Người gửi bài:

Cập nhật: 08:20 12/05/2018

Cùng chủ đề với :

Thay vì chạm vào bán phím để nhập từ chữ cái để tạo nên văn bản như truyền thống, giờ đây người dùng Laban Key đã có thể sử dụng thao tác vuốt để nhập chữ theo ý muốn một cách thú vị và hiện đại hơn.

Hình ảnh optimized 0qhc của Laban Key bổ sung tính năng vuốt phím để nhập chữ tại HieuMobile

Theo đó kể từ phiên bản cập nhập vào giữa tháng 3/2018, Laban Key đã bổ sung tính năng vuốt phím cho phép người dùng thêm một lựa chọn về cách nhập văn bản. Với tính năng vuốt phím bạn có đến 3 ưu điểm mà hình thức chạm nhập thông thường không hề có bao gồm:

  • Viết tiếng Việt đầy đủ mà không cần thêm dấu
  • Tốc độ nhập chữ nhanh hơn 2 lần so với cách gõ thông thường
  • Chỉ cần dùng một ngón tay khi sử dụng

Hình ảnh optimized przz của Laban Key bổ sung tính năng vuốt phím để nhập chữ tại HieuMobile

Cách sử dụng vuốt phím để nhập văn bản rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm rồi vuốt trên bàn phím của Laban Key từng ký tự đó buông tay ra để hoàn tất. Ví dụ để nhập chữ “Xin chào” bạn chỉ cần vuốt chạm kéo lần lượt chữ X-I-N buông tay được chữ Xin và tiếp tục với C-H-A-O rồi buôn tay lần nữa để hoàn thành nội dung hoàn chỉnh.

Hình ảnh optimized kto4 của Laban Key bổ sung tính năng vuốt phím để nhập chữ tại HieuMobile

Một cơ chế thông minh của Laban Key đó là tự động thêm dấu và khoảng cách cho các câu từ phổ biến, điều này tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên trong trường hợp các câu từ khi vuốt phím hiện ra sẽ bị sai lệch về dấu, chẳng hạn muốn viết chữ Hiếu thì nó lại ra chữ Hiểu, nhưng các bạn đừng lo lắng hãy kết hợp cùng tính năng tiên đoán ở trên góc bàn phím để chọn ra chữ chính xác hơn. Laban Key cũng hứa hẹn, nó sẽ dựa vào hành vi của người dùng sau đó lựa chọn ra các từ ngữ được nhiều người sử dụng nhất để hiển thị nhờ vậy mà trong tương lai sẽ đáp ứng vấn đề trên tốt hơn.

Hình ảnh optimized arux của Laban Key bổ sung tính năng vuốt phím để nhập chữ tại HieuMobile

Để sử dụng tính năng Vuốt phím nhập văn bản, người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất của Laban Key – có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Sau đó truy cập vào ứng dụng Laban Key, chuyển qua mục Chức Năng > chọn tính năng Vuốt Phím sau đó có thể tùy chỉnh một số cài đặt cho phù hợp hơn như:

  • Vuốt tiện ích: Cho phép vuốt từ phím xóa qua trái để xóa từ, vuốt từ gợi ý xuống để ẩn bàn phím
  • Vuốt phím nhập chữ: Kích hoạt chức năng nhập chữ bằng cách vuốt phím
  • Vuốt từ ghép;; Cho phép vuốt một số từ game phổ biến như “quê hương”, “tổ quốc”… trong một lượt khi vuốt phím

Hình ảnh optimized qxd4 của Laban Key bổ sung tính năng vuốt phím để nhập chữ tại HieuMobile

Nếu bạn chưa biết thì Laban Key là ứng dụng bàn phím nhập văn bản trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay với cách nhập đa dạng từ Telex cho tới VNI rất phù hợp với người Việt Nam. Chưa hết nó còn có nhiều tính năng thú vị đã biết tới trong thời gian trước như cài hình nền bàn phím, nhập văn bản bằng giọng nói… hoặc tính năng Vuốt phím mà chúng ta vừa tìm hiểu.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật