Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:35 04/11/2021

Hướng dẫn tắt hoàn toàn và gỡ cài đặt trợ lý ảo Google Assistant

Cùng chủ đề với :

Kể từ khi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở nên khá nổi tiếng tại Việt Nam và được mọi người đặt cho cái tên dễ mến là Chị Google. Thông qua giọng nói, người dùng smartphone dễ dàng truy vấn các thông tin trên internet hoặc ra lệnh cho Google Assistant thực hiện những tác vụ cơ bản trên điện thoại như: mở ứng dụng, hẹn báo thức, tra cứu bản đồ, thời tiết… hay thậm chí là kể chuyện cười cùng nhiều câu lệnh thú vị khác.

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng trợ lý ảo Google Assistant. Nhiều người dùng chỉ trải nghiệm thử trong thời gian ngắn rồi quên đi tính năng này bởi họ quen đã quen với các thao tác sử dụng thủ công. Với một số người, họ còn muốn tắt Google Assistant đi vì đôi khi thao tác điều hướng của họ bị nhầm dẫn đến việc trợ lý ảo bị đánh thức mà không hề mong muốn.

Và nếu bạn cũng là một trong số những người dùng không sử dụng Google Assistant đồng thời muốn tắt tính năng này đi thì rất dễ dàng. Ở đây chúng tôi có 2 cách tắt Google Assistant tạm thời và vĩnh viễn dành cho mọi smartphone Android, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt trợ lý ảo Google Assisitant tạm thời

Bước 1: Mở ứng dụng Google, tại giao diện chính chuyển sang tab Thêm. Tại đây chọn mục Cài đặt > Trợ lý Google.

Bước 2: Ở giao diện vừa hiện, chuyển sang tab Trợ lý sau đó cuộn xuống dưới cùng bên dưới mục Thiết bị có Trợ lý > Điện thoại.

Bước 3: Trong tùy chọn đầu tiên Trợ lý Google, bạn chỉ cần vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để tắt Google Assistant là xong.

Về cơ bản, thao tác trên sẽ giúp bạn tắt được trợ lý ảo Google Assistant (bạn có thể kiểm tra thử).

Tuy nhiên, do Google Assistant là một tính năng phụ nằm trong ứng dụng Google nên bạn sẽ không gỡ cài đặt nó khỏi thiết bị hoàn toàn được. Điều này dẫn đến trường hợp, một số dòng máy Android khi thực hiện nhầm thao tác điều hưởng cử chỉ vuốt chéo từ góc dưới màn lên hoặc nhấn giữ nút Home sẽ xuất hiện một một pop-up yêu cầu bật Google Assistant.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn trợ lý ảo Google Assisitant

Và để khắc phục luôn tình trạng trên, bạn có thể thực hiện các thao tác tắt hoàn toàn trợ lý ảo Google Assistant như sau. Tùy theo dòng máy sẽ có cách thực hiện khác nhau, dưới đây là hướng dẫn trên một số dòng máy phổ biến:

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải > Ứng dụng mặc định

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Trợ lý và nhập bằng giọng nói > Ứng dụng trợ lý > Không có.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải > Ứng dụng mặc định

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Ứng dụng trợ lý > Ứng dụng hỗ trợ thiết bị > Không có.

3. Đối với Realme và Oppo

Hướng dẫn gỡ cài đặt Google Assisitant

Một số trường hợp trong điện thoại không có ứng dụng Trợ lý Google hoặc đã thực hiện thao tác tắt hoàn toàn nhưng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói thông qua Google Assistant vẫn hoạt động thì bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng Google. Tuy nhiên do đây là ứng dụng hệ thống nên sẽ không hỗ trợ tùy chọn gỡ cài đặt, do đó chúng ta cần gỡ cài đặt thông qua lệnh ADB.

Lưu ý: Sau khi gỡ cài đặt Google, tính năng tìm kiếm và nhận diện giọng nói trên điện thoại sẽ không thể hoạt động. Nếu muốn sử dụng lại bạn chỉ cần vào CH Play để cài đặt ứng dụng Google là được.Xếp hạng 3.42/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 73 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 64 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 91 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 164 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 140 lượt xem