Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:18 27/05/2022

Làm sao để xem những người đã bày tỏ cảm xúc like, tim trên Facebook ?

Cùng chủ đề với :

Kể từ chiều ngày 27/05/2022, mạng xã hội Facebook đã có một thay đổi lớn khiến hầu hết người dùng hoang mang đó chính là ẩn danh tính của những người đã bày tỏ cảm xúc cho toàn bộ nội dung.

Facebook đã bắt đầu ẩn người bày tỏ cảm xúc bài đăng, có cách nào để xem?

Cụ thể, thay đổi trên sẽ khiến tất cả người dùng Facebook không còn biết được có những ai đã bấm thích (like), haha, buồn, thương thương, phẫn nộ… cho bất kỳ bài đăng hay bình luận nào.

Kể cả khi bạn là tác giả thì bạn cũng không thể nào biết được những người đã bày tỏ cảm xúc với nội dung mà mình đã chia sẻ, ngoại trừ theo dõi lần lượt qua thông báo.

Thay đổi trên khiến người dùng Facebook gặp bất ngờ lớn. Bởi trước đây nếu muốn biết có những ai đã thả like, tim, haha, phẫn nộ… với nội dung bất kỳ họ chỉ cần bấm vào số lượt bày tỏ cảm xúc tổng là tất cả sẽ hiển thị đầy đủ.

Còn giờ đây, danh tính của những người đã bày tỏ cảm xúc nội dung đã được Facebook ẩn hoàn toàn và không có bất kỳ manh mối nào.

Danh sách người đã bấm Thích, Tim, Haha… giờ đây đã bị ẩn hoàn toàn

Việc Facebook có sự thay đổi lớn như trên là do mạng xã hội này muốn bảo vệ riêng tư cho người dùng – cụ thể là những người đã bày tỏ cảm xúc cho nội dung. Điển hình như trong quá khứ đã có không ít trường hợp người dùng bày tỏ cảm xúc cho nội dung nhạy cảm và bị bạn bè phát hiện.

Thay đổi trên của Facebook cũng khá giống với Zalo – một ứng dụng trò chuyện khác phổ biến tại Việt Nam. Nhưng với Zalo những người đã trở thành bạn bè vẫn sẽ nhìn thấy nhau khi bày tỏ cảm xúc bài đăng chứ không phải là tất cả đều bị ẩn như Facebook.

Ở một số người dùng khác lại không hài lòng với thay đổi trên của Facebook. Bởi vì giờ đây họ không còn biết được những ai đã bày tỏ cảm xúc với bài đăng của chính mình. Hay đơn giản hơn là thói quen theo dõi rình mò lượt tương tác của những người mà họ quan tâm.

Điều đáng tiếc, đây là thay đổi chứ không phải là một tính năng nên không cung cấp tùy chọn bật tắt như ẩn hiện số lượt like, tim như trước đây Facebook và Instagram đã triển khai. Do đó việc hiển thị lại những người đã bày tỏ bài đăng là không thể.

Mặc dù vậy ở thời điểm hiện tại, việc Facebook ẩn danh sách những người đã bày tỏ cảm xúc cho bài đăng chỉ mới triển khi trong phiên bản ứng dụng Facebook tiêu chuẩn dành cho smartphone.

Riêng với Facebook Lite và phiên bản web dành cho máy tính ở địa chỉ https://facebook.com thì các bạn vẫn có thể xem được bình thường.

Nhưng đó cũng chỉ là hiện tại, trong thời gian tới nhiều khả năng Facebook sẽ áp dụng thay đổi trên cho cả Facebook Lite và phiên bản web máy tính. Đến lúc đó chúng ta sẽ không còn cách nào để biết được những ai đã bấm thích (like), tim, haha… cho tất cả nội dung trên Facebook nữa.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


15 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem