Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:47 11/01/2019

Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr

Việc chèn thêm hiệu ứng làm mờ (blur) sẽ giúp che đậy được những nội dung mà bạn không muốn xuất hiện và làm nổi bật đối tượng chính trên một bức ảnh. Nếu bạn có những nhu cầu làm mờ ảnh đơn giản, muốn thực hiện nhanh và không muốn mất thời gian cài đặt các phần mềm chuyên nghiệp thì hãy đến với công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến Pixlr.

Hình ảnh optimized fgui của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

Pixlr là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh với 2 phiên bản ứng dụng dành cho di động và nền tảng web dành cho máy tính. Đối với phiên bản web dành cho máy tính, người dùng chỉ cần truy cập vào website của Pixlr sau đó được phép sử dụng miễn phí tất cả các tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản mà công cụ này cung cấp, trong đó có cả tính năng làm mờ khu vực hoặc đối tượng trong hình ảnh. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến Pixlr cũng như muốn sử dụng tính năng làm mờ hình ảnh thì hãy theo dõi bài hướng dẫn của HieuMobile nhé.

Hướng dẫn làm mờ hình ảnh online bằng công cụ Pixlr

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt máy tính (Chrome, Cốc Cốc, FireFox…) bấm vào liên kết bên dưới để đến với công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến Pixlr:

Bước 2: Trang web sẽ yêu cầu trình duyệt của bạn Chạy flash, hãy bấm Cho phép – nếu trang không hiện yêu cầu hãy click vào chữ click here như trong hình

Hình ảnh optimized y0wa của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được dẫn vào giao diện chính của công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến Pixlr. Tại đây các bạn chọn một trong 2 hình thức lấy ảnh cần chỉnh sửa bao gồm:

Bước 4: Khi hình ảnh đã được đưa vào giao diện chỉnh sửa, các bạn hãy chọn vào công cụ Marquee tool hoặc bấm phím M . Sau đó dùng chuột trái chạm kéo để xác định khu vực cần làm mờ.

Hình ảnh optimized sw79 của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

Hình ảnh optimized 3xku của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

* Mẹo: Nếu bạn chọn lựa khu vực, nội dung cần làm mờ sai có thể bấm chuột trái ra khỏi giao diện chỉnh sửa hoặc thực hoàn tác bằng tổ hợp phím Ctrl + Z.

Bước 5: Sau khi xác định được khu vực, đối tượng cần làm mờ trên hình ảnh, các bạn hãy bấm vào nút Filter và chọn vào một số hình thức làm mờ:

Hình ảnh optimized jud2 của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

Hình ảnh optimized j19u của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

Bước 5: Khi các khu vực, đối tượng của hình ảnh đã được làm mờ theo ý của bạn, chúng ta tiến hành bấm nút File và chọn Save (hoặc tổ hợp phím Ctrl + S).

Hình ảnh optimized zys2 của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

Bước 6: Cuối cùng, một hộp thoại hiện lên ở đây bạn có thể đổi tên và lựa chọn các định dạng hình ảnh mới nếu muốn và bấm OK để hình ảnh được tải về máy tính.

Hình ảnh optimized f4la của Làm mờ đối tượng trên hình ảnh online không cần phần mềm bằng Pixlr tại HieuMobile

Như vậy là xong, các khu vực – nội dung cần làm mờ trên bức ảnh của bạn đã được Pixlr xử lý thông qua vài thao tác cực đơn giản mà không cần cài đặt phần mềm nặng máy. Chúc bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


24 giờ trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem