Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Kinh nghiệm khi lựa chọn các loại dây cáp Adapter sạc điện thoại


Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại dây cáp, thiết bị Adapter sạc điện thoại theo nhiều loại thương hiệu vì vậy mà chúng ta thường bối rối trước khi lựa chọn mua. Bên cạnh đó khi mua chúng ta chỉ chú trọng vào 2 tiêu chí giá thành và chất lượng của sản phẩm, không hề để ý đến sự tương thích với điện thoại là một điều sai lầm đáng tiếc.

Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ nêu ra một số quan điểm, tiêu chí cho các bạn tham khảo trước khi mua các sản phẩm là dây cáp, Adapter sạc điện thoại nhé.

Có nên mua hàng Made In China?

Như các bạn đã biết, dòng chữ Made In China (sản xuất tại Trung Quốc) xuất hiện trên các thiết bị điện tử kể cả các loại dây sạc sẽ khiến nhiều bạn phân vân về chất lượng của nó. Tuy nhiên không phải vậy, Trung Quốc là một quốc gia phát triển mạnh về ngành công nghệ điện tử, bằng chứng là họ có nhiều công ty điện tử lớn với thương hiệu nổi tiếng vượt ra ngoài thế giới.

Một cục sạc pin điện thoại của Samsung cũng được ghi rõ dòng Made In China

Một cục sạc pin điện thoại của Samsung cũng được ghi rõ dòng Made In China

Ngoài ra các bạn cũng đã biết các thương hiệu lớn từ nước ngoài cũng đã đặt nhà máy sản xuất trên đất nước này, chính vì vậy khi bạn thấy dòng chữ Made In China đừng quá lo lắng về chất lượng của nó.

Lựa chọn cáp sạc phù hợp với nhu cầu

Hiện tại có rất nhiều loại cáp sạc được sản xuất để đáp ứng các nhu cầu cho người sử dụng dựa trên tính tiện lợi, gọn và đơn giản. Thông thường, trên thị trường sẽ có những loại dây sạc được chia thành nhiều độ dài như sau:

  • Loại 20-40 cm: Với kích thước ngắn nhất, phù hợp khi sử dụng lấy nguồn điện từ các PIN sạc dự phòng
Khoảng cách từ PIN sạc dự phòng nằm cạnh nhau thì phù hợp với loại dây ngắn nhất 20-40cm

Khoảng cách từ PIN sạc dự phòng nằm cạnh nhau thì phù hợp với loại dây ngắn nhất 20-40cm

  • Loại 1 mét: Thường thì nhà sản xuất sẽ tặng kèm khi mua điện thoại, nên đây sẽ là loại được sử dụng phổ biến nhất – phù hợp với mọi nhu cầu.
  • Loại 2 mét: Loại này thường dùng khi khoảng cách từ điện thoại của bạn đến nguồn điện thoại, các thiết bị kết nối như máy tính ở quá xa và bạn không thể di chuyển được.
Còn loại dây dài 2 mét này thì sử dụng trong khoảng cách xa hơn

Còn loại dây dài 2 mét này thì sử dụng trong khoảng cách xa hơn

Thương hiệu và có bảo hành

Hiện các loại cáp, Adapter có rất nhiều thương hiệu lớn đều được sản xuất tại Trung Quốc. Để đảm bảo chất lượng, bạn cần lựa chọn các loại cáp, Adapter đến từ những hãng nổi tiếng có tên tuổi thay vì mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Ngoài ra để yên tâm hơn nên chọn các sản phẩm được chứng minh về chất lượng thông qua việc bảo hành. Ví dụ: 1 năm 1 đổi 1 cho bạn khi thiết bị lỗi.

Adapter có nguồn điện phù hợp

Nếu như bạn đọc kỹ các thông tin được nhà sản xuất ghi trên mỗi cục adapter sạc thì sẽ thấy được dòng chữ “Output” tức là đầu ra của nguồn điện. Thông tin này rất quan trọng, nếu bạn lựa chọn các adapter sạc có dòng điện quá thấp thì dòng điện đầu ra sẽ yếu dẫn đến quá trình sạc pin lâu hơn chậm hơn bình thường, còn nếu ngược lại adapter sạc có dòng điện quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của PIN – thậm chí hư pin nếu sử dụng lâu.

Hình ảnh nEGYn4X của Kinh nghiệm khi lựa chọn các loại dây cáp Adapter sạc điện thoại tại HieuMobile

Chính vì vậy khi mua các loại adapter sạc, bạn cần lưu ý về dòng điện đầu ra Output xem có tương thích với PIN điện thoại của mình không hoặc nếu có chênh lệch thì chỉ ở mức độ vừa phải.

Ví dụ: Adapter sạc của bạn có thông số Output: 5V – 1.55A, bạn có thể mua adpter bên ngoài Output: 5V – 2A.

Độ tiện dụng khi sử dụng

Ngoài các tiêu chí trên, các loại dây cáp còn được chia thành 3 loại dựa trên tính đáp ứng của chúng như:

  • Chỉ sử dụng cho các thiết bị iOs
  • Chỉ sử dụng cho các thiết bị Android
  • Và tất cả trong một (All in One)
Một loại dây cap có đến 2 đầu ra tương thích cho 2 lỗ cắm khác nhau

Một loại dây cap có đến 2 đầu ra tương thích cho 2 lỗ cắm khác nhau

Trên là tất cả thông tin về tiêu chí lựa chọn trước khi mua dây cáp, adapter sạc điện thoại của mình, còn bạn có những quan điểm nào khác hay không? Hãy chia sẻ để cùng nhau tìm hiểu nhé.
Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích

Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10

Tóm tắt nội dungWindows Defender là gì?Tại sao cần tắt Windows Defender ?Hướng dẫn tắt Windows Defender trên Windows 10Tắt hoàn toàn Windows Defender bằng RegistryTắt hoàn toàn Windows Defender bằng Local Group PolicyTắt hoàn toàn Windows...


09-11-2018 384 lượt xem

Hướng dẫn Up Rom điện thoại Samsung Galaxy

Hiện nay Smartphone là một thiết bị di động nghe gọi được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới. để biến một chiếc Smartphone cũ, lỗi thời thành một chiếc Smartphone mới,...


08-07-2016 2.6K lượt xem