Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:37 16/11/2018

Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ?

Nối tiếp những thay đổi trên iPhone X, các dòng máy tính bảng iPad Pro (2018) mới sẽ loại bỏ phím Home để thay thế bằng Face ID. Do mà cách sử dụng các tính năng cơ bản chẳng hạn như chụp ảnh màn hình trên iPad Pro (2018) sẽ có sự thay đổi rõ rệt so với đời thiết bị trước đây.

Chụp ảnh màn hình từ lâu là một tính năng cần thiết không thể thiếu đối với các thiết bị di động thông minh hay máy tính bảng, nhờ nó mà bạn có thể lưu trữ các khoảnh khắc xuất hiện trên màn hình để chia sẻ đến người khác rất dễ dàng qua định dạng hình ảnh.

iPad Pro 2018 đã loại bỏ nút Home vậy làm sao để chụp ảnh màn hình?

iPad Pro 2018 đã loại bỏ nút Home vậy làm sao để chụp ảnh màn hình?

Trên các dòng iPad trước đây, để chụp ảnh màn hình người dùng cần sự tác động của phím Home nhưng kể từ năm 2018 các đời tiếp theo của iPad Pro sẽ sẽ không còn hỗ trợ phím Home nữa. Vậy làm sao để chụp ảnh màn hình trên iPad Pro (2018) cũng như các dòng máy tính bảng của Apple không có phím Home ? Rất đơn giản, hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình cho iPad Pro (2018)

Tại giao diện nội dung hiển thi mà đang muốn chụp ảnh màn hình, các bạn bấm cùng lúc nút Nguồn + Giảm âm lượng.

Hình ảnh opp 8 của Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ? tại HieuMobile

Lúc này màn hình thiết bị sẽ chuyển sang màu đục như hình dưới, đồng thời phát ra âm thanh giống tiếng chụp ảnh (nếu bạn đang mở chế độ đổ chuông)

Hình ảnh opp 2 của Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ? tại HieuMobile

Ngay sau khi màn hình sáng lên trở lại, bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình được hiển thị ở một góc nhỏ dưới màn hình thiết bị.

Hình ảnh opp 3 của Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ? tại HieuMobile

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình cho iPad Pro (2018)

Bạn chỉ cần chạm vào nó để xem và mở tính năng Instant Markup để chỉnh sửa và chú thích lên bức ảnh.

Hình ảnh opp 4 của Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ? tại HieuMobile

Ngoài ra tính năng này còn giúp cắt ảnh, chú thích thêm chữ ký, một số icon thú vị khác… sau khi hoàn tất ảnh sẽ được lưu trữ trong thư viện của thiết bị.

Hình ảnh opp 5 của Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ? tại HieuMobile

Hướng dẫn chia sẻ và xóa ảnh chụp màn hình cho iPad Pro (2018)

Sau khi hoàn tất các giai đoạn chụp – chỉnh sửa, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trữ trong thư viện của máy để chúng ta có thể xem lại hoặc phục vụ cho mục đích chia sẻ của mình. Cụ thể về cách thực hiện sẽ có bên dưới:

Bước 1: Từ giao diện chính của máy, các bạn chọn ứng dụng ẢnhPhotos sau đó mở thư mục Albums 

Hình ảnh opp 6 của Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ? tại HieuMobile

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy các nhóm hình ảnh, hãy chọn vào mục Ảnh chụp màn hìnhScreenshots sau đó chọn ra ảnh chụp màn hình cần xem hoặc chia sẻ.

Bước 3: Trong giao diện xem đầy đủ của hình ảnh đã chọn, bên góc trái sẽ có mục chỉnh sửa (Edit) để bạn chia sẻ qua các công cụ như tin nhắn, email… hoặc ứng dụng mạng xã hội khác kèm theo biểu tượng Thùng Rác để bạn xóa nếu không cần thiết ảnh chụp màn hình này.

Hình ảnh opp 7 của Làm sao để chụp ảnh màn hình iPad Pro 2018 khi không có phím Home ? tại HieuMobile

Như vậy là HieuMobile đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chụp ảnh màn hình trên iPad Pro (2018) cũng như các thiết bị máy tính bảng hệ điều hành iOS do Apple sản xuất khi chúng không còn phím Home rồi đấy. Nếu hữu ích đừng quên bấm Chia sẻ hay để lại một bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem