Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:37 06/02/2022

Làm thế nào để đăng ảnh từ Google Photos sang ứng dụng khác ?

Cùng chủ đề với :

Như các bạn cũng biết, Google Photos là ứng dụng lưu trữ hình ảnh, video do Google phát triển dành cho smartphone. Với khả năng đồng bộ tự động và dung lượng lưu trữ miễn phí đến 15GB có thể trả phí mở rộng, Google Photos là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho các máy smartphone có dung lượng lưu trữ hạn chế. Ngoài ra Google Photos còn hoạt động trên đa nền tảng, giúp người dùng quản lý dữ liệu của mình dễ dàng hơn kể cả khi dùng máy tính.

Tuy nhiên có một hạn chế nhỏ khi lưu trữ hình ảnh, video trên Google Photos mà bất kỳ người dùng mới nào cũng thắc mắc đó chính là làm sao để đăng chúng sang các ứng dụng khác như Facebook, Zalo, Instagram, TikTok, Telegram

Vì khi chúng ta bấm nút tải lên, trình chọn chỉ hiển thị những hình ảnh, video đang có trong thư viện máy. Trong khi đó hình ảnh, video chúng ta cần tải lên lại lưu trữ ở Google Photos mất rồi.

Vậy làm thế nào để đăng những hình ảnh, video đang lưu trữ trên Google Photos sang ứng dụng khác? Chắc chắn trong tương lai vấn đề này sẽ được cải thiện.

Còn nếu hiện giờ bạn đang có nhu cậu đăng hình ảnh, video trên Google Photos sang các ứng dụng khác thì có 2 cách: tải về thiết bị hoặc sử dụng tính năng chia. Và chi tiết về cách thực hiện sẽ được mình hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn đăng ảnh, video lưu trên Google Photos sang ứng dụng khác

Cách 1: Tải về thiết bị

Bước 1: Trong ứng dụng Google Photos, tìm mở hình ảnh hoặc video cần đăng lên ứng dụng khác.

Bước 2: Trong giao diện xem đầy đủ, bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc ở phía trên góc phải và chọn mục Tải xuống.

Ngay sau đó hình ảnh, video đã chọn sẽ được tải về điện thoại và bạn chỉ cần mở ứng dụng cần đăng để tải lên đó mà thôi.

Cách 2: Dùng tính năng chia sẻ

Cách này đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn cũng không cần tải về điện thoại.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, chạm giữ để đánh dấu chọn một hoặc nhiều hình ảnh, video cần đăng sang ứng dụng khác.

Bước 2: Sau khi đánh dấu xong, bấm vào biểu tượng Chia sẻ. Trong pop-up vừa hiện bên dưới mục Chia sẻ với ứng dụng bạn bấm nút Hiện thêm.

Bước 3: Ngay sau đó tất cả chế độ chia sẻ khả dụng sẽ hiển thị, số lượng tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đã cài đặt. Chẳng hạn như:

Ngoài ra còn khá nhiều tùy chọn chia sẻ khác của các ứng dụng có hỗ trợ, kể cả Zalo nữa.

Bạn chỉ cần chọn một tùy chọn chia sẻ phù hợp với nhu cầu sau đó ứng dụng chọn chia sẻ sẽ tự động mở lên và đính kèm những hình ảnh, video mà bạn đã chọn để sẵn sàng tải lên. Quá dễ dàng luôn phải không nào?

Hy vọng với chút thông tin trong bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn, nhất là những ai mới bắt đầu sử dụng biết được cách đăng những hình ảnh, video đang lưu trong Google Photos sang ứng dụng khác như Facebook, Zalo… Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem