Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome


Cùng chủ đề với :

Trong phiên bản 69 mà gần đây trình duyệt Google Chrome máy tính vừa cập nhật, người dùng đã có thể chủ động thay đổi hình nền khi mở tab mới (new tab) bằng cách tự upload ảnh cá nhân hoặc chọn ảnh hệ thống mà không cần cài các plugin, tiện ích như trước nữa.

Hình ảnh optimized wkyh của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

Một trong số tính năng phụ được yêu thích nhất trên trình duyệt Chrome từ trước tới nay đó là chúng ta được phép thay đổi hình nền hiển thị khi bấm vào nút dấu + để mở tab mới hay còn gọi là new tab. Tuy nhiên, trước đây để thực hiện được công việc này thì người ta phải truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến sau đó tải gói chủ đề được các nhà phát triển cung cấp rồi cài đặt. Với hình thức này có lẽ còn khá nhiều mặt hạn chế như tiện ích sẽ khiến Chrome nặng thêm, số lượng hình nền còn hạn chế không phù hợp với nhu cầu sở thích. Thế nhưng mọi vấn đề này đã được đơn giản hóa khi phiên bản 69 của Chrome được cập nhật vào đầu tháng 09/2018.

Hình ảnh optimized uk3s của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

Cụ thể trong phiên bản 69, trình duyệt Google Chrome bắt đầu hỗ trợ tính năng cho phép người dùng tự thay đổi hình nền khi mở tab mới một cách tùy thích thông qua việc tải lên từ bộ nhớ lưu trữ máy tính. Hơn nữa là các thao tác thực hiện việc thay đổi hình nền cá nhân sẽ rất đơn giản cũng chả cần phải cài đặt thêm bất kỳ plugin, tiện ích chủ đề hình nền như trước nữa. Bên cạnh đó, Chrome cũng chuẩn bị sẵn một số hình nền hệ thống có độ phân giải cao giúp người dùng dễ dàng chọn lựa khi muốn thay đổi phong cách trình duyệt của mình.

Hướng dẫn tải lên hình nền new tab cho Google Chrome

Các công việc cần thực hiện trước

Trước tiên, để các bước diễn ra thuận lợi không gặp lỗi đối với những bạn trước đó đã dùng các tiện ích chủ đề hình nền cho new tab hãy khôi phục lại chế độ mặc định bằng cách:

  • Truy cập vào Cài Đặt của Chrome hoặc đường dẫn chrome://settings/ > Hình thức > Chủ đề > Đặt về mặc định

Sau đó kiểm tra phiên bản Chrome hiện tại của mình là bao nhiêu rồi cập nhật lên phiên bản mới nhất tức Chrome 69 bằng cách sao chép đường dẫn bên dưới dán vào thanh nhập URL rồi truy cập:

Hình ảnh optimized sl6p của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

Nếu phiên bản của bạn đã cũ Chrome sẽ tự động cập nhật, khi hoàn tất sẽ có thông báo yêu cầu khởi động lại trình duyệt. Xong 2 bước trên chúng ta mới bắt đầu thực hiện công việc chính như ở bên dưới đã trình bày.

Các bước cài đặt hình nền cá nhân cho Chrome máy tính

Bước 1: Mở một tab mới bằng cách bấm vào nút dấu cộng trên thanh trình duyệt > chọn vào biểu tượng Bánh Răng cài đặt ở dưới góc phải màn hình.

Hình ảnh optimized chhp của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

Bước 2: Ở phần Tùy chỉnh trang này chúng ta sẽ có 2 lựa chọn để thay đổi hình nền new tab bao gồm:

Hình ảnh optimized hmnm của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

  • Nền trong Chrome: Ở đây Chrome đã chuẩn bị sẵn tới 9 phong cách hình nền khác nhau mà khi bấm vào đó chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều hình nền và chỉ cần bấm chuột trái chọn bất kỳ 1 tấm yêu thích > chọn Xong là hoàn tất.

Hình ảnh optimized xjhu của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

  • Tải ảnh lên: Chrome sẽ tự động mở thư mục máy tính của bạn, bạn hãy chọn ra một hình nền mà mình thích đã tải về hoặc lưu trữ trước đó rồi chọn nó để làm hình nền new tab.

Hình ảnh optimized np02 của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

Một số lưu ý khi chọn ảnh tải lên là hình nền Chrome

Đối với hình ảnh tải lên từ máy tính, Chrome sẽ chấp nhận hầu hết định dạng hình ảnh nhưng các bạn nên lựa chọn những hình ảnh có kích thước tương ứng với màn hình new tab hiển thị hoặc to hơn bằng hình nền máy tính cũng được. Vì dù Chrome vẫn có thể phóng to kích thước cho lấp đầy khoảng trống khi hiển thị nhưng hình ảnh nhỏ quá sẽ khiến bị nhòe không đẹp mắt.

Hình ảnh optimized 5lgd của Lấy ảnh cá nhân trong máy làm hình nền khi mở tab mới cho Chrome tại HieuMobile

Trong trường hợp bạn đã chọn và tải lên hình nền cho new tab nhưng nó không hiển thị thì hãy mở thêm 1 tab mới sẽ thấy nhé.

Cách xóa hình nền đã tải lên Google Chrome

Nếu hình ảnh tải lên không ưng ý hoặc bạn không muốn sử dụng hình nền cho new tab của Chrome và muốn trở lại như trước đây là nền trắng thì từ hãy thực hiện như

Bước 1: Từ trang new tab > chọn vào biểu tượng bánh răng Cài Đặt

Bước 2: Chọn tiếp mục cuối cùng – Khôi phục nền mặc định.

Như vậy với bài viết này, HieuMobile đã mang đến cho các bạn một kiến thức mới trong việc thay đổi hình nền tùy ý khi mở tab mới cho Chrome mà không cần tiện ích chủ đề, plugin nữa. Chúc các bạn thành công, hãy nhấn nút Share bên dưới để chia sẻ cho mọi người cùng áp dụng nhé.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật