Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 110 lần

Làm cách nào để đồng hồ hiển thị số GIÂY trên máy tính Windows?


Mặc định, trên các máy tính Windows 7 đến Windows 10 chức năng đồng hồ chỉ hiển thị mỗi GIỜ và PHÚT thế nhưng với thủ thuật dưới đây chúng ta hoàn toàn có thể cho nó hiện thêm số GIÂY mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ.

Hình ảnh optimized ti8x của Làm cách nào để đồng hồ hiển thị số GIÂY trên máy tính Windows? tại HieuMobile

Để giúp người dùng làm việc có thể theo dõi thời gian dễ dàng từ lâu máy tính đã có chức năng đồng hồ đặt ở vị trí góc phải màn hình rất thuận tiện khi quan sát. Bên cạnh đó ở hệ điều hành Windows 7 đến Windows 10 có hỗ trợ rất nhiều tính năng tùy chỉnh giúp người dùng tùy biến khả năng hiển thị đồng hồ như: screensaver, màn hình khóa hoặc sử dụng các phần mềm khác để thay đổi phong cách. Thông thường, đồng hồ trên máy tính chỉ hiển thị thời gian dưới 2 định dạng chính đó là Giờ và Phút chứ không hiện giây như các loại đồng hồ điện tử mà chúng ta thường thấy.

Nếu bạn quan tâm với vấn đề này, muốn hiển thị thêm GIÂY cho đồng hồ máy tính của mình hoàn thiện hơn hoặc muốn áp dụng để thực hiện các nhu cầu làm việc của mình thì cũng không phải là khó nếu theo dõi bài viết này. Thực tế chúng ta vẫn được phép bổ sung thêm GIÂY vào chức năng đồng hồ của máy tính mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ – đồng thời không ảnh hưởng gì đến hiệu suất của máy. Chi tiết về cách thêm GIÂY vào đồng hồ trên máy tính hệ điều hành Windows 7 – Windows 10 sẽ có ở bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn thêm GIÂY vào đồng hồ máy tính

Bước 1: Từ bàn phím máy tính của bạn, bấm nút Windows + R để mở công cụ RUN lên. Tại đây bạn nhập lệnh “regedit” vào ô trống và bấm OK.

Hình ảnh optimized vzhm của Làm cách nào để đồng hồ hiển thị số GIÂY trên máy tính Windows? tại HieuMobile

Bước 2: Giao diện trang quản lý tệp tin hệ thống Registry Editor sẽ được hiển thị, từ danh sách các thư mục bên góc trái bạn hãy truy cập chính xác theo đường dẫn bên dưới:

  • HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced

Hình ảnh optimized b5bu 1000x575 của Làm cách nào để đồng hồ hiển thị số GIÂY trên máy tính Windows? tại HieuMobile

Bước 3: Tại thư mục Advanced đang mở, bạn bấm chuột phải vào khoảng trống của bảng bên phải (nơi chứa các tệp tin) chọn New > chọn tiếp DWORD (32-bit) Value sau đó đặt tên là ShowSecondsInSystemClock

Hình ảnh optimized m6ne của Làm cách nào để đồng hồ hiển thị số GIÂY trên máy tính Windows? tại HieuMobile

Bước 4: Tiếp tục nhấp đúp chuột trái vào tệp tin ShowSecondsInSystemClock vừa tạo, thay đổi dòng Value data từ 0 thành 1 rồi lưu lại là hoàn tất.

Hình ảnh optimized rcu2 của Làm cách nào để đồng hồ hiển thị số GIÂY trên máy tính Windows? tại HieuMobile

Sau khi các bước trên hoàn tất, để số GIÂY trên đồng hồ được hiển thị các bạn hãy khởi động lại máy tính (Restart). Ngay khi được khởi động xong, bạn hãy quan sát đồng hồ nó sẽ có đủ cả bộ ba: Giờ, phút, giây mà chúng ta đang muốn rồi nhé.

Đặc biệt, nếu bạn nào đã chán với phong cách hiển thị đồng hồ trên máy tính hiện tại hãy cài đặt thêm Free Desktop Clock để thay kiểu cho nó nhé. Phần mềm này rất nhẹ chưa đến 3Mb, lại có rất nhiều phong cách từ đồng hồ điện tử hiện đại, phông chữ số đẹp mắt và một số tùy chỉnh tiện ích khác như hiển thị ngày tháng năm, sử dụng định dạng 12 tiếng…

 

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Hướng dẫn đăng ký gửi sticker tự tạo vào kho Zalo Sticker

Hướng dẫn đăng ký gửi sticker tự tạo vào kho Zalo Sticker


Sticker hay còn gọi là các hình dán được xử dụng trong Zalo như các biểu tượng cảm xúc, vui nhộn bày tỏ thái độ của người sử dụng trong lúc nhắn tin, bình luận… Hệ thống Zalo Sticker từ trước đã rất phong phú, tuy nhiên đến giữa...


2.3K 15-10-2017