Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:33 23/07/2020

Lấy và chia sẻ hình nền đã cài trong Chủ đề kể cả khi đã xóa cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Thông thường những hình nền mà bạn đã cài đặt cho smartphone Xiaomi thông qua ứng dụng Chủ đề sẽ được lưu lại ở một khu vực riêng. Chúng sẽ không thể mất đi kể cả khi hình ảnh (hình nền tĩnh) hoặc video gốc (hình nền động) đã bị xóa. Nhờ đó bạn có thể tìm lại đồng thời tiếp tục cài đặt chúng làm hình nền bất cứ lúc nào.

Điều đáng tiếc là các hình nền tại đây sẽ sẽ không hỗ trợ tải xuống hay lưu vào thiết bị khiến chúng ta gặp khó khăn khi muốn chia sẻ cho người khác.

Mặc dù vậy với thủ thuật nhỏ chia sẻ trong bài viết này, HieuMobile sẽ hướng dẫn lấy các hình nền (bao gồm cả tĩnh, động) đã từng cài trong Chủ đề hoặc từ thiết bị nhưng đã bị xóa đi cho mọi máy Xiaomi. Áp dụng xa hơn, bạn có lấy rồi chia sẻ bất kỳ hình nền nào trong kho Chủ đề của Xiaomi mà bình thường không được hỗ trợ.

Dưới đây là các bước thực hiện, mời các bạn tham khảo.

1. Truy cập khu vực chứa những hình nền đã cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Chủ đề trên smartphone Xiaomi của bạn hoặc thông qua Cài đặt > Chủ đề.

Bước 2: Tại đây chuyển sang tab Cá nhân (biểu tượng người dùng) và chọn mục Hình nền.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy tất cả hình nền tĩnh từng cài đặt sẽ được hiển thị bên dưới mục Hình nền của tôi. Đối với các video từng cài làm hình nền sẽ có tại mục Hình nền động của tôi.

Tất cả những hình nền tĩnh, động mà bạn đang nhìn thấy ở trên đều được cài đặt thông qua ứng dụng Chủ đề. Và đặc biệt hơn dù chúng không hỗ trợ tải xuống nhưng bạn có thể trích xuất chúng để lưu trữ trong thiết bị dưới dạng hình ảnh hoặc video bình thường đồng thời có thể chia sẻ cho người khác rất dễ dàng nhờ thủ thuật dưới.

2. Lấy hình nền đã cài trong Chủ đề

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tập tin từ màn hình chính – đây là ứng dụng hệ thống của Xiaomi nên máy nào cũng có.

Bước 2: Trong giao diện chính chuyển sang tab Thư mục, tìm mở thư mục MIUI trong danh sách các thư mục hiện ra.

Bước 3: Mở tiếp thư mục .wallpaper nếu đối tượng bạn cần lấy là hình nền tĩnh hoặc .videowallpaper đối với hình nền động.

Bước 4: Ngay sau khi mở thư mục .wallpaper, bạn sẽ thấy những hình nền đã cài đặt thông qua Chủ đề hiện ra. Tất cả đều có định dạng hình ảnh bình thường nên có thể bấm vào xem hoặc chia sẻ cho người khác rất dễ dàng.

Còn đối với thư mục .videowallpaper là nơi chứa hình nền động. Tuy nhiên chúng đã bị mã hóa nên không thể mở xem như hình nền tĩnh được. Thay vào đó bạn hãy đặt dấu tích chọn > Thêm > Đổi tên > thêm định dạng .mp4 vào đuôi lần lượt chúng và lưu lại.

Khi đó các file mã hóa sẽ trở thành các video bình thường. Bạn có thể xem hoặc chia sẻ bằng cách đặt dấu tích chọn > Gửi hoặc Thêm > Sao chép để dán vào thư mục khác cho tiện (khuyến khi thư mục Download)

Vậy là xong rồi nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


12 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 29 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem