Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:26 05/04/2022

Cách bật tắt và điều chỉnh RAM ảo trên điện thoại Samsung

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản One UI 4.0, một số dòng smartphone Samsung đã được hỗ trợ tính năng RAM ảo với tên gọi chính xác hơn là RAM Plus. Cũng giống các dòng smartphone Android hãng khác, tính năng RAM Plus của Samsung có khả năng chuyển đổi một phần dung lượng bộ nhớ trong thành RAM ảo giúp điện thoại chạy ứng dụng, tác vụ nặng mượt mà hơn.

Hiện tại tính năng RAM Plus đã có mặt trên nhiều dòng máy Samsung như Galaxy A52, Galaxy S20, Galaxy S21… với dung lượng RAM ảo được mở rộng tối đa lên đến 8GB. Theo nhiều nguồn tin chia sẻ thì dường như Samsung đã xem RAM ảo là một tính năng tiêu chuẩn và sẽ mang nó lên nhiều dòng máy khác trong tương lai.

Vậy nếu lúc này bạn đang có một chiếc điện thoại Samsung mà không biết nó có hỗ trợ RAM ảo hay không thì phải làm sao? Nếu có thì làm thế nào để bật? Đây cũng là là câu hỏi mà mình đã nhận được rất nhiều trong thời gian qua, do đó mình có một bài trả lời cụ thể như sau.

Hướng dẫn sử dụng tính năng RAM ảo trên Samsung

1. Bật tắt

Tính năng RAM ảo sẽ hỗ trợ các dòng máy Samsung chạy phiên bản One UI 4.0 trở lên. Tuy nhiên tính năng RAM ảo của Samsung sẽ không có tùy chọn bật tắt như các dòng smartphone Android khác và thay vào đó nó sẽ luôn được kích hoạt sẵn.

Chính vì vậy nếu máy bạn đang chạy phiên bản One UI thấp hơn hãy cập nhật lên One UI 4.0 hoặc mới hơn. Sau đó để kiểm tra tính năng RAM ảo đã hỗ trợ hay chưa bạn chỉ cần thực hiện thao tác dưới đây:

Trong kết quả kiểm tra, bạn sẽ nhìn thấy mục RAM Plus kèm theo dung lượng RAM ảo bên cạnh là 4GB. Lượng RAM ảo này sẽ phát huy tác dụng khi dung lượng RAM vật lý của máy cạn kiệt, nhất là khi chạy ứng dụng, tác vụ nặng.

2. Điều chỉnh

Mặc dù không hỗ trợ bật tắt nhưng kể từ phiên bản One UI 4.1 trở lên, Samsung đã cho phép người dùng điều chỉnh mức RAM ảo tùy chọn từ 2GB, 4GB, 6GB hoặc 8GB… Để sử dụng tính năng này cũng rất dễ dàng, bạn làm như sau:

Bấm vào tính năng RAM Plus và chọn mức RAM mà bạn muốn từ 2GB-8GB. Sau khi chọn bạn cần khởi động lại điện thoại để mức RAM ảo mới được thiết lập.

Lưu ý: RAM ảo càng cao sẽ tiêu hao càng nhiều dung lượng bộ nhớ trong.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem