Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ?


Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, IGTV là ứng dụng mạng hội giúp chúng ta có thể tải lên để lưu trữ và chia sẻ video cho mọi người cùng xem mới ra mắt vào cuối tháng 06 bởi Instagram. Vậy làm sao để đăng video trên điện thoại IGTV? Cách thực hiện như thế nào, có dễ dàng hay không? Đó là những câu hỏi phổ biến về cách sử dụng IGTV của người mới, hãy cùng tìm hiểu để có kiến thức cho riêng mình nhé.

Trước hết khi xác định IGTV là bạn cần phải chấp nhận một điều hạn chế bắt buộc của nó đó chính là video sẽ được hiển thị ở màn hình dọc. Cho dù bạn đăng video màn hình ngang hay thế nào đi nữa, IGTV sẽ cắt lấy vị trí trung tâm hình ảnh của video để hiện thị dưới dạng màn hình dọc do đó hầu hết các video trên IGTV đều xuất phát từ nguồn gốc tự quay.

Hình ảnh optimized vt9p của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

IGTV chấp nhận hầu hết các định dạng video hiện nay, chất lượng video sau khi tải lên đều ở mặc định như video gốc nên chúng ta không cần tùy chỉnh gì. Nếu bạn là một người mới dùng IGTV sau khi đăng nhập tài khoản trên Instagram hoặc Facebook , bạn cần tạo một kênh mới có thể tiến hành đăng và quản lý các video của mình. Cụ thể cách thực hiện ra sao sẽ có trong từng mục bên dưới.

Từ giao diện đang xem video trên IGTV, sẽ có 2 lựa chọn để giúp các bạn tạo kênh bao gồm:

  • Chạm vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn
  • Chạm vào biểu tượng bánh răng để đi tới mục Cài Đặt > chọn Tạo kênh

Hình ảnh optimized s46c của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

Sau đó bấm Tiếp 3 lần để bỏ qua các chỉ dẫn rồi chọn vào nút Tạo Kênh để xác nhận là xong.

Ngay bên dưới IGTV sẽ có sẵn tính năng tải video lên, bạn có thể chọn để đăng video đầu tiên của mình ngay lúc này hoặc chạm vào biểu tượng ảnh đại diện của mình để đăng và quản lý video trong những lần sau.

Sau khi chọn vào mục Tải video lên, IGTV sẽ đưa bạn tới thư viện máy để chúng ta lựa chọn video cần đăng. Có thể thấy chú thích rõ ràng rằng “Video phải được quay theo chiều dọc và có thời lượng từ 15 giây đến 10 phút” mặc dù IGTV có thể tự động cắt lấy vị tí trung tâm của video rồi cho phép chúng ta lựa chọn.

Hình ảnh optimized o6w7 của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

Trước khi tiến hành tải lên, bạn được xem trước video hãy bấm vào nút Tiếp ở góc màn hình để tới phần Chỉnh sửa. Các tính năng tại đây cũng không có gì đặc biệt bao gồm:

  • Lựa chọn ảnh bìa hiển thị từ hình ảnh trên thiết bị hoặc cắt từ video đang thực hiện tải lên
  • Tiêu đề video (bắt buộc phải có)
  • Mô tả video
  • Trang Facebook: Nếu bật nó sẽ tự động đăng lên các fanpage Facebook mà bạn quản lý, để mặc định là tắt đi có lẽ hợp với nhiều người hơn.

Sau đó chúng ta chỉ cần bấm nút Đăng bên dưới để xác nhận tải video lên. IGTV sẽ đưa bạn về giao diện xem video kèm theo ngay bên dưới là tiến trình tải lên video mà bạn đã chọn, chúng ta chỉ cần chờ nó đủ 100% là có thể xem. Trong thời gian chờ đợi bạn cũng có thể di chuyển màn hình để xem các video của người khác một cách bình thường hoặc bấm vào nút + để đăng thêm 1 video khác mà không bị ảnh hưởng gì tới tiến độ đăng video.

Hình ảnh optimized dynu của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

  • Hiện tại IGTV không có chức năng tạm dừng tải lên hay hủy khi quá trình chưa hoàn tất, nếu bạn muốn thực hiện hãy chờ nó tải lên xong rồi vào quản lý để xóa đi.

Khi giai đoạn đăng tải video đã hoàn tất, video sẽ được nằm ở chế độ công khai giúp bạn bè của bạn và những người xung quanh có thể xem. Nếu bạn muốn xóa video, từ giao diện phát của nó chọn vào biểu tượng 3 chấm > chọn tính năng Xóa.

Hình ảnh optimized y7js của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

Như vậy là xong, mình đã giới thiệu cũng như hướng dẫn tới các bạn tính năng đăng tải và quản lý các video trên IGTV rồi đó. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này!
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 17 lượt xem