Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:07 28/06/2018

Làm sao để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 cho iPhone không bị mất dữ liệu?

Cùng chủ đề với :

Đầu tháng 6/2018 vừa qua Apple đã thông báo ra mắt phiên bản iOS 12 Beta đồng thời cho phép người dùng chủ động nâng cấp lên để trải nghiệm các tính năng mới và hiệu suất tuyệt vời hơn. Tuy nhiên do iOS 12 Beta chỉ là một phiên bản thử nghiệm nên vẫn có nhiều trường hợp xuất hiện các lỗi linh tinh trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có gặp phải tình trạng trên thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta hoàn toàn có thể hạ cấp từ iOs 12 về iOs 11 bằng vài thao tác đơn giản mà không mất các dữ liệu bên trong ứng dụng.

Hình ảnh optimized otbk của Làm sao để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 cho iPhone không bị mất dữ liệu? tại HieuMobile

* Bài hướng dẫn dưới đây có thể áp dụng cho phiên bản chính thức của iOs 12 sau này nếu các bạn có nhu cầu nhé.

Chú ý: Bạn chỉ có thể hạ cấp iOs 12 về iOS 11.4 và iOS 11.3.1 vì các phiên bản cũ hơn đã bị khóa. Đồng thời khi hạ cấp, các tin nhắn và lịch sử cuộc gọi đã lưu trữ trước đây sẽ bị xóa – riêng các dữ liệu ứng dụng vẫn sẽ được giữ nguyên.

1. Sao lưu dữ liệu trước khi hạ cấp iOs 12 về iOs 11

Bước đầu tiên quan trọng nhất không chỉ đối với khi hạ cấp iOs 12 về iOs 11 mà còn đối với toàn bộ các phiên bản iOs hiện nay đó chính là sao lưu toàn bộ những dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn. Các dữ liệu này bao gồm: Tin nhắn,danh bạ, email… khi sao lưu chúng sẽ được bảo vệ an toàn đề phòng khi có sự cố bất ngờ trong quá trình hạ cấp.

Hiện tại, iOs hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu thông qua 2 cách là:

Hình ảnh optimized 4sey của Làm sao để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 cho iPhone không bị mất dữ liệu? tại HieuMobile

Tiến trình sao lưu diễn ra phụ thuộc vào dung lượng của những dữ liệu, bạn cũng đảm bảo thiết bị phải duy trì kết nối mạng internet như 3G, 4G hoặc Wifi.

2. Hướng dẫn hạ cấp iOs 12 về iOs 11

Sau khi hoàn thành giai đoạn sao lưu dữ liệu, chúng ta đã có thể bắt đầu thực hiện hạ cấp iOs 12 về iOs 11 cho thiết bị.

Bước 1:  Bạn cần tải về bản ROM iOS phiên bản 11 (iOS 11.4 hoặc iOS 11.3.1) qua liên kết bên dưới:

Trong trang web mở ra ở trên có tất cả 4 giai đoạn bao gồm: Chọn loại thiết bị > Chọn đời thiết bị > Chọn phiên bản ROM iOs (ở đây có iOS 11.4 hoặc iOS 11.3.1) cần tải về > bắt đầu tải.

Hình ảnh optimized yuo5 của Làm sao để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 cho iPhone không bị mất dữ liệu? tại HieuMobile

Bước này bạn cần chọn đúng loại và tên thiết bị phù hợp với máy mà mình đang sử dụng để quá trình hạ cấp diễn ra suôn sẻ.

Hình ảnh optimized 30us của Làm sao để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 cho iPhone không bị mất dữ liệu? tại HieuMobile

Bước 2: Mở phần mềm iTunes trên máy tính > kết nối thiết bị vào máy tính bằng cáp USB > Chọn vào biểu tượng điện thoại.

Hình ảnh optimized bpz1 của Làm sao để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 cho iPhone không bị mất dữ liệu? tại HieuMobile

Bước 3: Tại giao diện mới, bạn có 2 sự lựa chọn để hạ cấp iOs 12 về iOs 11 tương ứng với 2 nhu cầu khác nhau đó là:

Cách 1: Các tin nhắn trong hộp thư đến và các lịch sử cuộc gọi sẽ bị xóa đi đồng thời giữ nguyên các ứng dụng và dữ liệu bên trong ứng dụng.

Hình ảnh optimized 0omh của Làm sao để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 cho iPhone không bị mất dữ liệu? tại HieuMobile

Cách 2: Toàn bộ ứng dụng sẽ bị xóa nhưng dữ liệu ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi vẫn giữ nguyên nhờ chúng ta đã thực hiện giai đoạn sao lưu ở trên. Các thao tác thực hiện khá giống với cách 1:

Vậy là xong, ta đã hoàn thành các bước sao lưu dữ liệu và hạ cấp phiên bản iOs 12 về iOs 11 rồi đó. Chúc các bạn thành công, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên bấm vào nút chia sẻ để thay lời cảm ơn đến chúng tôi nhé.

 Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


16 giờ trước 33 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 21 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 52 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem