Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:21 17/11/2021

Kiểm tra ứng dụng nào hao pin nhất trên điện thoại Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Ngoài cấu hình và mức giá cạnh tranh thì trong những lý do khiến mình thích sử dụng smartphone Xiaomi đó chính là giao diện người dùng MIUI. Không chỉ mang đến giao diện hệ thống hiện đại mà MIUI còn mang đến hàng loạt các tính năng hữu ích giúp người dùng quản lý và kiểm soát hiệu suất hoạt động của thiết bị tốt hơn, điển hình là quản lý pin.

Với tính năng quản lý pin trên Xiaomi bạn có thể nắm bắt thời gian sử dụng còn lại với mức pin hiện tại, bật tắt chế độ tiết kiệm pin, nhiệt độ pin, xem số lần cắm sạc trong ngày… Quan trọng hơn là biết được những ứng dụng nào tiêu hao pin nhiều nhất để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến như: tại sao gần đây điện thoại nhanh hết pin quá, pin đã bị chai hay chưa… mà không cần đến công cụ thứ ba.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Mở Cài đặt > cuộn xuống dưới tìm chọn mục Pin và hiệu suất.

Bước 2: Tại tab Tiết kiệm pin, bạn cuộn xuống dưới để nhìn thấy một biểu đồ thống kê thời lượng pin tiêu hao từ lần rút sạc gần đây nhất đến mức pin hiện tại theo 3 màu:

Nếu trong biểu đồ có đoạn màu cam chứng tỏ trong khoảng thời gian đó pin trong điện thoại hao quá nhanh. Bạn hãy nhớ lại xem trong thời gian đó bạn dùng điện thoại như thế nào. Các tác vụ như chơi game, xuất video… cũng có thể là nguyên nhân khiến pin hao nhanh hơn.

Để chính xác hơn, bạn hãy cuộn xuống dưới cùng để nhìn thấy danh sách chương trình tiêu hao pin bao gồm phần mềm (ứng dụng, game…) và phần cứng (màn hình, hệ thống, kết nối Wifi…) tính từ thời điểm lần sạc cuối cùng đến mức pin hiện tại.

Danh sách này mặc định sẽ được hiển thị theo chế độ Xếp hạng nghĩa là những chương trình hao pin nhiều nhất sẽ hiển thị ở đầu tiên. Bạn có thể đổi sang các chế độ khác như Phần mềm, Phần cứng hoặc Chi tiết để xem nhưng theo mình thấy chế độ Xếp hạng là dễ sử dụng nhất.

Các thông tin về chương trình như tên, biểu tượng, thường lượng pin tiêu hao (mAh và phần trăm) sẽ hiện ra đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể bấm vào tên chương trình bất kỳ để xem thống kê thời gian sử dụng CPU (vi xử lý) của nó.

Cũng tại đây nếu bạn phát hiện một chương trình nào đó sử dụng CPU trái phép, bạn có thể bấm Buộc đóng, Gỡ cài đặt hoặc xem Chi tiết về thông tin của nó để có phương pháp xử lý phù hợp (tắt tự khởi động, thu hồi quyền, thiết lập chế độ tiết kiệm pin…)

Các tính năng Buộc đóng, Gỡ cài đặt và Xem chi tiết sẽ chỉ áp dụng cho các chương trình là phần mềm (Ứng dụng, game) còn những chương trình thuộc phần cứng (màn hình, kết nối Wifi…) thì sẽ không hỗ trợ. Nếu phần lớn nguyên nhân gây ra hiện tượng hao pin là phần cứng thì bạn không cần lo lắng. Thay vào đó hãy thay đổi thói quen sử dụng cho phù hợp như: giảm độ sáng màn hình, hạn chế dùng kết nối dữ liệu di động (3G, 4G), tắt bớt các kết nối không cần thiết như GPSXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem