Trung Quốc. Động thái này của Xiaomi nhằm tuân thủ các điều luật mới mà đất nước này vừa đưa ra.

Bắt đầu bằng phiên bản MIUI 12.5, các dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ vô hiệu Google Framework khiến các dịch vụ của Google đang cài đặt trong đó có CH Play không còn hoạt động được nữa. Ngoài ra mọi thủ thuật cài đặt Google Play Services mà người dùng từng sử dụng trước đây cũng hoàn toàn bị mất tác dụng trên MIUI 12.5.

Giải pháp duy nhất dành cho những người dùng smartphone Xiaomi xách tay đã lỡ cập nhật MIUI 12.5 mà lại vô tình gỡ cài đặt CH Play cùng các dịch vụ tương tự của Google… đó chính là trở về phiên bản MIUI thấp hơn hoặc cài ROM Global. Cũng có một số trường hợp cài đặt CH Play thành công thông qua cửa hàng ứng dụng mặc định của Xiaomi (GetApps).

Riêng đối với những ai may mắn, chưa gỡ cài đặt CH Play cũng như các ứng dụng khác của Google thì nên tham khảo các bước dưới đây để hồi sinh chúng và sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn khắc phục

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Hiển thị tất cả ứng dụng (bỏ qua nếu không có tùy chọn này). Mục đích là để danh sách bên dưới hiển thị tất cả ứng dụng trên máy, bao gồm ứng dụng hệ thống.

Bước 3: Trong danh sách ứng dụng, các bạn tìm chọn lần lượt các ứng dụng sau:

Với mỗi ứng dụng tìm được, bạn hãy chọn vào nó sau đó bấm Xóa dữ liệu > Xóa tất cả dữ liệu.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, khởi động lại điện thoại

Bước 5: Khi điện thoại khởi động xong, bạn hãy mở CH Play xem đã hoạt động bình thường chưa.

Trong trường hợp đã thực hiện hiện các bước trên nhưng vào CH Play vẫn bị văng thì như đã nói, giải pháp duy nhất dành cho bạn là cài lại phiên bản ROM Global cho máy. Khi đó máy sẽ dễ dàng cài đặt CH Play cũng như toàn bộ các ứng dụng của Google một cách ổn định và lâu dài hơn.Xếp hạng 3.3/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


5 giờ trước 17 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem