Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 14:51 22/07/2022

Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm gây giật lag và hao pin cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Nếu gần đây bạn cảm thấy điện thoại bị giật lag và hao pin bất thường thì nên kiểm tra ngay bây giờ. Rất có thể nguyên nhân là do những ứng dụng chạy ngầm, hãy sớm tìm ra ngăn chặn chúng.

Không cần máy tính hay phải cài thêm ứng dụng bất cứ công cụ nào, trên smartphone Samsung đã có sẵn những tính năng để hỗ trợ chúng ta làm công việc này.

Ứng dụng chạy ngầm là gì?

Ứng dụng chạy ngầm hay còn gọi là ứng dụng nền là những ứng dụng hoạt động ẩn, không hiển thị trong danh sách tác vụ để chúng ta quản lý như các ứng dụng thông thường.

Ứng dụng chạy ngầm có thể bao gồm những ứng dụng hệ thống và ứng dụng chúng ta cài đặt thêm. Sở dĩ chúng cần chạy ngầm là để duy trì hoạt động cho một tính năng, dịch vụ nào đó làm việc trên máy.

Cũng giống như các ứng dụng thông thường, các ứng dụng chạy ngầm cũng chiếm dụng tài nguyên của máy như pin, dung lượng lưu trữ, RAM, CPU… Thế nhưng con số này thường không đáng kể.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn không kiểm soát được số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều dẫn đến mức chiếm dụng tài nguyên lớn thì càng dễ khiến điện thoại giật lag, hao pin hơn. Lúc đó bạn nên kiểm tra lại danh sách lại danh sách ứng dụng chạy ngầm và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm, hao pin trên Samsung

Lưu ý:

1. Ứng dụng chạy ngầm

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chăm sóc Pin và Thiết bị > Bộ nhớ

Bước 2: Chờ trong giây lát, danh sách các ứng dụng đang chạy sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm nút Dọn ngay để đóng tất cả ứng dụng chạy ngầm đồng thời giải phóng lượng RAM mà chúng chiếm dụng.

Tuy nhiên một số ứng dụng sẽ có khả năng tự khởi động trở lại.

Để giải quyết vấn đề này tốt hơn, tại giao diện trên bạn hãy bấm vào mục Xem thêm hoặc Ứng dụng không sử dụng gần đây để xem tất cả ứng dụng đang hoạt động.

Tiếp đến tìm chọn ứng dụng nào không cần thiết thì bấm nút Tắt hoặc Gỡ cài đặt.

2. Ứng dụng hao pin

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chăm sóc Pin và Thiết bị > Pin

Bước 2: Tại biểu đồ mục Mức sử dụng từ lần sạc đầy cuối, bạn vuốt sang phải để chuyển sang mục 7 ngày qua và bấm vào ngày hôm qua.

Bước 3: Ngay sau đó danh sách những ứng dụng, tác vụ sử dụng pin sẽ hiện ra bên dưới. Trong đó ứng dụng, tác vụ chiếm nhiều pin nhất sẽ hiện ở đầu tiên.

Dựa theo thời gian hoạt động và phần trăm pin tiêu hao của chúng, chúng ta sẽ biết được ứng dụng, tác vụ nào hao pin bất thường.

Ví dụ:

Khi phát hiện các ứng dụng hao pin, điển hình như Xingtu hoạt động dưới 1 phút lại mất đến 4,6% pin.

Thì bạn chỉ cần bấm vào nó để xem thống kê đầy đủ và bấm Hạn chế sử dụng rồi chọn một trong hai chế độ:

Ngoài ra, với những ứng dụng không cần thiết bạn nên cân nhắc gỡ cài đặt nó. Đối với ứng dụng hệ thống không hỗ trợ gỡ cài đặt bạn có thể gỡ cài đặt thông qua lệnh ADB.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem