Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:21 17/11/2021

Kiểm tra ứng dụng nào hao pin nhất trên điện thoại Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Ngoài cấu hình và mức giá cạnh tranh thì trong những lý do khiến mình thích sử dụng smartphone Xiaomi đó chính là giao diện người dùng MIUI. Không chỉ mang đến giao diện hệ thống hiện đại mà MIUI còn mang đến hàng loạt các tính năng hữu ích giúp người dùng quản lý và kiểm soát hiệu suất hoạt động của thiết bị tốt hơn, điển hình là quản lý pin.

Với tính năng quản lý pin trên Xiaomi bạn có thể nắm bắt thời gian sử dụng còn lại với mức pin hiện tại, bật tắt chế độ tiết kiệm pin, nhiệt độ pin, xem số lần cắm sạc trong ngày… Quan trọng hơn là biết được những ứng dụng nào tiêu hao pin nhiều nhất để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến như: tại sao gần đây điện thoại nhanh hết pin quá, pin đã bị chai hay chưa… mà không cần đến công cụ thứ ba.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Mở Cài đặt > cuộn xuống dưới tìm chọn mục Pin và hiệu suất.

Bước 2: Tại tab Tiết kiệm pin, bạn cuộn xuống dưới để nhìn thấy một biểu đồ thống kê thời lượng pin tiêu hao từ lần rút sạc gần đây nhất đến mức pin hiện tại theo 3 màu:

Nếu trong biểu đồ có đoạn màu cam chứng tỏ trong khoảng thời gian đó pin trong điện thoại hao quá nhanh. Bạn hãy nhớ lại xem trong thời gian đó bạn dùng điện thoại như thế nào. Các tác vụ như chơi game, xuất video… cũng có thể là nguyên nhân khiến pin hao nhanh hơn.

Để chính xác hơn, bạn hãy cuộn xuống dưới cùng để nhìn thấy danh sách chương trình tiêu hao pin bao gồm phần mềm (ứng dụng, game…) và phần cứng (màn hình, hệ thống, kết nối Wifi…) tính từ thời điểm lần sạc cuối cùng đến mức pin hiện tại.

Danh sách này mặc định sẽ được hiển thị theo chế độ Xếp hạng nghĩa là những chương trình hao pin nhiều nhất sẽ hiển thị ở đầu tiên. Bạn có thể đổi sang các chế độ khác như Phần mềm, Phần cứng hoặc Chi tiết để xem nhưng theo mình thấy chế độ Xếp hạng là dễ sử dụng nhất.

Các thông tin về chương trình như tên, biểu tượng, thường lượng pin tiêu hao (mAh và phần trăm) sẽ hiện ra đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể bấm vào tên chương trình bất kỳ để xem thống kê thời gian sử dụng CPU (vi xử lý) của nó.

Cũng tại đây nếu bạn phát hiện một chương trình nào đó sử dụng CPU trái phép, bạn có thể bấm Buộc đóng, Gỡ cài đặt hoặc xem Chi tiết về thông tin của nó để có phương pháp xử lý phù hợp (tắt tự khởi động, thu hồi quyền, thiết lập chế độ tiết kiệm pin…)

Các tính năng Buộc đóng, Gỡ cài đặt và Xem chi tiết sẽ chỉ áp dụng cho các chương trình là phần mềm (Ứng dụng, game) còn những chương trình thuộc phần cứng (màn hình, kết nối Wifi…) thì sẽ không hỗ trợ. Nếu phần lớn nguyên nhân gây ra hiện tượng hao pin là phần cứng thì bạn không cần lo lắng. Thay vào đó hãy thay đổi thói quen sử dụng cho phù hợp như: giảm độ sáng màn hình, hạn chế dùng kết nối dữ liệu di động (3G, 4G), tắt bớt các kết nối không cần thiết như GPSXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 73 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 64 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 91 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 164 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 140 lượt xem