Người gửi bài:

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cùng chủ đề với :

Laban Key là ứng dụng gõ phím phổ biến nhất tại Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ cho người dùng gõ phím nhanh chóng và dễ đang hơn. Trong bản cập nhật gần đây lập trình viên phát triển ứng dụng này đã thêm tính năng chuyển đổi từ Tiếng Việt thông thường sang Tiếng Việt 4.0 hay còn được gọi là Tiếq Việt gây ra một làn sóng phản đối buộc lập trình viên phát triển ứng dụng phải gỡ bỏ tính năng này trong bản cập nhật mới đây.

Một đoạn status được viết bằng ngôn ngữ Tiếng Việt 4.0 hay còn gọi là Tiếq Việt với sự hỗ trợ của Laban Key

Một đoạn status được viết bằng ngôn ngữ Tiếng Việt 4.0 hay còn gọi là Tiếq Việt với sự hỗ trợ của Laban Key

Vậy trước tiên bạn cần hiểu Tiếq Việt hay Tiếng Việt 4.0 là gì và nó bắt nguồn từ đâu? Thực ra đây là một đề xuất cải tiến tiếng Việt của Phó giáo sư – Tiến sĩ Bùi Hiền ( Bạn có thể tự tìm hiểu thêm thông tin trên mạng ). Ngay sau khi được công bố đề xuất này bị chỉ trích một cách nặng nề đặc biệt là các bạn trẻ, thậm chí một số người còn văng lời lẽ không hay.

Và một điều vô cùng khó hiểu là ứng dụng Laban Key ra mắt bản cập nhật với tính năng mới mang tên Bộ chuyển đổi Tiếng Việt 4.0. Ngay khi bản cập nhật được phát hành, người dùng ngay lập tức đưa ra những phản hồi không tốt thậm chí là không ngại đưa ra những từ ngữ nặng nề.

Tính năng chuyển đổi từ Tiếng Việt sang Tiếq Việt của Laban Key chỉ sử dụng được trong vòng một ngay sau đó bị gỡ bỏ

Tính năng chuyển đổi từ Tiếng Việt sang Tiếq Việt của Laban Key chỉ sử dụng được trong vòng một ngay sau đó bị gỡ bỏ

Thực sự người dùng không thể hiểu nổi lí do mà lập trình viên thêm một thứ ngôn ngữ chưa được công nhận, nhiều ý kiến lại cho rằng các lập trình viên đang muốn chạy theo trào lưu để tăng lượt cài đặt cho ứng dụng… Dưới đây là một số phản hồi của người dùng tại cửa hàng CH Play mà HieuMobile quan sát được.

Hình ảnh lDGkKvs của Laban Key gỡ bỏ tính năng chuyển đổi Tiếng Việt sang Tiếq Việt tại HieuMobile

Không lâu sau khi khi đưa ra bản cập nhật với một tính năng khó hiểu ứng dụng ngay lập tức bị rất nhiều người dùng rate 1 sao và đưa ra những phản hồi không mấy tích cực hoặc thậm chí gỡ bỏ ứng dụng nếu lập trình viên không bỏ tính năng này.Trước sức ép từ người dùng buộc nhà phát triển ứng dụng phải đưa ra bản cập nhật mới và tất nhiên là sẽ không còn tính năng chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt 4.0 ngay và đã được nhiều người dùng ủng hộ.

Nhân đây HieuMobile cũng muốn gửi đến các bạn đôi lời. Việc đưa ra những nhận xét, phản hồi của các bạn giúp những người làm dịch vụ như chúng tôi hoàn thiện mình hơn và cũng là động lực để chúng tôi không ngừng cải tiến dịch vụ vì thế nên các bạn hãy đưa ra những nhận xét một cách lịch sự và văn minh, tránh sử dụng những từ ngữ nặng nề, thô tục xứng đáng là một công dân của thế kỉ XIX.
Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật