Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:40 24/06/2018

Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ?

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, IGTV là ứng dụng mạng hội giúp chúng ta có thể tải lên để lưu trữ và chia sẻ video cho mọi người cùng xem mới ra mắt vào cuối tháng 06 bởi Instagram. Vậy làm sao để đăng video trên điện thoại IGTV? Cách thực hiện như thế nào, có dễ dàng hay không? Đó là những câu hỏi phổ biến về cách sử dụng IGTV của người mới, hãy cùng tìm hiểu để có kiến thức cho riêng mình nhé.

Trước hết khi xác định IGTV là bạn cần phải chấp nhận một điều hạn chế bắt buộc của nó đó chính là video sẽ được hiển thị ở màn hình dọc. Cho dù bạn đăng video màn hình ngang hay thế nào đi nữa, IGTV sẽ cắt lấy vị trí trung tâm hình ảnh của video để hiện thị dưới dạng màn hình dọc do đó hầu hết các video trên IGTV đều xuất phát từ nguồn gốc tự quay.

Hình ảnh optimized vt9p của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

IGTV chấp nhận hầu hết các định dạng video hiện nay, chất lượng video sau khi tải lên đều ở mặc định như video gốc nên chúng ta không cần tùy chỉnh gì. Nếu bạn là một người mới dùng IGTV sau khi đăng nhập tài khoản trên Instagram hoặc Facebook , bạn cần tạo một kênh mới có thể tiến hành đăng và quản lý các video của mình. Cụ thể cách thực hiện ra sao sẽ có trong từng mục bên dưới.

Từ giao diện đang xem video trên IGTV, sẽ có 2 lựa chọn để giúp các bạn tạo kênh bao gồm:

Hình ảnh optimized s46c của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

Sau đó bấm Tiếp 3 lần để bỏ qua các chỉ dẫn rồi chọn vào nút Tạo Kênh để xác nhận là xong.

Ngay bên dưới IGTV sẽ có sẵn tính năng tải video lên, bạn có thể chọn để đăng video đầu tiên của mình ngay lúc này hoặc chạm vào biểu tượng ảnh đại diện của mình để đăng và quản lý video trong những lần sau.

Sau khi chọn vào mục Tải video lên, IGTV sẽ đưa bạn tới thư viện máy để chúng ta lựa chọn video cần đăng. Có thể thấy chú thích rõ ràng rằng “Video phải được quay theo chiều dọc và có thời lượng từ 15 giây đến 10 phút” mặc dù IGTV có thể tự động cắt lấy vị tí trung tâm của video rồi cho phép chúng ta lựa chọn.

Hình ảnh optimized o6w7 của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

Trước khi tiến hành tải lên, bạn được xem trước video hãy bấm vào nút Tiếp ở góc màn hình để tới phần Chỉnh sửa. Các tính năng tại đây cũng không có gì đặc biệt bao gồm:

Sau đó chúng ta chỉ cần bấm nút Đăng bên dưới để xác nhận tải video lên. IGTV sẽ đưa bạn về giao diện xem video kèm theo ngay bên dưới là tiến trình tải lên video mà bạn đã chọn, chúng ta chỉ cần chờ nó đủ 100% là có thể xem. Trong thời gian chờ đợi bạn cũng có thể di chuyển màn hình để xem các video của người khác một cách bình thường hoặc bấm vào nút + để đăng thêm 1 video khác mà không bị ảnh hưởng gì tới tiến độ đăng video.

Hình ảnh optimized dynu của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

Khi giai đoạn đăng tải video đã hoàn tất, video sẽ được nằm ở chế độ công khai giúp bạn bè của bạn và những người xung quanh có thể xem. Nếu bạn muốn xóa video, từ giao diện phát của nó chọn vào biểu tượng 3 chấm > chọn tính năng Xóa.

Hình ảnh optimized y7js của Làm thế nào để đăng video lên IGTV bằng điện thoại ? tại HieuMobile

Như vậy là xong, mình đã giới thiệu cũng như hướng dẫn tới các bạn tính năng đăng tải và quản lý các video trên IGTV rồi đó. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Ứng dụng Instagram đã bỏ nút xem video IGTV

Nếu bạn là người dùng thường xuyên truy cập Instagram chắc chắn sẽ nhận ra một sự thay đổi nhỏ gần đây đó chính là nút IGTV thường nằm ở góc phải đã biến mất....


29-01-2020 179 lượt xem
Mới cập nhật

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


3 giờ trước 10 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


8 giờ trước 31 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 34 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 56 lượt xem