Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:33 23/07/2020

Lấy và chia sẻ hình nền đã cài trong Chủ đề kể cả khi đã xóa cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Thông thường những hình nền mà bạn đã cài đặt cho smartphone Xiaomi thông qua ứng dụng Chủ đề sẽ được lưu lại ở một khu vực riêng. Chúng sẽ không thể mất đi kể cả khi hình ảnh (hình nền tĩnh) hoặc video gốc (hình nền động) đã bị xóa. Nhờ đó bạn có thể tìm lại đồng thời tiếp tục cài đặt chúng làm hình nền bất cứ lúc nào.

Điều đáng tiếc là các hình nền tại đây sẽ sẽ không hỗ trợ tải xuống hay lưu vào thiết bị khiến chúng ta gặp khó khăn khi muốn chia sẻ cho người khác.

Mặc dù vậy với thủ thuật nhỏ chia sẻ trong bài viết này, HieuMobile sẽ hướng dẫn lấy các hình nền (bao gồm cả tĩnh, động) đã từng cài trong Chủ đề hoặc từ thiết bị nhưng đã bị xóa đi cho mọi máy Xiaomi. Áp dụng xa hơn, bạn có lấy rồi chia sẻ bất kỳ hình nền nào trong kho Chủ đề của Xiaomi mà bình thường không được hỗ trợ.

Dưới đây là các bước thực hiện, mời các bạn tham khảo.

1. Truy cập khu vực chứa những hình nền đã cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Chủ đề trên smartphone Xiaomi của bạn hoặc thông qua Cài đặt > Chủ đề.

Bước 2: Tại đây chuyển sang tab Cá nhân (biểu tượng người dùng) và chọn mục Hình nền.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy tất cả hình nền tĩnh từng cài đặt sẽ được hiển thị bên dưới mục Hình nền của tôi. Đối với các video từng cài làm hình nền sẽ có tại mục Hình nền động của tôi.

Tất cả những hình nền tĩnh, động mà bạn đang nhìn thấy ở trên đều được cài đặt thông qua ứng dụng Chủ đề. Và đặc biệt hơn dù chúng không hỗ trợ tải xuống nhưng bạn có thể trích xuất chúng để lưu trữ trong thiết bị dưới dạng hình ảnh hoặc video bình thường đồng thời có thể chia sẻ cho người khác rất dễ dàng nhờ thủ thuật dưới.

2. Lấy hình nền đã cài trong Chủ đề

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tập tin từ màn hình chính – đây là ứng dụng hệ thống của Xiaomi nên máy nào cũng có.

Bước 2: Trong giao diện chính chuyển sang tab Thư mục, tìm mở thư mục MIUI trong danh sách các thư mục hiện ra.

Bước 3: Mở tiếp thư mục .wallpaper nếu đối tượng bạn cần lấy là hình nền tĩnh hoặc .videowallpaper đối với hình nền động.

Bước 4: Ngay sau khi mở thư mục .wallpaper, bạn sẽ thấy những hình nền đã cài đặt thông qua Chủ đề hiện ra. Tất cả đều có định dạng hình ảnh bình thường nên có thể bấm vào xem hoặc chia sẻ cho người khác rất dễ dàng.

Còn đối với thư mục .videowallpaper là nơi chứa hình nền động. Tuy nhiên chúng đã bị mã hóa nên không thể mở xem như hình nền tĩnh được. Thay vào đó bạn hãy đặt dấu tích chọn > Thêm > Đổi tên > thêm định dạng .mp4 vào đuôi lần lượt chúng và lưu lại.

Khi đó các file mã hóa sẽ trở thành các video bình thường. Bạn có thể xem hoặc chia sẻ bằng cách đặt dấu tích chọn > Gửi hoặc Thêm > Sao chép để dán vào thư mục khác cho tiện (khuyến khi thư mục Download)

Vậy là xong rồi nhé. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


21 giờ trước 30 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 29 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


3 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 68 lượt xem