Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:35 04/11/2021

Hướng dẫn tắt hoàn toàn và gỡ cài đặt trợ lý ảo Google Assistant

Cùng chủ đề với :

Kể từ khi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở nên khá nổi tiếng tại Việt Nam và được mọi người đặt cho cái tên dễ mến là Chị Google. Thông qua giọng nói, người dùng smartphone dễ dàng truy vấn các thông tin trên internet hoặc ra lệnh cho Google Assistant thực hiện những tác vụ cơ bản trên điện thoại như: mở ứng dụng, hẹn báo thức, tra cứu bản đồ, thời tiết… hay thậm chí là kể chuyện cười cùng nhiều câu lệnh thú vị khác.

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng trợ lý ảo Google Assistant. Nhiều người dùng chỉ trải nghiệm thử trong thời gian ngắn rồi quên đi tính năng này bởi họ quen đã quen với các thao tác sử dụng thủ công. Với một số người, họ còn muốn tắt Google Assistant đi vì đôi khi thao tác điều hướng của họ bị nhầm dẫn đến việc trợ lý ảo bị đánh thức mà không hề mong muốn.

Và nếu bạn cũng là một trong số những người dùng không sử dụng Google Assistant đồng thời muốn tắt tính năng này đi thì rất dễ dàng. Ở đây chúng tôi có 2 cách tắt Google Assistant tạm thời và vĩnh viễn dành cho mọi smartphone Android, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt trợ lý ảo Google Assisitant tạm thời

Bước 1: Mở ứng dụng Google, tại giao diện chính chuyển sang tab Thêm. Tại đây chọn mục Cài đặt > Trợ lý Google.

Bước 2: Ở giao diện vừa hiện, chuyển sang tab Trợ lý sau đó cuộn xuống dưới cùng bên dưới mục Thiết bị có Trợ lý > Điện thoại.

Bước 3: Trong tùy chọn đầu tiên Trợ lý Google, bạn chỉ cần vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh để tắt Google Assistant là xong.

Về cơ bản, thao tác trên sẽ giúp bạn tắt được trợ lý ảo Google Assistant (bạn có thể kiểm tra thử).

Tuy nhiên, do Google Assistant là một tính năng phụ nằm trong ứng dụng Google nên bạn sẽ không gỡ cài đặt nó khỏi thiết bị hoàn toàn được. Điều này dẫn đến trường hợp, một số dòng máy Android khi thực hiện nhầm thao tác điều hưởng cử chỉ vuốt chéo từ góc dưới màn lên hoặc nhấn giữ nút Home sẽ xuất hiện một một pop-up yêu cầu bật Google Assistant.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn trợ lý ảo Google Assisitant

Và để khắc phục luôn tình trạng trên, bạn có thể thực hiện các thao tác tắt hoàn toàn trợ lý ảo Google Assistant như sau. Tùy theo dòng máy sẽ có cách thực hiện khác nhau, dưới đây là hướng dẫn trên một số dòng máy phổ biến:

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải > Ứng dụng mặc định

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Trợ lý và nhập bằng giọng nói > Ứng dụng trợ lý > Không có.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải > Ứng dụng mặc định

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Ứng dụng trợ lý > Ứng dụng hỗ trợ thiết bị > Không có.

3. Đối với Realme và Oppo

Hướng dẫn gỡ cài đặt Google Assisitant

Một số trường hợp trong điện thoại không có ứng dụng Trợ lý Google hoặc đã thực hiện thao tác tắt hoàn toàn nhưng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói thông qua Google Assistant vẫn hoạt động thì bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng Google. Tuy nhiên do đây là ứng dụng hệ thống nên sẽ không hỗ trợ tùy chọn gỡ cài đặt, do đó chúng ta cần gỡ cài đặt thông qua lệnh ADB.

Lưu ý: Sau khi gỡ cài đặt Google, tính năng tìm kiếm và nhận diện giọng nói trên điện thoại sẽ không thể hoạt động. Nếu muốn sử dụng lại bạn chỉ cần vào CH Play để cài đặt ứng dụng Google là được.Xếp hạng 3.42/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


9 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


11 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem