Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:33 23/07/2020

Lấy và chia sẻ hình nền đã cài trong Chủ đề kể cả khi đã xóa cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Thông thường những hình nền mà bạn đã cài đặt cho smartphone Xiaomi thông qua ứng dụng Chủ đề sẽ được lưu lại ở một khu vực riêng. Chúng sẽ không thể mất đi kể cả khi hình ảnh (hình nền tĩnh) hoặc video gốc (hình nền động) đã bị xóa. Nhờ đó bạn có thể tìm lại đồng thời tiếp tục cài đặt chúng làm hình nền bất cứ lúc nào.

Điều đáng tiếc là các hình nền tại đây sẽ sẽ không hỗ trợ tải xuống hay lưu vào thiết bị khiến chúng ta gặp khó khăn khi muốn chia sẻ cho người khác.

Mặc dù vậy với thủ thuật nhỏ chia sẻ trong bài viết này, HieuMobile sẽ hướng dẫn lấy các hình nền (bao gồm cả tĩnh, động) đã từng cài trong Chủ đề hoặc từ thiết bị nhưng đã bị xóa đi cho mọi máy Xiaomi. Áp dụng xa hơn, bạn có lấy rồi chia sẻ bất kỳ hình nền nào trong kho Chủ đề của Xiaomi mà bình thường không được hỗ trợ.

Dưới đây là các bước thực hiện, mời các bạn tham khảo.

1. Truy cập khu vực chứa những hình nền đã cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Chủ đề trên smartphone Xiaomi của bạn hoặc thông qua Cài đặt > Chủ đề.

Bước 2: Tại đây chuyển sang tab Cá nhân (biểu tượng người dùng) và chọn mục Hình nền.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy tất cả hình nền tĩnh từng cài đặt sẽ được hiển thị bên dưới mục Hình nền của tôi. Đối với các video từng cài làm hình nền sẽ có tại mục Hình nền động của tôi.

Tất cả những hình nền tĩnh, động mà bạn đang nhìn thấy ở trên đều được cài đặt thông qua ứng dụng Chủ đề. Và đặc biệt hơn dù chúng không hỗ trợ tải xuống nhưng bạn có thể trích xuất chúng để lưu trữ trong thiết bị dưới dạng hình ảnh hoặc video bình thường đồng thời có thể chia sẻ cho người khác rất dễ dàng nhờ thủ thuật dưới.

2. Lấy hình nền đã cài trong Chủ đề

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tập tin từ màn hình chính – đây là ứng dụng hệ thống của Xiaomi nên máy nào cũng có.

Bước 2: Trong giao diện chính chuyển sang tab Thư mục, tìm mở thư mục MIUI trong danh sách các thư mục hiện ra.

Bước 3: Mở tiếp thư mục .wallpaper nếu đối tượng bạn cần lấy là hình nền tĩnh hoặc .videowallpaper đối với hình nền động.

Bước 4: Ngay sau khi mở thư mục .wallpaper, bạn sẽ thấy những hình nền đã cài đặt thông qua Chủ đề hiện ra. Tất cả đều có định dạng hình ảnh bình thường nên có thể bấm vào xem hoặc chia sẻ cho người khác rất dễ dàng.

Còn đối với thư mục .videowallpaper là nơi chứa hình nền động. Tuy nhiên chúng đã bị mã hóa nên không thể mở xem như hình nền tĩnh được. Thay vào đó bạn hãy đặt dấu tích chọn > Thêm > Đổi tên > thêm định dạng .mp4 vào đuôi lần lượt chúng và lưu lại.

Khi đó các file mã hóa sẽ trở thành các video bình thường. Bạn có thể xem hoặc chia sẻ bằng cách đặt dấu tích chọn > Gửi hoặc Thêm > Sao chép để dán vào thư mục khác cho tiện (khuyến khi thư mục Download)

Vậy là xong rồi nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 1 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 8 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem